แม่ครัว นิ้วเรียว สวยงามมาก มาย
มะแขว่นนี้ไม่รู้จักเลยหนิง แต่เคยเห็นเม็ดแบบนี้ในถุงวางขายในร้านที่นี้ ไม่รู้อันเดียวกันหรือเปล่า กลิ่นมันเป็นยังไงอะหนิง จะได้แอบลองแกะห่อดมดู
โดย PHAN » พฤหัสฯ. ม.ค. 27, 2011 4:03 am
โดย Janeen » พฤหัสฯ. ม.ค. 27, 2011 7:50 am
โดย ไพลิน53 » พฤหัสฯ. ม.ค. 27, 2011 8:35 am
โดย honeyjoop » พฤหัสฯ. ม.ค. 27, 2011 3:29 pm
โดย NooPang » พฤหัสฯ. ม.ค. 27, 2011 5:08 pm
โดย Janeen » พฤหัสฯ. ม.ค. 27, 2011 6:18 pm
โดย mnanta » พฤหัสฯ. ม.ค. 27, 2011 7:40 pm
โดย punnaporn » พฤหัสฯ. ม.ค. 27, 2011 8:38 pm
โดย jenitamom » ศุกร์ ม.ค. 28, 2011 4:17 am
โดย dora_jam » ศุกร์ ม.ค. 28, 2011 2:54 pm
Janeen เขียน: แกงไว้เยอะเลยค่ะ พี่ๆเพื่อนๆมาทานด้วยกันนะคะ
โดย nongtai » ศุกร์ ม.ค. 28, 2011 6:16 pm
Janeen เขียน: แกงไว้เยอะเลยค่ะ พี่ๆเพื่อนๆมาทานด้วยกันนะคะ
โดย Janeen » ศุกร์ ม.ค. 28, 2011 8:04 pm
mnanta เขียน: แอบน้ำลายไหลมาแล้วจากเฟสบุ๊คค่ะ พอเห็นมาลงสูตรแล้วดีใจจัง จะได้ทำกินค่ะ พี่ชอบแกงประเภทนี้มากๆ เลย น่าทานสุดๆ คิดว่ารู้จักมะแขว่นนะคะ แต่ไม่มีเหมือนกันค่ะ แต่ก่อน พี่อยากกินลาบแบบคนเหนือ ก็เลยไปเดินหาหลายครั้งแถวซุปเปอร์ที่นี่ แต่ก็หาไม่ได้เลยค่ะ ถ้าไม่ใส่แล้วไม่เสียรสชาติ ก็จะลองทำกินดู ขอบคุณสำหรับสูตรค่ะ
โดย Janeen » ศุกร์ ม.ค. 28, 2011 8:08 pm
punnaporn เขียน: น่ากินจังเลย ไว้ต้องลองทำบ้างแล้ว
ผักกาดขาวใช้ได้ป่ะคะ พอดีมีติดตู้เย็นอยู่
น้องหนิง ข่าถ้าใช้ไม่หมดเก็บในฟรีสเลย
ที่มาดริดนี่ ไม่มีข่าสดขาย มีแต่แช่แข็งค่ะ
เวลามาทำอาหารก็หอมเหมือนข่าสดค่ะ
โดย Janeen » ศุกร์ ม.ค. 28, 2011 8:12 pm
jenitamom เขียน: น้องหนิงมาช้าไป น่องไก่เหลือไว้ให้พี่สักสองมั้ยค่ะน้อง นานๆได้ชิมฝีมือน้องหนิงสักที แกงได้น่าอร่อยมากเลยค่ะ แล้วพี่อยากรู้ว่ามะแข่วนเนี่ยกลิ่นเขาจะหอมเหมือนพวกกานพลูมั้ยง่ะน้องหน
โดย Janeen » ศุกร์ ม.ค. 28, 2011 8:14 pm
dora_jam เขียน:Janeen เขียน: แกงไว้เยอะเลยค่ะ พี่ๆเพื่อนๆมาทานด้วยกันนะคะ
<span style='color:blue'>ของมักพี่แจ่มเลยเนี่ย ถ้วยเดียวไม่พอ ขอยกไปทั้งหม้อเลยได้ป่ะอิอิ</span>