ทอดเสร็จแล้วหน้าตาแบบนี้ ที่เห็นเป็นจุดเหลืองๆเป็นฟักทอง ที่บดไม่ละเอียด
เนื้อในปาท่องโก๋ของเราจะมีเนื้อและะออกกรวงหน่อย ๆ เพราะเราชอบแบบนี้
เนื้อปาท่องโก๋นี้เราสามารถทำได้หลายแบบขึ้นอยู่กับการยืดตัวแป้ง
- ใครชอบให้เนื้อหนา แบบขนมปังทอด เวลาตัดแป้งก็ทำแป้งให้หนา ตอนจับใส่กระทะก็ไม่ต้องจับยืดมาก
- หากชอบแบบมีเนื้อและกรวงด้วย ก็จับแป้งให้ยืดมากขึ้นเพื่อให้แป้งบางลงหน่อย
- ถ้าชอบปาท่องโก๋แบบกรวงมากๆก็ตบแป้งให้บางมากๆ
การทอดปาท่องโก๋ให้ฟูๆ ก็ขึ้นอยู่กับกระทะและปริมาณน้ำมันด้วย ใช้น้ำมันมากหน่อย ใช้กระทะปากกว้างมีพื้นที่มากๆ จะได้ทำให้ปาท่องโก๋มีพื้นที่ขยายตัวได้เต็มที่ ตอนที่ใส่แป้งลงไปทอดก็ใช้ตะเกียบหรือไม้เสียบลูกชิ้นปิ้ง(ตัดตรงปลายแหลมๆออก) ตบเบาๆที่ตัวแป้งจะช่วยให้แป้งฟู
การจับคู่ปาท่องโก๋ ก็ใช้ไม้หรือไม้จิ้มฟันสะอาดก็ได้ แตะน้ำแล้วแตะที่ตรงกลางตัวแป้งสลับชิ้นกันไป เอาแป้งที่ไม่แตะน้ำจับคู่กับแป้งที่แตะน้ำไว้ แล้วจับยืดหัวท้ายก่อนโยนใส่กระทะ