โดย Thaifoodmaster » ศุกร์ ก.พ. 25, 2011 2:11 pm
สูตรทำงบปลาช่อน
-------------------------------------------------------
ส่วนผสม
ปลาช่อน 1 ตัวใหญ่ (จะได้เนื้อปลาประมาณ 1/2 กิโล)
เม็ดผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้หั่นฝอย 7 ช้อนโต๊ะ (ประมาณ 4 ต้น)
พริกขี้หนูสดสีแดง 3 ช้อนโต๊ะ (ประมาณ 10-15 เม็ด)
ขมิ้นสดเหลือง 1 ช้อนชา (ประมาณ 8 แว่น)
หอมแดงซอย 4 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
กะปิเผา 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ผักชีหั่นฝอย 1/2 ถ้วย
ต้นหอมหั่นฝอย 1/2 ถ้วย
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบตอง สำหรับห่อ
-----------------------------------------------------------------------------------<br><a href='http://www.ThaiFoodMaster.com' target='_blank'>ThaiFoodMaster.com</a><br>เมนูอาหารไทยต้นฉบับโดยมีคำอธิบายและวิธีทำเป็นขั้นตอนละเอียด<br><br><a href='http://www.facebook.com/pages/Thaifoodmaster/195549060479678?sk=wall' target='_blank'> Join ThaiFoodMaster on Facebook</a>