วันนี้เอาสูตรแอบเปิ้ลเค้กมาฝากนะคะ สูตรนี้เนื้อเค้กจะฉ่ำๆ
เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานเค้กเนื้อแห้งๆ ร่วนๆ นะคะ
แอปเปิ้ลเค้ก
ส่วนผสม
ส่วนที่1 แอปเปิ้ลผัดเนย
แอปเปิ้ลผลโตๆ 2 ผล (มากหรือน้อยกว่านี้ตามชอบ จะใส่ผลไม้แห้งชนิดอื่นด้วยก็ได้ค่ะ)
เนยสด 35 กรัม
* แอปเปิ้ลล้างน้ำให้สะอาด ปลอกเปลือก แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก
* นำไปผัดกับเนยประมาณ5นาทีพักไว้ให้เย็น
*ใครชอบชินนามอนใส่ลงไปผัดได้เลยค่ะกะเอาตามชอบ
ส่วนที่2 ตัวเค้ก
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 115 กรัม
เนยสดเย็น 35 กรัม
ชีสฟิลาเดเฟียเย็นรส original 70 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 120 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
วนิลาแบบน้ำ หรือแบบผง กะเอาตามชอบ
วิธีทำ
*วอร์มเตาอบ 180 องศาC
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ รวมกัน ประมาณ 2 ครั้ง พักไว้
2. ตีเนยเย็น กับน้ำตาลให้เป็นครีม แล้วใส่ครีมชีสลงไปตีต่อจนเป็ครีมเนื่้อเนียน
3. ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตีไปเรื่อยๆ จนเข้ากัน แล้วใส่วนิลาลงไป
4. ใส่แป้งที่ร่อนไว้แล้วลงไปคนด้วยตระกร้อมือให้เข้ากัน
5. ใส่แอปเปิ้ลที่ผัดไว้ลงไปคนให้เข้ากัน
6. ตักใส่พิมพ์ นำเข้าอบ ประมาณ 45 นาที หรือจนเค้กสุก
* เค้กตัวนี้เมื่ออบเสร็จใหม่ๆ ตัวเค้กจะดูฉ่ำๆ พอเย็นก็จะเซ็ทตัวขึ้นนะคะ
* ถ้าใส่คัพ ใช้เวลาอบประมาณ 25 นาที หรือจนเค้กสุกค่ะ