ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขนมชั้น

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 12:58 am

มีคนถามเรื่องขนมชั้น เคยทำไว้นานแล้วแต่รูปหายไปหมด พอดีมีรูปที่ทำไว้ล่าสุด เลยเอามาโพสไว้ที่นี่ เผื่อใครจะลองทำแบบนี้บ้าง

ขนมชั้นที่เราทำจะมี ๔ สูตร เพื่อเป็นทางเลือก ทำให้รูปประกอบมีมากเลยลงเท่าที่จำเป็นและรวมรูปเข้าด้วยกัน จะได้น้อยหน่อย

ใครชอบแบบไหน หรือมีวัตถุดิบแบบไหน ก็เลือกทำได้ตามชอบ ที่โพสไว้นี้ไม่ใช่มาตรฐานอะไร เป็นเพียงแนวทางในการทำเท่านั้น สามารถปรับเพิ่มส่วนผสมต่างๆได้ตามชอบ

<span style='color:blue'>หากต้องการพับเป็นดอกกุหลาบ ลองดูวิธีทำด้านล่างๆสุดของกระทู้ เพิ่งเอามาลงเพิ่ม</span>

สูตร ๑

เครื่องประกอบด้วย:-
แป้งมันสำปะหลัง ๑ ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า ๑/๔ ถ้วยตวง
แป้งท้าวยายม่อม ๑/๔ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย ๑ ๑/๔ ถ้วยตวง (ชอบหวานกว่านี้เพิ่มได้)
กะทิ ๒ ถ้วยตวง (ใช้หัวกะทิจะได้มัน เราใช้กะทิ ๑ กระป๋อง เติมน้ำหรือนมสดเพิ่มเพื่อตวงได้ ๒ ถ้วยตวง บางทีเราก็ใช้กะทิ ผสมนมสด และเนยจืด)
น้ำใบเตย ๒ ช้อนโต๊ะ หรือสีผสมอาหาร ๒ - ๓ หยด

***หมายเหตุ***
๑. ถ้าต้องการให้เนื้อขนมนุ่มมาก เพิ่มกะทิได้อีก ๑/๔ ถ้วยตวง ถ้าใครใช้น้ำใบเตย ๒ ช้อนโต๊ะทำ เวลาตักแบ่งใส่ถ้วยเป็น ๒ สีแล้ว ชามหนึ่งเติมน้ำใบเตย ๒ ช้อนโต๊ะ อีกชามเติมน้ำสะอาด ๒ ช้อนโต๊ะ จะได้เท่ากัน

๒. ถ้าต้องการทำรสช็อคโกแล็ต หรือกาแฟ ฯลฯ ก็เพิ่มส่วนที่ใช้ ดูปริมาณและวิธีทำ ที่สูตร ๓

(ตัวอย่างนี้เราใช้น้ำกะทิ ๒ ๑/๔ ถ้วยตวง)
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 12:59 am

ภาพเครื่องประกอบ (ต่อ)
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 1:00 am

ตวงส่วนผสมทุกอย่างใส่ชาม ยกเว้นน้ำใบเตยหรือสีผสมอาหาร
(แป้งท้าวยายม่อมเป็นเม็ด ก็บดให้ละเอียดก่อนใส่จะได้ละลายง่าย)

คนให้ส่วนผสมเข้ากัน แป้งและน้ำตาลทรายละลายดีใช้ได้ เสร็จแล้วจะกรองสักครั้งก็ได้

แบ่งส่วนผสมเป็น ๒ ส่วนเท่าๆกัน กรณีทำ ๒ สี แต่ถ้าทำหลายสีก็แบ่งให้เท่ากันทุกสี หยดสีผสมอาหารลงไป
(ถ้าใช้น้ำใบเตยก็ใส่น้ำใบเตย อีกส่วนก็เติมน้ำกะทิ หรือน้ำสะอาด หรือ นมสดลงไป ๒ ช้อนโต๊ะ เพื่อให้ส่วนผสมเท่ากัน)

คนให้เข้ากัน
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 1:01 am

ทาน้ำมันที่ก้นถาดและรอบๆนิดหน่อย หรือถ้ากะทิมันมากๆไม่ต้องทาก็ได้ วางถาดใส่ที่นึ่ง ใช้ไฟแรง น้ำก้นหม้อมากพอสมควรเพราะต้องนึ่งนาน ถ้าน้ำน้อยไปเวลานึ่งน้ำจะแห้งก่อนขนมสุก

ถาดร้อนแล้วตักแป้งสีขาวใส่ลงไป ความหนาตามชอบ เราทำแบบบาง ก็ตักประมาณเกือบ ๑ ช้อนโต๊ะต่อถ้วย และ เกือบ ๒ ช้อนโต๊ะสำหรับถาดเล็กตามรูป

เสร็จแล้วปิดฝาหม้อรอให้แป้งสุกใส

เปิดฝาหม้อออก ตักแป้งสีต่อไปใส่ทับลงไป ก่อนตักแป้งทุกครั้งต้องคนให้ทั่วๆก่อนเพราะแป้งตกตะกอนนอนก้น ปิดฝาหม้อ นึ่งต่อจนสุก

ทำสลับสีแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนชั้นสุดท้าย เติมสีเพิ่มลงไปในแป้งให้สีเข้มขึ้นก่อนตักใส่ถาด ใครจะไม่เพิ่มสีก็ได้ตามชอบ

ระหว่างเปิดฝาหม้อระวังอย่าให้ไอน้ำหยดลงบนขนมด้วย ขนมสุกดีแล้ว เอาออกมาวางข้างนอกพักให้เย็นก่อนตัดเป็นชิ้น
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 1:02 am

พักให้เย็นแล้วตัดเป็นชิ้นตามชอบ
(ทาน้ำมัน หรือเนย ที่มีด หรือจุ่มน้ำก่อนตัด จะได้ตัดง่ายขนมไม่ติดมีด)
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 1:03 am

สูตร ๒
เครื่องประกอบด้วย:-
แป้งมันสำปะหลัง ๑ ๑/๔ ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า ๑/๔ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย ๑ ๑/๔ ถ้วยตวง (ลดได้ตามความหวานที่ชอบ)
น้ำกะทิ ๒ ถ้วยตวง
น้ำใบเตยข้น ๒ ช้อนโต๊ะหรือสีผสมอาหาร ๒ - ๓ หยด

(หมายเหตุและวิธีทำ เหมือนสูตร ๑ ทุกอย่าง)

(ตัวอย่างนี้เราใช้กะทิ ๑ ถ้วยตวง นมสด ๑ ถ้วยตวง และสีผสมอาหารสีเขียวทำ)
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 1:04 am

พักให้เย็นแล้วแคะออกจากพิมพ์ได้แบบนี้ ขนมชั้นที่ดีต้องลอกออกจากกันได้ง่าย เวลาทำก็ให้ได้อย่างน้อย ๗ ชั้นขึ้นไป
ลอกให้ดูว่าเนื้อเป็นยังไง
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 1:05 am

แบบนึ่งในถาดเล็กตัดเป็น ๔ ชิ้นใหญ่ได้แบบนี้
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 1:07 am

สูตร ๓
เครื่องประกอบด้วย:-
แป้งมันสำปะหลัง ๑ ถ้วยตวง
แป้งข้าวเจ้า ๑/๔ ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด ๑/๔ ถ้วยตวง
กะทิข้น ๒ ถ้วยตวง (เราใช้หัวกะทิ ๑/๒ ถ้วยตวง นมสด ๑ ๑/๒ ถ้วยตวง เติมเนยจืดละลาย ๑ ช้อนโต๊ะ เพื่อให้มัน)
น้ำตาลทราย ๑ ถ้วยตวง (เพิ่มลดได้ตามชอบ เนื่องจากส่วนผสมช็อคโกแล็ตที่ใช้มีความหวานอยู่บ้างแล้ว เราเลยใช้แค่นี้)
ช็อคโกแลตผงสำเร็จรูป (ใช้ทำ hot chocolate) ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ (ใช้ไมโล ,โอวัลติน หรือ กาแฟ สำเร็จรูปแบบ ๓ in ๑ หรือโกโก้ผง, กาแฟ, ไมโล, โอวัลติน แบบธรรมดาก็ได้)
น้ำอุ่น ๒ - ๓ ช้อนโต๊ะ ใช้ชงช็อคโกแล็ต
น้ำสะอาดหรือกะทิหรือนมสด ๒ ช้อนโต๊ะ ใช้เติมส่วนผสมที่แบ่งไว้ทำอีกสี

วิธีทำ:-
ละลายผงช็อคโกแล็ตสำเร็จรูปด้วยน้ำอุ่น พักไว้

ผสมแป้งและอื่นๆเหมือนวิธีที่ ๑

เมื่อแบ่งส่วนผสมเป็น ๒ ส่วนแล้ว ส่วนหนึ่งเติมน้ำสะอาดหรือกะทิหรือนมสดลงไป ๒ ช้อนโต๊ะ อีกส่วน เติมช็อคโกแล็ตที่ละลายไว้ลงไป ๒ ช้อนโต๊ะ จะเหลือนิดหน่อย เอาไว้ผสมทำเป็นชั้นบนสุดของขนม เพื่อให้สีเข้มขึ้น

แล้วนึ่งขนมแต่ละชั้นตามวิธีที่ ๑ เสร็จแล้วได้ขนมชั้นหน้าตาแบบนี้
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 1:07 am

พักให้เย็นแล้วแคะออกจากถ้วย
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 1:08 am

ส่วนที่เป็นชิ้นใหญ่ตัดให้ได้ขนาดตามชอบ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 1:09 am

ลอกเป็นชิ้นได้ง่าย
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 4:26 pm

สูตร ๔
สำหรับคนไม่มีแป้งข้าวเจ้า ให้ใช้แป้งข้าวโพดแทนได้ ดังนี้:-

แป้งมัน ๓/๔ ถ้วยตวง แป้งข้าวโพด ๓/๔ ถ้วยตวง หรือ
แป้งมัน ๑ ถ้วยตวง แป้งข้าวโพด ๑/๒ ถ้วยตวง หรือ
แป้งมัน ๑ ๑/๔ ถ้วยตวง แป้งข้าวโพด ๑/๔ ถ้วยตวง
จะได้ขนมชั้นแบบแป้งใส นุ่มเหนียว

ส่วนผสมอื่นๆและวิธีทำเหมือนที่โพสไว้ในสูตร ๑ ยกเว้นไม่ต้องใช้แป้งท้าวยายม่อม หากจะใช้ก็ต้องลดส่วนผสมแป้งข้าวโพดหรือแป้งมันลงไปเท่าที่ใช้แป้งท้าวด้วย

ตัวอย่างนี้ ใช้แป้งมัน ๓/๔ ถ้วยตวง และแป้งข้าวโพด ๓/๔ ถ้วยตวงทำ ใช้กะทิ ๒ ๑/๔ ถ้วยตวง นอกนั้นเหมือนสูตร ๑

อันนี้จะทำแบบดอกกุหลาบ หั่นแป้งเป็นชิ้นยาวๆได้แบบนี้ เราทำแบบเนื้อบาง
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 4:36 pm

ทำเป็นดอกกุหลาบได้อย่างนี้ ลองหัดทำม้วนไปม้วนมาพยายามให้เหมือนกุหลาบแต่ทำได้แค่นี้
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย NuHin » อาทิตย์ เม.ย. 03, 2011 5:10 pm

ขอบคุณสำหรับสูตรดีๆค่ะ น่าทานมากๆ นึกถึงวัยเยาว์ ซื้อเขาทานประจำ ชอบแบบใสๆหนึบๆค่ะ
ใช้เวลานึ่งทั้งหมดนานมากมั้ยคะพี่ ถ้าเราเอาแป้งมันมาผสมกับท้าวยายม่อมจะเด้งมากขึ้นใช่หรือเปล่าคะ
ซึงนึ่งอาหารหนูไม่มี เดี๋ยวจะขอลองทำแบบไมโครเวฟดู พี่แตงคงไม่ว่านะคะ รอหนูหาซื้อกะทิก่อนให้ได้ก่อนนะคะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
NuHin
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 112
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มี.ค. 11, 2007 6:56 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน