ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

พาสต้าง่ายๆใน 15 นาที

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย PacPacPac » อังคาร เม.ย. 19, 2011 1:07 pm

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำสูตรการทำพาสต้าง่ายๆใน มีเครื่องปรุงไม่มาก ไม่แพง และอร่อยได้ในเวลาอันสั้นครับ เป็นพาสต้าเบค่อนในซอสมะเขือเทศครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
PacPacPac
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 9:42 pm

โพสต์โดย PacPacPac » อังคาร เม.ย. 19, 2011 1:17 pm

เครื่องปรุงสำหรับ 2 คน มีดังนี้
1.เบค่อน 3 แถว
2.น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันพืช
3.หอมใหญ่ 1 หัว
4.กระเทียม 3 กลีบ
5.พริกชี้ฟ้าหรือพริกขี้หนูก็ได้ถ้าชอบเผ็ดมากหรือไม่ใส่ก็ได้ครับ
6.โป๊ยกั๊ก (Optional)
7.เกลือ พริกไทย
8.ซอสมะเขือเทศ
9.เส้นพาสต้า ในสูตรนี้ผมใช้เป็นเส้นเฟตตูชินี่ครับ

จะเห็นได้ว่าเครื่องปรุงหลักๆมีเพียง 3-4 อย่าง นอกนั้นก็เป็นวัตถุดิบที่มีกันอยู่ในทุกครัวเรือนอยู่แล้วครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
PacPacPac
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 9:42 pm

โพสต์โดย PacPacPac » อังคาร เม.ย. 19, 2011 1:19 pm

ต่อไปก็หั่นเบค่อนให้เป็นแถวๆแบบนี้ครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
PacPacPac
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 9:42 pm

โพสต์โดย PacPacPac » อังคาร เม.ย. 19, 2011 1:21 pm

หอมใหญ่หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆครับ จะได้สุกเร็ว
ภาพประจำตัวสมาชิก
PacPacPac
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 9:42 pm

โพสต์โดย PacPacPac » อังคาร เม.ย. 19, 2011 1:23 pm

ต่อไปก็กระเทียมครับ หั่นหยาบๆ แต่ก็มีเคล็ดลับอยู่ว่าให้ผ่ากลางกระเทียมแล้วเอาไส้มันออกซะก่อนครับ เพราะส่วนนั้นมันจะขมๆหน่อยเมื่อนำไปผัด แต่ใครจะเอาไว้ก็ได้ครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
PacPacPac
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 9:42 pm

โพสต์โดย PacPacPac » อังคาร เม.ย. 19, 2011 1:27 pm

เสร็จแล้วเราก็นำกระทะไปใส่น้ำพอให้ท่วมเส้นพาสต้าแล้วตั้งไฟแรงรอน้ำเดือดครับและใส่เกลือลงไปด้วยราวๆ 1 ช้อนโต๊ะครับ เพื่อปรุงรสเส้นพาสต้าไปด้วยไม่งั้นเส้นจะจืดชืด
ภาพประจำตัวสมาชิก
PacPacPac
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 9:42 pm

โพสต์โดย PacPacPac » อังคาร เม.ย. 19, 2011 1:34 pm

ส่วนตัวซอสผมจะทำในหม้อครับ ใช้ไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อนใส่น้ำมันไม่เยอะครับ เพราะเราจะได้น้ำมันจากเบค่อนออกมาด้วย พอกระทะเริ่มจะร้อน แต่ไม่ร้อนจัดก็ใส่หอมใหญ่ เบค่อน กระเทียมลงไปครับ เราจะผัดโดยไม่ใช้ไฟแรงเพื่อไม่ให้หอมใหญ่ไฟม้ เราจะผัดให้มันเป็นสีใสๆเพื่อเอาความฉุนของหอมใหญ่และกระเทียมออกไปและมันจะออกรสหวานในตัวมันเองครับ และก็อย่าลืมปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยนะครับ อย่างละนิดอย่างละหน่อย และก็ผัดไปเรื่อยๆครับ อย่าให้ไฟแรงเกินไป ถ้าไฟแรงเกินผมจะไม่ลดไฟครับ แต่จะยกหม้อออกจากเตาแทน
ภาพประจำตัวสมาชิก
PacPacPac
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 9:42 pm

โพสต์โดย PacPacPac » อังคาร เม.ย. 19, 2011 1:37 pm

มาถึงเส้นพาสต้า ผมจะใช้เส้นทั่วไปตามซุปเปอร์มาร์เก็ตเลยครับ ไม่มีความจำเป็นใดๆที่ต้องทำเส้นขึ้นมาเอง หรือไปหาซื้อเส้นสดๆ เพราะ เส้นสดๆจะอุ้มน้ำครับ ดังนั้น ผมแนะนำคือ หาเส้นพาสต้าแห้งจากแบรนด์ที่ชื่นชอบครับ ผมใช้ของ Colavita ครับ เมื่อน่ำเดือดก็ใส่ลงไปเลย
ภาพประจำตัวสมาชิก
PacPacPac
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 9:42 pm

โพสต์โดย PacPacPac » อังคาร เม.ย. 19, 2011 1:41 pm

กลับมาที่ตัวซอสครับ วัตถุดิบอีกอย่างที่ผมใส่ลงไปคือโป๊ยกั๊กครับ ใส่ลงไปผัดกับหัวหอม เจ้าสิ่งนี้จะไปทำปฏิกริยาทางเคมีกับหัวหอมทำให้เบค่อนอร่อยขึ้นหอมขึ้นครับ สามารถนำไปใช้ได้ในเมนูเนื้อหลายๆเมนูครับ และผัดต่อไปเรื่อยๆครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
PacPacPac
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 9:42 pm

โพสต์โดย PacPacPac » อังคาร เม.ย. 19, 2011 1:43 pm

อันนี้ถ้าใครอยากได้รสเผ็ดหน่อยก็หั่นพริกใส่ลงไปครับ ผมเอาเม็ดออกเพราะอยากได้แค่รสเผ็ดอ่อนๆครับ
ภาพประจำตัวสมาชิก
PacPacPac
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 9:42 pm

โพสต์โดย PacPacPac » อังคาร เม.ย. 19, 2011 1:50 pm

มาที่เส้นพาสต้าครับ มีวิธีเดียวที่จะเช็คได้คือต้องชิมครับ อย่าไปเชื่อหน้าซองนะครับอันนั้นเป็นแค่ไกด์ไลน์เพราะความแรงของแต่ละเตาจะต่างกันดังนั้น วิธีคือ ลองเอามือคีบไปคนดูครับ ถ้าเส้นเริ่มอ่อนเราก็จับมาชิมเลยเอาให้รู้กันไป เส้นที่สุกดีคือจะอ่อนนอกแต่จะกรุบๆข้างในนิดหน่อยครับ (ออเด็นเต้) มันจะได้รสสัมผัสที่ดีกว่าเส้นที่สุกจนนิ่มครับ ถ้าเส้นสุกปุ๊บก็ผิดไฟแล้วไปทำซอสต่อ ใกล้จะได้กินละครับ ทำมาทั้งหมดนี่ยังไม่ถึง 12 นาทีเลย (แต่น้ำที่ใช้ต้มเส้นผมตั้งไฟรอให้เดือดไว้นานแล้ว แอบโกง อิอิ)
ภาพประจำตัวสมาชิก
PacPacPac
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 9:42 pm

โพสต์โดย PacPacPac » อังคาร เม.ย. 19, 2011 1:58 pm

กลับมาที่ตัวซอส เราก็ใส่ซอสมะเขือลงไปเลยผมใส่ราวๆ 2 ช้อนโต๊ะครับ ไม่เคยกะเลยอันนี้แล้วแต่อารมณ์ แล้วเราก็เอาไปผัดนิดหน่อย คนๆซักสองสามทีพอให้ดูเป็นมืออาชีพแล้วก็ใช้มือคีบคีบเส้นลงไปคนคลุกเคล้ากับตัวซอสเลยครับ และก็ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยครับ ผมจะทำไปชิมไปเพื่อความถูกต้องของรสชาติที่ต้องการครับ วิธีปรุงของผมคือทุกครั้งที่ใส่วัตถุดิบลงไปผมจะตามด้วยเครื่องปรุงครับ ดีกว่าใส่เครื่องปรุงตูมเดียวในตอนต้นหรือตูมเดียวในตอนท้ายครับ แล้วเราก็คลุกเคล้ากันไปพอให้เส้นกับซอสมันเข้ากัน จะสะบัดกระทะด้วยก็ได้เต็มที่เลยครับ โชว์ลวดลายกันหน่อย ฮิฮิ
ภาพประจำตัวสมาชิก
PacPacPac
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 9:42 pm

โพสต์โดย PacPacPac » อังคาร เม.ย. 19, 2011 2:00 pm

คลุกเคล้าเข้ากันดีก็จัดใส่จานและเสริฟเลยครับ ไม่เกิน 15 นาทีด้วย เสร็จแล้วววววววว
ภาพประจำตัวสมาชิก
PacPacPac
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 41
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 18, 2011 9:42 pm

โพสต์โดย uthanya » อังคาร เม.ย. 19, 2011 6:07 pm

น่ากินมาก ๆ ค่ะ เหมือน ไปกินที่ Vapiano เลย ค่ะ
<i><span style='font-size:14pt;line-height:100%'><b><span style='color:purple'>เหนื่อยจัง แต่ยังสู้ไหว</span></b></span></i>
ภาพประจำตัวสมาชิก
uthanya
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 48
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ส.ค. 16, 2007 9:53 am

โพสต์โดย Janeen » พุธ เม.ย. 20, 2011 6:51 am

หน้าตาน่าทานจังเลยค่ะ ดูท่าทางจะทำไม่ยากด้วยนะคะ เดี๋ยวรอวันหยุดทำให้ึคนที่บ้านทานมั่งดีกว่า ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ ละเอียดดีจังเลยค่ะ
<span style='font-family:Courier'>Law Offices of Michael C. O'Young <br> apply for Green card/citizenship , changing visa status and accident cases<br> In California , USA <br> มีเจ้าหน้าที่คนไทยคอยให้บริการค่ะ<br> moyounglaw@gmail.com <br></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Janeen
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1434
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ก.พ. 01, 2008 4:51 am
ที่อยู่: California

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน