ฉลองครัวใหม่ของพวกเรานะค่ะ เลยเอาโดนัท ฉบับด่วนมาลงให้เพื่อนๆ หยิบกันได้ตามใจชอบเลยค่ะ
สูตรนี้ น่าจะอ้วนน้อยหน่อย เพราะคนทำกำลังลดหุ่นเหมือนกัน แต่ว่าน้องสามีขอมา เลยจัดให้ซะหน่อย เราก็ต้องชิมบ้าง เลยใช้แบบสูตรไม่อ้วน มาดูกันนะจ๊ะว่ามีอะไรบ้าง
ตามรูปเลยค่ะ ดังนี้
แป้งสาลี ไม่ต้องร่อนหรอก เสียเวลา อิอิ 250g
น้ำตาล เราใช้แบบโลว์แครอรี่ 130g
น้ำมันมะพร้าว 6 ช้อนโต๊ะ
นมสด 150 ml
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ผงฟู 5 g
เกลือ หยิบมือ
บอกแล้วว่าแบบด่วน เราจับทุกอย่างใส่ไปในที่นวดแป้งเลยนะค่ะ ไม่ต้องรออะไรแล้ว เปิดสปรีท ต่ำ และเร่งตอนหลัง นวดสัก 3 นาที ได้แล้วค่ะ พักเอาไว้สัก ห้านาที
พักห้านาทีแล้ว จะเห็นฟองๆ อากาศ เริ่มได้ที่แล้วนะค่ะ
มาเตรียมความด่วนกันด้วยพิมพ์ขนมโดนัท จะได้ไม่ต้องทอด ให้เหนื่อย และอ้วนน้ำมัน เอาพิมพ์นี้จัดการเลยค่ะ อุ่นเตา นาทีเดียว ได้แล้วค่ะ
ที่นี่เอาแป้งโดนัทที่เราพักไว้เมื่อกี้ มาหยอดไปค่ะ ตามสบายเลย ปิดฝาเครื่องทำให้เราเสร็จ สองนาที เปิดดู
สุกแล้วจ้า แต่เรามือหนัก หยอดเยอะไปนิด ขนมออกมานอกเบ้า แต่ไม่เป็นไรนะคะ่ ไม่เลอะค่ะ เตาดีนะ เีราแคะขนมออกมา แล้วก็ตัดขอบซะหน่อยนะค่ะ จะำได้สวยนิด แล้วเอาน้ำตาลแครอรี่ต่ำ โรยลงไป เสร็จแล้วแบบด่วนๆ อร่อยค่ะ ไม่หวานมาก ไม่มีน้ำมันจากการทอดค่ะ
อีกรูปนะค่ะ ชัดๆ นุ่มลิ้น อร่อยมากมายค่ะ
มาม๊ะ มาชิมกันคนละอันสองอันนะจ๊ะ จะบอกว่าสูตรนี้ ทำได้ เกือบ 40 ชิ้นนะค่ะ หยิบกันเพลิน ลืมนับค่ะ