สามีติ๊กชอบกินหลนมากๆ สงสัยจะหวานๆ มันๆ เปรี้ยว หวาน ปนกัน แล้วเรายังได้กินผักสดๆด้วย กำไรหลายต่อค่ะ
สูตร
หัวกะทิ
เนื้อหมูบด
เนื้อกุ้งสด สับหยาบ
ตะไคร้ซอย
มะขาม,น้ำตาลปี๊บ,น้ำปลา
หอมแดงซอย
ใบมะกรูดฉีก
พริกขี้หนูซอย
ผักสดเป็นเครื่องเคียง
- เคี่ยวกระทิจะแตกมัน ใส่หมูสับ กุ้งสับ ใส่กระทิเพิ่ม ผัดยีให้ทั่ว ใส่ตะไคร้ ปรุงรสด้วยมะขาม,น้ำตาล,น้ำปลา ให้ออกเปรี้ยว หวาน
- ใส่หอมแดง,และพริก ใบมะกรูด คนให้หลนข้น ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย เสริฟกับผักต้มและผักสด
enjoy นะค๊ะ จากครัว Tikky