สวัสดีค่ะเพื่อนๆครัวไกลบ้าน ปกตินัทเคยแต่อ่านคนอื่นโพสต์มาหลายปี แต่ยังไม่เคยโพสต์เอง นัทส่วนมากชอบทำอาหารไทยกินเอง ส่วนสามี (อเมริกัน)ยอมกินบ้างไม่กินบ้าง 555 วันนี้ทำก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นพอทำก๋วยเตี๋ยวก็ต้องมีกระเทียมเจียว แต่ด้วยความขี้เกียจเก็บล้าง555และทำทานคนเดียว เลยทดลองทอดกระเทียมกะไมโครเวฟและคิดว่าพอประสบผลสำเร็จมั่ง เลยอยากเอามาแบ่งให้คนอื่นบ้าง เพราะแน่ใจไม่ใช้คนแรกที่ขี้เกียจเก็บล้างฮิๆ
กระเทียมปอกเปลือกสับ (ยังไม่เคยลองแบบใส่เปลือก ถ้าใครลองแล้วยังไงช่วยแจ้งให้ทราบด้วยนะคะ) 3-4 กลีบ
น้ำมัน 2-3 ช้อนโต๊ะ (พอท่วมกระเทียม)
ถ้วยเล็กๆทนไฟที่ใส่ ไมโครเวฟได้
ใส่ทุกอย่างลงถ้วย แล้วนุ๊กในไมโครเวฟประมาณ 2 นาที (ที่บ้านใช้ไมโครเวฟแบบมีที่ดูดกลิ่นแขวนบนตู้หน้าเตาแบบบ้านฝรั่งทั่วไป เป็นแบบไฟแรงดั่งนั้นเวลาอาจจะต่างกันบ้าง อาจจะต้องปรับบ้างแล้วแต่ความเหมาะสม)
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านค่ะ ขอฝากตัวด้วยนะคะ