แกงคั่วเนื้อสับกับหน่อไม้ดอง (อร่อยหายคิดถึงบ้าน)
โพสต์แล้ว: อังคาร มิ.ย. 28, 2011 5:41 pm
สูตรนี้แม่ทำให้กินบ่อยๆตอนอยู่บ้านค่ะ คนไกลบ้านอย่างเราก็เพิ่งอยู่ไม่กี่อย่าง แม่พลอย, แม่ศรี, พันท้ายฯ, ทิพรส, โลโบ้ แล้วก็ชาวเกาะ ฮ่าๆ ยังไงก็ลองทำกันดูนะค๊ะ อร่อยรับรอง!
เตรียมสับเนื้อ สับหยาบๆ (ติ๊กไม่ได้ใช้เนื้อบด เพราะมันเยอะ ใช้เนื้อซื้อมาเป็นก้อนเลือมีติดมันนิดหน่อยค่ะ)
เครื่องปรุง
เนื้อสับ
หน่อไม้ดอง สับหยาบ
พริกสดซอย
ใบมะกรูดฉีก
พริกแกงคั่ว
น้ำปลา
น้ำตาลนิดหน่อย
คั่วพิกแกงกับน้ำ 1/2 ถ้วย อย่าคัวกับนำมันนะค๊ะ คนละสูตรกัน
คั่วหอมแล้วก็ใส่เนื้อ คั่วจนเนื้อสุก
แล้วใส่เครื่องที่เหลือ ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลนิดหน่อย
เสร็จแล้วค่ะ ตักข้าวสวยได้เลย
ยังไงแวะไปทักทายได้ที่ FB ครัวติ๊กกันบ้างนะค๊ะ enjoy ค่ะ
เตรียมสับเนื้อ สับหยาบๆ (ติ๊กไม่ได้ใช้เนื้อบด เพราะมันเยอะ ใช้เนื้อซื้อมาเป็นก้อนเลือมีติดมันนิดหน่อยค่ะ)
เครื่องปรุง
เนื้อสับ
หน่อไม้ดอง สับหยาบ
พริกสดซอย
ใบมะกรูดฉีก
พริกแกงคั่ว
น้ำปลา
น้ำตาลนิดหน่อย
คั่วพิกแกงกับน้ำ 1/2 ถ้วย อย่าคัวกับนำมันนะค๊ะ คนละสูตรกัน
คั่วหอมแล้วก็ใส่เนื้อ คั่วจนเนื้อสุก
แล้วใส่เครื่องที่เหลือ ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลนิดหน่อย
เสร็จแล้วค่ะ ตักข้าวสวยได้เลย
ยังไงแวะไปทักทายได้ที่ FB ครัวติ๊กกันบ้างนะค๊ะ enjoy ค่ะ