มาทำเครื่องปรุง(สมนไพรฝรั่ง)ไว้ใส่อาหารจานโปรดกันเถอะ
โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 21, 2012 7:12 pm
ภาษาเยอรมัน เรียกว่า kraeuter ภาษาไทยเเปลออกมาเเล้วก็น่าจะเป็นสมุนไพร
รตีชอบมากๆเลยสมุนไพรทั้งไทยเเละฝรั่ง ใส่อาหารเเล้วหอมชวนน่าทาน
วันนี้รตีจะมาเเนะนำ สมุนไพร ผสมกับน้ำมันมะกอก ไว้คลุกกับอาหารจานโปรดกันคะ เช่นสปาเก็ตตี้ พาสต้า หรือจะเป็นสเต๊ก ผัดเห็ดฯลฯ
ง่ายๆทำเเล้วเก็บไว้ได้นานคะ มาดูกันเลยคะ
ส่วนผสมทุกอย่างตามชอบคะ ไม่มีปริมาณตายตัว กะๆเอาเองเลยคะ ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อยคะ วันนี้ของรตีทำไม่มาก อย่างละต้นสองต้นคะ
ทุกอย่างใช้ของสดหมดเลยน่ะคะ
มาเตรียมกันเลยคะ ...ก่อนอื่นต้องมีเขียงอันใหญ่ๆ เลยคะ จะได้สับๆบดๆง่ายๆคะ ที่จริงใส่เครื่องปั่นก็ได้คะ เเต่รตีว่ามันดูไม่น่าทานเท่ากับเราทำกับมือ ทำกับมือมันดูเป็นโฮมเมดของเเท้ดีด้วยน่ะ สมุนไพรทั้งหมดที่ใช้คะ
rosemary (โรสเมรี่)
thyme
Dill (ผักชีลาว )
parsley(ผักชีฝรั่ง )
ต้นหอมเล็ก
กระเทียม
น้ำมันมะกอก
ซอยทุกอย่างให้ละเอียดที่สุด , ส่วนกระเทียมจะเอามาบดกับเครื่อง หรือตำกับมือก็ได้ตามใจชอบคะ เมื่อได้เเล้ว ก็นำทุกอย่างไปผสมกับ น้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากันดี ใส่ขวดปิดฝาเก็บไว้ในตู้เย็น เวลาใช้ก็เอาออกมา ตักใส่อาหาร หนึ่ง หรือ สอง ช้อนชา ตามชอบคะ ชอบกลิ่นเเรงก็ใส่เยอะ ชอบกลิ่นกลมกล่อมก็ใส่น้อยๆคะ เเค่นี้ง่ายๆทำไว้ใช้ในครัวสะดวกดีคะ...
รตีชอบมากๆเลยสมุนไพรทั้งไทยเเละฝรั่ง ใส่อาหารเเล้วหอมชวนน่าทาน
วันนี้รตีจะมาเเนะนำ สมุนไพร ผสมกับน้ำมันมะกอก ไว้คลุกกับอาหารจานโปรดกันคะ เช่นสปาเก็ตตี้ พาสต้า หรือจะเป็นสเต๊ก ผัดเห็ดฯลฯ
ง่ายๆทำเเล้วเก็บไว้ได้นานคะ มาดูกันเลยคะ
ส่วนผสมทุกอย่างตามชอบคะ ไม่มีปริมาณตายตัว กะๆเอาเองเลยคะ ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อยคะ วันนี้ของรตีทำไม่มาก อย่างละต้นสองต้นคะ
ทุกอย่างใช้ของสดหมดเลยน่ะคะ
มาเตรียมกันเลยคะ ...ก่อนอื่นต้องมีเขียงอันใหญ่ๆ เลยคะ จะได้สับๆบดๆง่ายๆคะ ที่จริงใส่เครื่องปั่นก็ได้คะ เเต่รตีว่ามันดูไม่น่าทานเท่ากับเราทำกับมือ ทำกับมือมันดูเป็นโฮมเมดของเเท้ดีด้วยน่ะ สมุนไพรทั้งหมดที่ใช้คะ
rosemary (โรสเมรี่)
thyme
Dill (ผักชีลาว )
parsley(ผักชีฝรั่ง )
ต้นหอมเล็ก
กระเทียม
น้ำมันมะกอก
ซอยทุกอย่างให้ละเอียดที่สุด , ส่วนกระเทียมจะเอามาบดกับเครื่อง หรือตำกับมือก็ได้ตามใจชอบคะ เมื่อได้เเล้ว ก็นำทุกอย่างไปผสมกับ น้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากันดี ใส่ขวดปิดฝาเก็บไว้ในตู้เย็น เวลาใช้ก็เอาออกมา ตักใส่อาหาร หนึ่ง หรือ สอง ช้อนชา ตามชอบคะ ชอบกลิ่นเเรงก็ใส่เยอะ ชอบกลิ่นกลมกล่อมก็ใส่น้อยๆคะ เเค่นี้ง่ายๆทำไว้ใช้ในครัวสะดวกดีคะ...