ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ไก่สอดไส้

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

ไก่สอดไส้

โพสต์โดย Khunyai » เสาร์ พ.ค. 26, 2012 11:28 am

ไก่สอดไส้หน่อไม้ฝรั่ง
DSC04383.JPG


เมนูนี้ตั้งชื่อให้เท่ๆไว้ก่อน จริงๆแล้วก็เป็นเมนูไก่ธรรมดาๆเองค่ะ แต่ที่อาจจะพิเศษอยู่นิดนึงก็คือมีหน่อไม้ฝรั่งกับเบคอนเข้ามาแทรกอยู่ตรงกลางระหว่างเนื้อไก่นั่นเอง.ตามมาดูกันค่ะว่าไก่สอดไส้จานนี้อร่อยจริงหรือเปล่า...
วัตถุดิบสำหรับ4 ที่
1. สะโพกไก่ไม่มีหนัง 4 ชิ้น
2. ซ๊อสหอย 1 ชต.
3. ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
4. น้ำมันงา ½ ชต.
5. น้ำตาลทราย 1 ชช.
6. โรสมารีแห้งหรือสดสับหยาบ ½ ชต.
7. กระเทียมผง 2 ชช.
8. พริกไทยดำบด 1 ชช.
9. เบคอนหรือแฮม 4 ชิ้น
10. หน่อไม้ฝรั่งสีเขียว+แครอท ปริมาณตามชอบ
11. น้ำมันมะกอก
1-2 ชต.

เครื่องทำน้ำซ๊อส
• หอมหัวใหญ่สับหยาบ 1 หัว
• เนยหรือมาการีน 1 ชต.
• เกลือ ½ ชช.
• น้ำตาล 1 ชช.
• ผงปรุงรส 1ชต.
• พริกไทย 1 ชช.
• น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 1 ถ้วยตวง


วิธีทำน้ำซ๊อส
**ผัดหอมสับกับเนยจนเหลืองและนิ่ม เติมน้ำและเครื่องปรุงทุกอย่าง ชิมรสดูระวังอย่าให้ค่อนไปทางเค็มนะคะ เพราเนื้อไก่มีเบคอนอยู่ด้านใน เคี่ยวต่อพอเดือด พักไว้**

ขั้นตอนสอดไส้ไก่
• นำเครื่องจากข้อ 2-8 ผสมให้เข้ากันในชามใบใหญ่ นำเนื้อไก่ลงคลุก กับเครื่อง นวดให้น้ำเนื้อเข้ากัน ทิ้งลืมไว้ในตู้เย็นซักหลายๆชั่วโมงหรืออย่างน้อย1 ชม.ค่ะ



DSC04334.JPG

•หลังจากนั้น นำไก่มาแผ่ออกทีละชิ้นบนด้ายที่จะใช้มัดเนื้อ



DSC05031.JPG

•วางเบคอนหรือแฮม 1-2ชิ้นบนเนื้อไก่ ตามด้วยหน่อไม้ฝรั่งและ
แครอท แล้วก็พันเนื้อไก่ให้แน่น



DSC04348.JPG

**ผูกด้วยเชือกให้แน่นๆ เนื้อส่วนนี้มีมันติดเล็กน้อย ไม่ต้องแซะทิ้งนะคะเพราะมันทำให้เนื้อไก่นุ่มขึ้น**



DSC05038.JPG

**ถ้าบังเอิญไม่มีเชือก ใช้ไม้เสียบลูกชิ้นเสียบกลัดเนื้อให้แน่นไว้ซัก2จุด เสียบจากข้างหนึ่งให้ทะลุไปอีกข้างนึง แน่นเหมือนกันค่ะ ไม่มีรูปเก่าให้ดู**



DSC04363.JPG

•ตั้งกระทะ+น้ำมันมะกอก 1ชต.แค่เคลือบกระทะ ที่ไฟแรงปานกลาง



DSC05044.JPG

•นำไก่ลงทอดในน้ำมันน้อยๆให้เหลืองสวยทุกด้าน



DSC04367.JPG

•พอไก่เหลืองได้ที่ทุกชิ้น ราดน้ำซ๊อสที่เคี่ยวไว้ตามลงไป ปิดฝากระทะ เคี่ยวด้วยไฟต่ำต่อประมาณ15-20 นาที เติมน้ำเพิ่มถ้าน้ำซ๊อสงวดเหลือน้อยเกินไป กลับข้างเนื้อไก่เป็นระยะๆ เพื่อให้น้ำซ๊อสซึมเข้ากันกะเนื้อไก่



DSC04372.JPG

•ใช้ไม่จิ้มฟันหรือซ่อมจิ้มผักดู ถ้าหน่อไม้ฝรั่งและแครอทเริ่มนิ่มๆ ก็เป็นอันว่าเนื้อไก่เราก็สุกพอดีเหมือนกัน




DSC05050.JPG

•ไก่สอดไส้ของเราก็เสร็จพร้อมเสิร์ฟค่ะ ราดเนื้อไก่ด้วยน้ำซ๊อสในกระทะ ถ้าใครชอบซ๊อสแบบข้นๆ เติมแป้งข้าวโพด ½ -1 ชต. ลงตอนเคี่ยวน้ำซ๊อส




DSC04378.JPG

**เนื้อไก่นุ่มหอม ชุ่มน้ำซอส..**



DSC04383.JPG

***จัดเสิร์ฟกับแครอทต้ม หรือผักอื่นๆตามชอบ



DSC05056.JPG

**ทานกับข้าวสวย หรือมันหวาน จะได้รสไก่หมักกลมกล่อม รสเค็มนิดๆของเบคอน มันหน่อยๆจากเนย และหวานน้อยๆจากแครอทและมันหวาน อร่อยเข้ากันมากกกค่ะ
Khunyai
Khunyai
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 72
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 08, 2012 10:27 am
ที่อยู่: EU

Re: ไก่สอดไส้

โพสต์โดย window » พุธ มิ.ย. 27, 2012 9:23 am

หนูก็ชอบทานไก่ค่ะ เก็บสูตรอีกแระ แล้วจะทำการบ้านส่งค่ะ
window
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 13
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 16, 2012 4:39 pm

Re: ไก่สอดไส้

โพสต์โดย nico » พุธ ส.ค. 08, 2012 10:58 am

ได้เมนูอร่อยเพิ่มแล้ว..ขอบคุณมากๆจ้า
nico
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 29
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ มิ.ย. 12, 2011 6:20 pm


ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน