เมนูนี้สืบเนื่องมาจาก ขนมบัวลอยมันเทศนมสด ของคุณครู 863 เพราะว่าใช้แป้งชนิดเดียวกัน คือ <span style='color:blue'>แป้งข้าวเหนียว</span>
วันนี้เลยมานำเสนอ ขนมโคปักษ์ใต้ กินมาตั้งแต่เด็กแล้ว ให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ลองทำทานกันค่ะ วิธีทำแสนง่าย เชิญชมได้เลยค่ะ แต่นๆๆๆ แต๊นนนนน..
ส่วนผสมที่ 1 น้ำตาลแว่น (ลักษณะเป็นแว่นกลมๆ) หรือใช้น้ำตาลปึก ก็ได้
หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า พักไว้..