ขนมหวานกินง่าย ๆ โชว์ฝีมือโดยกุ๊กประจำตัวดิฉันเองค่ะ
ส่วนผสม
เนย 100 กรัม
น้ำตาล 50 ซีซี
ไซรัป 15 ซีซี
เกลือ 1 ช้อนชา
ผงฟู ช้อนชา
วานิลลา 15 ซีซี
แป้งสาลี 150 ซีซี
วิธีทำ
1. ตีเนยอุณหภูมิห้องกันน้ำตาล จนเข้ากัน
2.ใส่แป้ง ผงฟู เกลือ ไซรัป วานิลลา ลงไปผสมให้เข้ากัน พอปั้นได้
3.แบ่งเป็นก้อนเล็ก ๆ เพื่อเอามาคลึงให้เป็นเส้นยาว ใช้มือบี้ที่คลึงไว้แล้วให้แบนนิดหน่อยเหมือนในรูป เอาเข้าอบ ที่ไฟบนประมาณ 10 นาที ที่ 175 องศา แต่ให้สีนวล ๆ ก็พอน่ะค่ะ แบบของดิฉันมันไหม้เกินไป เพราะตอนที่อบขนมกันนั้นมัวร้องคาราโอเกะกันอยู่ก็เลยออกมาซะเกือบไหม้ 55