<span style='color:blue'>ทอดมันไส้อั่ว</span>
<span style='color:blue'>เครื่องปรุง</span>
หมุบดหรือสับ 500 กรัม
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๋ะ
ขมิ้นผง หรือสด 2 ชช
ใบมะกรูดซอยละเอียด 2 ชต
หอมใหญ่ซอยละเอียด 2 ชต
พริกแกงแดง 2 ชต
น้ำเปล่า น้อยกว่า 1/4 ถ้วย
(จะเพิ่มความหอมของพริกแดง กรณีซื้อสำเร็จอย่างแม่พลอยกล่องใหญ่ๆ ..ให้ตำเพิ่มกะปิ 1 ชช +ตะไคร้ 1/2 ชต ฯลฯ) + <span style='color:blue'>มาเพิ่มอีกนิดน่ะค่ะ ถ้าอยากให้ไส้อั่วนุ่มขึ้น ก็ใส่หมูสามชั้นเพิ่มสักเส้น 2 เส้นก็ได้ค่ะ </span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:blue'>วิธีทำ</span></span>
ผสมส่วนผสมเข้าด้วยกัน นวดให้เข้าเครื่อง แช่ตู้เย็นไว้ เวลาจะกินค่อยเอามาทอดค่ะ
ทอดไฟกลางค่อนไปทางอ่อน จะคลุกแป้งอเนกประสงค์ก่อนทอด หรือ ทอดเลยก็ได้ค่ะ เสร็จแล้วเสริฟร้อน ทานกะผักสดๆ เย็นๆ (แกล้มเบียร์หรือโค้กดีนักแล)