หน้า 2 จากทั้งหมด 4

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ต.ค. 20, 2006 2:30 pm
โดย cake
รับประทานกับข้าวสวยอร่อยค่ะ

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 26, 2006 12:41 am
โดย แพม
รูปภาพ
คุณครูเมย์ แกงหมูฟักทอง ว้าไม่ได้กินนาน อร่อยจริงๆ ขอบคุณเน่อะสำหรับสูตร

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 26, 2006 12:55 am
โดย แพม
รูปภาพ
อร่อยมากและก็เผ็ดถึ่งใจจ้า

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ต.ค. 26, 2006 1:01 am
โดย แพม
ลูกค้าคนแรกบอกว่าอร่อย ๆก็เลยให้อีก 1 จานกับผัดผักเน่อะรูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 14, 2007 12:24 am
โดย หนูนิด
ทำสองครั้งแล้ว ทำออกมาแล้วอร่อยมากค่ะ แฟนนิดบอกว่าอร่อย เลยติดใจทำอีกครั้ง และทำเป็นอาหารกลางวันใส่กล่องให้แฟนไปทานที่โรงเรียนด้วย

ไม่ค่อยเห็นพี่เมย์นาน (ไม่รู้ว่าอายุมากกว่านิดไหม ขอเรียกตามมารยาทแล้วกันค่ะ) ไม่รู้เห็นการบ้านของนิดหรือเปล่าหนอ ถ้าใครอยู่ไกล้ๆ ช่วยบอกให้มาให้คะแนนการบ้านด้วยนะคะ อิอิ ลืมบอกไปว่า ไม่ได้ใส่ใบโหระพา เพราะหมดพอดี


รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ก.ย. 14, 2007 12:29 am
โดย หนูนิด
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 04, 2008 7:59 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
<span style='color:red'>ซื้อฟักทองมาลูกหนึ่งกะว่าจะทำซุปให้ลูกชายแต่ทำทั้งลูกมันเยอะเกินไปเลยแบ่งมาทำแกงไว้กินเอง พอดีสวนหลังบ้านมีผักชีลาวและแมงลักเลยทำแกงคั่ว รสชาติจะคล้ิายๆแกงคั่วเนื้อที่ตาเคยโพสไว้ขั้นตอนการทำก็ไม่ต่างกัน รสชาติจะต่างกันตรงเนื้อสัตว์และผัก ตอนแรกจะไม่โพสแล้วกลัวเพื่อนๆจะหาว่าตาพาทำกินแต่ของซ้ำๆกัน แต่คิดอีกทีเผื่อจะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่มีฟักทองแล้วไม่รู้จะทำอะไรกินดีเพราะช่วงนี้ต่อไปฟักทองจะมีขายตามตลาดมาก</span>

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:00 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:00 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
รูปภาพ
<span style='color:red'>
สำหรับใครที่ไม่ชอบหมูสามชั้นตาแนะนำให้ใช้กระดูกหมู ปลาช่อน ปลาหมอ หรือปลาอื่นๆที่ชอบและหาได้แทนค่ะ รสชาติก็จะอร่อยต่างกันออกไป
</span>

<span style='color:red'>เครื่องปรุง
หมูสามชั้น
ฟักทอง
ใบมะกรูด
ตะไคร้
แมงลัก
ผักชีลาว(ไม่มีไม่ใส่ก็ได้)
ต้นหอม
หัวหอม
พริกสด
เกลือ
น้ำปลา
ปลาร้า
ชูรส

ขั้นตอนการทำ
๑. ล้างหมูทำความสะอาด หั่นเป็นชิ้นพอคำหรือตามชอบ พักไว้
๒. ปอกเปลือกฟักทอง ล้างให้สะอาดหั่นเป็นชิ้น และล้างผักอื่นๆที่ต้องใช้ให้สะอาด ตะไคร้บุบพอแตกหั่นเป็นท่อน ใบมะกรูดฉีกใบเอาก้านแข็งทิ้งไป และหัวหอมบุบพอแตก เตรียมไว้
๓. ตำพริกกับเกลือพอบุบ ใส่หมูลงในหม้อ ตามด้วย ตะไคร้ใบมะกรูด และพริก เหยาะน้ำปลาและใส่ชูรสลงไป
๔. นำหม้อขึ้นตั้งไฟปานกลาง คั่วจนน้ำหมูออกแล้วคนต่อไปเรื่อยๆจนหมูแห้ง แล้วเทน้ำเปล่าใส่ลงในหม้อ เึคี่ยวให้หมูเปื่อยตามชอบ ถ้าเป็นกระดูกหมูก็เคี่ยวจนกว่าเปื่อย แต่ถ้าเป็นเนื้อปลาให้ใส่ฟักทองลงไปก่อน กะว่าฟักทองจะสุกค่อยใส่เนื้อปลาลงไป
๕. เมื่อหมูสุกเปื่อยแล้วใส่ฟักทองลงไป ปล่อยให้น้ำเดือนพล่านสักพักแล้วชิมรส แล้วค่อยปรุงด้วยน้ำปลาร้าและน้ำปลาอีกที
๖. เมื่อทุกอย่างสุกดีแล้วและได้รสตามที่ต้องการแล้วใส่หัวหอมบุบลงไปก่อน แล้วตามด้วยผักหอมต่างๆที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในหม้อ คนให้ผักยุบและเข้ากัน ยกหม้อออกจากเตา
</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:00 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
รูปภาพ
<span style='color:red'>
ฟักทองปอกเปลือก ควักไส้ออกแล้วล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น ฟักทองลูกนี้เนื้อมัน ถึงจะไม่มันอร่อยเท่าฟักทองไทยแต่รสชาติไม่เลวเลย</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:01 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
รูปภาพ
<span style='color:red'>สามชั้นหั่นเป็นชิ้นๆ</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:01 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
รูปภาพ
<span style='color:red'>แมงลักกับผักชีลาว เก็บมาจากสวนหลังบ้าน สดใหม่ ปลอดสารค่ะ</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:01 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
รูปภาพ
<span style='color:red'>พริกแช่แข็ง แต่ความเผ็ดไม่ได้ลดน้อยลงเลย</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:02 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
รูปภาพ
<span style='color:red'>ขอโทษนะคะที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาอย่างละเอียดยิบ แต่รับรองนะคะว่าทำไม่ยากเลย เดี๋ยวเดียวก็ได้กินแล้วค่ะ</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ส.ค. 04, 2008 8:02 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
รูปภาพ
<span style='color:red'>สุกแล้วค่ะ หอมสมุนไพรและบรรดาผักหอมมากเลยค่ะ มันทั้งฟักทองมันทั้งสามชั้น ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่5555 ใครที่ทำก็ขอให้อร่อยๆนะคะ</span>