ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

กิน Brownie กันไหมคะ(รวมทุกกระทู้)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ย. 01, 2006 6:57 am

อาจหาญมาก ๆ วันนี้ ไม่รู้ว่าจะโพสต์สำเร็จหรือเปล่า ช่วยกันลุ้นด้วยนะคะ

***************************************************

พักนี้ตุ๊กทำขนมบ่อยค่ะ เพราะว่าอยากเปิดร้านเร็ว ๆ สนุกกับการได้ลองสูตรขนมใหม่ ๆ พอดีไปเจอสูตรบราวนี่ถูกใจ ก็เลยนึกถึงบ้านเราค่ะ สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบช็อคโกแล็ตมาก ๆ อร่อยดีนะคะ เป็นสูตรของคุณเมย์ JustClick ขอบคุณสำหรับสูตรอรอร่อย ๆ ด้วยนะคะ สูตรคุณเมย์ใช้กับถาดขนาด 9 x 13 x 3 แต่ตุ๊กไม่มีค่ะ ก็เลยลดสูตรลง 1/3 เพื่อใช้กับถาดอบขนาด 9x9x3 มาดูหน้าตาก่อนนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ย. 01, 2006 7:37 am

ส่วนผสม (ตุ๊กลดจากสูตรคุณเมย์นะคะ)

1. เนยจืด 250 กรัม
2. ดาร์กช็อคโกแล็ต 250 กรัม
3. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 125 กรัม
4. น้ำตาลทราย 230 กรัม
5. ไข่ไก่เบอร์หนึ่ง 4 ฟอง
6. วอลนัตสับหยาบ 200 กรัม

วิธีทำง่ายมาก ๆ ค่ะ ใครที่ไม่มีเครื่องผสมอาหารก็ทำได้นะคะ ขั้นแรกนำช็อคโกแลตกับเนยมาตุ่นแบบ double boiler นะคะ (จริง ๆ ควรจะใช้ตะกร้อมือผสม แต่งานนี้มึน ๆ เลยใช้ทัพพีแทนค่ะ) ตอนนี้ก็เปิดเตาอบรอไว้เลยค่ะ อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ย. 01, 2006 7:46 am

พอเนยกับช็อคโกแลตละลายหมด ก็ยกลง ใส่น้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลายค่ะ (จริง ๆ ใช้น้ำตาลทรายป่นน่าจะดีกว่า เพราะละลายเร็วดีค่ะ)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ย. 01, 2006 7:47 am

ดีจ้าน้องเกด เป็นกำลังใจให้พี่โพสท์สำเร็จด้วยนะจ๊ะ

****************************

พอละลายได้ขนาดนี้ก็ใส่ไข่ลงไปทีละฟองค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ย. 01, 2006 7:48 am

พอเริ่มใส่ไข่ลงไปส่วนผสมจะเริ่มข้นขึ้นนะคะไม่ต้องตกใจค่ะ คนให้ทุกอย่างเข้ากันหมดก็นำแห้งที่ร่อนไว้ใส่ลงไปค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ย. 01, 2006 7:49 am

พอส่วนผสมเข้ากันทั้งหมดก็ใส่วอลนัตสับหยาบลงไปเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ย. 01, 2006 7:50 am

ผสมให้ส่วนประกอบทั้งหมดเข้ากันดีค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ย. 01, 2006 7:51 am

เทใส่พิมพ์ขนาด 9x9x3 นิ้ว (เตรียมพิมพ์โดยทาเนยที่ก้นพิมพ์รองด้วยกระดาษไขและทาเนยทับอีกครั้ง) เกลี่ยให้ส่วนผสมเสมอกัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ย. 01, 2006 7:53 am

นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศา ไปบน - ล่าง นานประมาณ 40 - 45 นาที สังเกตหน้าขนมนะคะ ถ้าเริ่มแห้งเกินไป ก็ปิดไฟบนใช้แต่ไฟล่างค่ะ

ข้อแนะนำสำหรับคนที่เตาอบเล็กแบบตุ๊กใช้อุณหภูมิแค่ 150 - 160 ก็พอค่ะ ไม่งั้นขนมจะไหม้ก่อนสุกค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ย. 01, 2006 7:54 am

เช็คสุกโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไป ให้มีเศษขนมติดมานิด ๆ ก็ใช้ได้แล้วค่ะ แต่วันนี้ตุ๊กอบนานเกินไป ก็เลยก้นไหม้ไปหน่อยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย ณัชชา » พุธ พ.ย. 01, 2006 7:55 am

ขำเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ 1 คืน ตอนเช้านำมาตัดเป็นชิ้น โดยตัดจากทางด้านล่างนะคะ เท่านี้ก็ได้ brownie อร่อย ๆ แล้วค่ะ

สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบช็อคโกแลตมาก ๆ เพราะได้รสช็อคโกแลตเต็มปากเต็มคำจริง ๆ เลยค่ะ แถมทำง่ายมาก ๆ ด้วย

ขอบคุณ คุณเมย์ JustClick เจ้าของสูตรด้วยนะคะ

รูปภาพ

วันนี้ไปแล้วค่ะ คิดถึงทุกคนเลยนะคะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ณัชชา
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 640
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 7:00 am

โพสต์โดย triya » อาทิตย์ พ.ย. 05, 2006 11:47 am

เฮ้อ ส่งการบ้านถี่ระยิบ อีกแล้วออฟ บ้าทั้งกับข้าวทั้งขนม พุงย้อยเอา ย้อยเอาก็ยังไม่คิดค่ะ
เหอเหอ ยิ่งเห็นสูตรบราวนี่คุณณัชชา ยิ่งอยากทานเลยรีบลนลานหาของมาลองทำค่ะ วันนี้
ออฟดัดแปลงเล็กน้อยนะคะ อย่าตัดคะแนนออฟเลยนะคะ คุณณัชชา

<a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=8596' target='_blank'>บราวนี่ คุณณัชชา ค่ะ </a>

เป็น Ice cream with Brownies ค่ะ


รูปภาพ


ไอศครีม ไม่ค่อยเป็นใจเลยค่ะ ย้อยกระจายไม่ไว้หน้าเจ้าของเลย


รูปภาพ
^_^ แวะไปเยี่ยมกันได้นะคะที่ <br><br><a href='http://triyaandrobert.multiply.com/' target='_blank'>http://triyaandrobert.multiply.com/</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
triya
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 577
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 17, 2006 5:16 pm
ที่อยู่: The Netherlands

โพสต์โดย Kiblemongrass » อังคาร พ.ย. 07, 2006 10:06 pm

<span style='color:green'>มันมาอีกแล้ว กิ๊บตัวจริงต้องทำขนมตอนกลางคืน มันถึงจะอร่อย ก็เจ้าบ้านทำงานกะดึกอีกแล้ว กิ๊บกลับมาจากโรงเรียนก็นั่งแหง่วอยู่คนเดียว หาอะไรทำให้มันยุ่งๆเข้าไว้เวลาจะได้ผ่านไปไวๆ ดูทีวีก็ยังไม่รู้เรื่อง เข้าครัวดีกว่า อะไรไม่ได้ไม่ดีไอ้กิ๊บเข้าครัวท่าเดียวค่า 55555
เจ้าบ้านชอบกินช๊อกโกแลต เพื่อนๆก็ชอบกิน เลยทำเสียหน่อย เจ้าบ้านกลับมาตอนเที่ยงคืนจะได้กินแก้หิว แล้วก็เอาไว้ไปกินกะชาที่โรงเรียนจะได้แบ่งเพื่อนด้วย
พี่ ณัชชา ขา กิ๊บลดสูตรที่พี่ลดมาแล้วครึ่งนึง กิ๊บทำครึ่งนึงของสูตรพี่นะคะ 55555 ก็ไม่แน่ใจว่าใช้วอลนัทเท่าไรแน่ เลยซื้อมาแค่ 100กรัมเอง อิๆๆๆ เลยต้องลดสูตรมาอีกครึ่งนึง แต่ดีไปอย่างค่ะ เพราะได้ขนมไม่เยอะมากเกินไป เหมาะสำหรับกินสองคนค่ะ

ทำใส่ถาดกลม เพราะถาดสี่เหลี่ยมกิ๊บไม่มี หิๆๆๆๆ เอามาตัด บางชิ้นก็เลยมีส่วนโค้งส่วนเว้าบ้าง

รูปภาพ

ไม่รู้จะจัดยังไงให้มันดูสวย เอามันวางๆไว้แหล่ะ เหนื่อยจัดฉาก จัดยังไงก็ไม่สวยซะที 55555

รูปภาพ

พี่ณัชชาจ๋า ด้วยความที่กิ๊บขี้เกียจไปซื้อเนยจืดค่ะพี่ เลยใช้เนยในตู้ที่มีอยู่แล้ว ออกมารสชาติก็ไม่เพี้ยนค่ะ อร่อยดีมากๆ นึกว่ามันจะเค็มเสียอีก อย่าหักคะแนนกิ๊บนะ ฮี่ๆๆๆๆ ช๊อกโกแลตเต็มคำดีมากค่ะ แถมเคี้ยวไปกรุบๆดีซะอีกด้วย มีรสมันๆของวอลนัท เคยกินแต่แบบไม่มีวอลนัท ก็ว่าอร่อยแล้ว นี่มีวอลนัทด้วย อร่อยเข้าไปอีกค่ะเพราะกิ๊บชอบกินถั่วเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

เอ้า ใครผ่านมาแถวนี้ หยิบชิมได้เลยนะคะ แต่อย่าลืมเหลือไว้ให้ครูเค้ามาตรวจด้วยหล่ะ </span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย น้ำขิง » ศุกร์ พ.ย. 17, 2006 5:03 pm

ช่วงนี้กำลังฮิตทำเบเกอรี่ค่ะ ได้สูตรบราวนี่ ต้องลองทำดู ออกมาหน้าตาดูดี แถมอร่อยด้วย ขอบคุณนะคะสำหรับสูตร

รูปภาพ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
น้ำขิง
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 29
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 08, 2006 9:31 pm


ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron