ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว
สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้
ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่
admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user:
sillyfooks
ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
อาร์ติโชคสไตล์อิตาเลียน (กระทู้นี้เปลี่ยนรูปแล้วจ้ะ)
สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ
โดย bowbee » ศุกร์ พ.ย. 03, 2006 1:38 pm
ต้มไปเรื่อยๆ แต่ต้องคอยดูนะคะ เพราะหลังจากหนึ่งชม ไปแล้วน้ำจะงวดและข้นขึ้น ขนมปังก็จะดูดน้ำและฟู อาจจะติดก้นหม้อทำให้ไหม้ได้ก็ต้องคอยขยับๆหรือใช้ช้อนช่วยคนหม้อนิดนึง
นี่หนึ่ง ชม แล้วค่ะ อย่างที่บอกว่าเมื่อวานตอนกลางวันหยุดพักจากงานแต่มีเวลาน้อยเลยต้มได้แค่ครึ่ง ชม กลับมาทุ่มหนึ่งมาต้มต่ออีกชม เกือบครึ่ง ต้องใจเย็นหน่อยนะคะ เพราะกว่าจะสุกก็อย่างน้อยหนึ่งชม ครึ่งถึงสองชั่วโมงค่ะ
-
bowbee
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 65
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.พ. 04, 2006 9:04 pm
-
โดย bowbee » ศุกร์ พ.ย. 03, 2006 1:40 pm
แล้วความพยายามก็เป็นผลสำเร็จ แถ้นแต้น แต้น หน้าตาเป็นอย่างเนี้ยะค่ะ เละๆขี้เหร่นิดนึง
-
bowbee
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 65
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.พ. 04, 2006 9:04 pm
-
โดย bowbee » ศุกร์ พ.ย. 03, 2006 1:42 pm
จะทานเปล่าๆ หรือกับพาสต้าก็ได้นะคะ แต่เป็นพาสต้าไข่ หรือทาญาเตลเล่ ก็จะอร่อยกว่า
-
bowbee
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 65
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.พ. 04, 2006 9:04 pm
-
โดย bowbee » ศุกร์ พ.ย. 03, 2006 8:35 pm
บางคนก็เอาแต่ตรงใจกลางดอกน่ะคะมาทานสดๆ แต่เห็นเค้าเอาไปแช่ในน้ำผสมมะนาวหรือน้ำส้มสายชูก่อนเพื่อไม่ให้ดำ แต่โบว์ไม่เคยทานสดๆค่ะ
ถ้านำมาต้ม ส่วนตัวแล้วก้อรอให้น้ำเดือดพล่านๆ ใส่เกลือลงไป แล้วก็นำอาร์ติโช้คไปต้ม บางที่ก็บอกให้ต้ม สิบห้านาที แต่โบว์ว่ามันนานไปน่ะคะ มันจะนิ่มเกินไป เราก็ชิมแบบที่เราชอบน่ะค่ะ
ส่วนนอกๆก็จะแข็งและมีแต่ไฟเบอร์ ก็จะต้องใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ของมือทั้งสองข้างจับไว้ เสร็จแล้วฟ ฟัน สะอาดจัง ของเราก็งับไว้ แล้วมือก็ดึงกลีบดอกออกไป เหมือนกับเราเอากลีบดอกมารูดๆ กับฟันน่ะคะ เราก็จะได้ทานเนื้อมัน ส่วนด้านในยิ่งเข้าไปใกล้ตรงใจกลางดอกเท่าไหร่ เนื้อก็จะยิ่งนิ่มขึ้นเกือบทานได้หมดทั้งอันน่ะคะ
-
bowbee
- แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
-
- โพสต์: 65
- ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.พ. 04, 2006 9:04 pm
-
ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร