ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

อาร์ติโชคสไตล์อิตาเลียน (กระทู้นี้เปลี่ยนรูปแล้วจ้ะ)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย bowbee » ศุกร์ พ.ย. 03, 2006 1:38 pm

ต้มไปเรื่อยๆ แต่ต้องคอยดูนะคะ เพราะหลังจากหนึ่งชม ไปแล้วน้ำจะงวดและข้นขึ้น ขนมปังก็จะดูดน้ำและฟู อาจจะติดก้นหม้อทำให้ไหม้ได้ก็ต้องคอยขยับๆหรือใช้ช้อนช่วยคนหม้อนิดนึง

นี่หนึ่ง ชม แล้วค่ะ อย่างที่บอกว่าเมื่อวานตอนกลางวันหยุดพักจากงานแต่มีเวลาน้อยเลยต้มได้แค่ครึ่ง ชม กลับมาทุ่มหนึ่งมาต้มต่ออีกชม เกือบครึ่ง ต้องใจเย็นหน่อยนะคะ เพราะกว่าจะสุกก็อย่างน้อยหนึ่งชม ครึ่งถึงสองชั่วโมงค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
bowbee
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 65
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.พ. 04, 2006 9:04 pm

โพสต์โดย bowbee » ศุกร์ พ.ย. 03, 2006 1:40 pm

แล้วความพยายามก็เป็นผลสำเร็จ แถ้นแต้น แต้น หน้าตาเป็นอย่างเนี้ยะค่ะ เละๆขี้เหร่นิดนึง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
bowbee
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 65
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.พ. 04, 2006 9:04 pm

โพสต์โดย bowbee » ศุกร์ พ.ย. 03, 2006 1:42 pm

จะทานเปล่าๆ หรือกับพาสต้าก็ได้นะคะ แต่เป็นพาสต้าไข่ หรือทาญาเตลเล่ ก็จะอร่อยกว่า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
bowbee
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 65
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.พ. 04, 2006 9:04 pm

โพสต์โดย bowbee » ศุกร์ พ.ย. 03, 2006 8:35 pm

บางคนก็เอาแต่ตรงใจกลางดอกน่ะคะมาทานสดๆ แต่เห็นเค้าเอาไปแช่ในน้ำผสมมะนาวหรือน้ำส้มสายชูก่อนเพื่อไม่ให้ดำ แต่โบว์ไม่เคยทานสดๆค่ะ

ถ้านำมาต้ม ส่วนตัวแล้วก้อรอให้น้ำเดือดพล่านๆ ใส่เกลือลงไป แล้วก็นำอาร์ติโช้คไปต้ม บางที่ก็บอกให้ต้ม สิบห้านาที แต่โบว์ว่ามันนานไปน่ะคะ มันจะนิ่มเกินไป เราก็ชิมแบบที่เราชอบน่ะค่ะ

ส่วนนอกๆก็จะแข็งและมีแต่ไฟเบอร์ ก็จะต้องใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ของมือทั้งสองข้างจับไว้ เสร็จแล้วฟ ฟัน สะอาดจัง ของเราก็งับไว้ แล้วมือก็ดึงกลีบดอกออกไป เหมือนกับเราเอากลีบดอกมารูดๆ กับฟันน่ะคะ เราก็จะได้ทานเนื้อมัน ส่วนด้านในยิ่งเข้าไปใกล้ตรงใจกลางดอกเท่าไหร่ เนื้อก็จะยิ่งนิ่มขึ้นเกือบทานได้หมดทั้งอันน่ะคะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
bowbee
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 65
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ก.พ. 04, 2006 9:04 pm

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน