ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

**** เฉาก๊วย... เย็น ๆ มาแล้วจ้า ****

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ พ.ย. 03, 2006 11:51 am

ตอนนี้ที่นอร์เวย์หิมะตกค่ะ และหนาวมาก ๆ ด้วยนะคะ (ที่บ้านเหมียวนี่ติดลบมา 4 วันแล้วค่ะ) วันนี้พอตื่นมาเที่ยงวัน เหมียวก็อยากกินแต่อะไรหวาน ๆ ค่ะ เปิดตู้เสบียงอาหารไทยดูก็ไม่มีอะไรที่มันน่ากินไปกว่าน้องดำ (เฉาก๊วย) เลยค่ะ ก็เลยจัดการมันซ๊า...

ขอออกตัวก่อนนะคะว่า เหมียวทำแบบตามมีตามเกิดและรวดเร็วที่สุดค่ะ เพราะว่าอยากกินเหลือเกินแล้วค่ะ




<span style='color:red'>สิ่งที่ต้องมี</span>


น้ำเชื่อมสำเร็จรูปแบบใส
น้ำร้อน เอาไว้ผสมกับน้ำเชื่อม
เฉาก๊วย



รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ พ.ย. 03, 2006 11:51 am

เหมียวต้มน้ำร้อนก่อนเลยค่ะ แล้วก็ตักน้ำเชื่อมสำเร็จรูปออกมาผสมกับน้ำร้อน คน ๆๆๆๆ จนเข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ อันนี้ได้มาจากพี่มิ้นท์นะคะ ชอบหวานมากหรือหวานน้อยก็ผสมตามชอบเลยนะคะ......ของเหมียวชอบหวานน้อย ๆ ค่ะ เพราะความหวานในตัวมีเยอะแล้วค่ะ (พูดเล่นนะคะ อย่าเพิ่งเลี่ยนนะคะ) ปกติชอบทานอาหารรสจัดค่ะ ก็เลยไม่ค่อยชอบหวานมาก ๆ น่ะค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » ศุกร์ พ.ย. 03, 2006 11:52 am

ได้น้ำเชื่อมแล้ว เราก็จัดการเปิดกระป๋องน้องดำ (เฉาก๊วย) เลยค่ะ แล้วก็ตัดเป็นชิ้นตามชอบ ใสไปในน้ำเชื่อมที่เราผสมเสร็จแล้วได้เลยค่ะ.... สุดท้ายก็วิ่งออกไปกำหิมะนอกบ้านมาสัก 2 กำมือนะคะ จะได้กินแบบว่าทั้งหวานและทั้งเย็น ชื่นใจดีจริง ๆ เลยค่ะ ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ



รูปภาพ


ถ่ายรูปไม่สวยค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะถ่ายมุมไหนยังไงดี เพราะมันดำไปหมดเลยค่ะ 55555
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm


ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน