ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Kebab ร้อนๆ กรุ่นจากเตา (กระทุ้นี้เปลี่ยนรูปแล้วจ้ะ)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย tinytan » พฤหัสฯ. ต.ค. 12, 2006 12:31 pm

ตอนนี้กะลังอินกับการโพส โพสทุกอย่างที่ขวางหน้า

เอาล่ะ เมื่อวานนี้หลังจากที่อิ่มไปกับแกงหน่อไม้สับ แล้วก็แหนมกระดูกหมูตั้งแต่ตอนเช้า มื้อเย็นเปลี่ยนเป็นอาหารชาติอื่นบ้างดีกว่า ทำ Kebab ดีกว่า ง่ายๆ ใช้เวลาแป๊บเดียว 30นาที

นี่คือหน้าตา


รูปภาพ
<span style='color:orange'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='font-family:Times'>Tan@DK</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
tinytan
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 13, 2006 8:45 am
ที่อยู่: Horsens

โพสต์โดย tinytan » ศุกร์ ต.ค. 13, 2006 11:17 am

แต่...ขนมปังแตก เพราะพ่อคุณใส่ไส้ซะล้น ทะลักเชียว...555

วันนี้Kebabเนื้อ ปนกะเบคอนทอดกรอบๆ เมนูนี้สามีกินคนเดียว (ตาลไม่ชอบเนื้อ...เคี้ยวยาก ย่อยก็ ย๊าก ยาก...)


รูปภาพ
<span style='color:orange'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='font-family:Times'>Tan@DK</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
tinytan
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 13, 2006 8:45 am
ที่อยู่: Horsens

โพสต์โดย tinytan » พุธ พ.ย. 08, 2006 10:37 am

อย่างแรกที่ต้องเตรียมก็มีผัดสารพัดชนิดที่ชอบๆ หั่นเป็นชิ้นเล็กหน่อยจะได้จับยัดใส่แป้งได้ง่ายๆ

ของตาลก็มี...ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ พริกหวานสีเหลือง ถั่วลันเตา ข้าวโพด แล้วก็พริกหวานสีแดงนิดหน่อย ให้ดูสีสวยๆ


รูปภาพ
<span style='color:orange'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='font-family:Times'>Tan@DK</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
tinytan
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 13, 2006 8:45 am
ที่อยู่: Horsens

โพสต์โดย tinytan » พุธ พ.ย. 08, 2006 10:44 am

แล้วก็น้ำซอสราดนั่น ปรุงด้วย ครีมเฟรช (อันไขมันต่ำๆหน่อย ลดความอวบค่า) ผสม น้ำตาลนิด เกลือหน่อย ใบโรสมารีนิด บีบมะนาวหน่อย แล้วก็ซอสมะเขือเทศ (บีบ2ตู๊ด) รสชาติกะลังดี

ที่ขาดไม่ได้ในการทำKebab ก็แป้งKebabไงจ๊ะ (ถ้าไม่มีไม่ใช่ Kebabนะเออ...)

รูปภาพ


หาซื้อง่ายที่นี่ เอาไปอุ่นซะหน่อย ให้ร้อนนิด พอหอมๆ
<span style='color:orange'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='font-family:Times'>Tan@DK</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
tinytan
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 13, 2006 8:45 am
ที่อยู่: Horsens

โพสต์โดย tinytan » พุธ พ.ย. 08, 2006 10:49 am

อูย ลูกค้ามาเร็วดีจัง...เมนูนี้ง่ายมากค่า...โปรดติดตาม

อันผักต่างๆก็เป็นไส้ ส่วนที่สำคัญขาดไม่ได้คือ อันนี้ เนื้อสเต็กทอดๆๆๆๆ

นำเนื้อหมักกับน้ำมันมะกอก ใบโรสมารี เกลือนิด พริกไทยหน่อย ตอนผัดจะได้อมชื่นใจ หมักไว้ 20นาทีค่า...

รูปภาพ
<span style='color:orange'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='font-family:Times'>Tan@DK</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
tinytan
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 13, 2006 8:45 am
ที่อยู่: Horsens

โพสต์โดย tinytan » พุธ พ.ย. 08, 2006 10:54 am

20นาทีผ่านไป ทอดได้เลยค่ะ เนื้อที่หมัก คลุกๆๆๆ ไม่ต้องใส่น้ำมันแล้วนะคะ เพราะเราหมักนำมันมะกอก ทอดกับกระทะเทฟลอน หอมฟุ้งเชียว ฮิฮิ


รูปภาพ
<span style='color:orange'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='font-family:Times'>Tan@DK</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
tinytan
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 13, 2006 8:45 am
ที่อยู่: Horsens

โพสต์โดย tinytan » พุธ พ.ย. 08, 2006 10:57 am

และได้ออกมาหน้าตาเช่นนี้...


รูปภาพ


หลังจากนั้นก็ล้างกระทะ แล้วทอดเบคอน (ไม่ใช้น้ำมันทอดเบคอนนะคะ เพราะในเบคอนมีน้ำมันอยู่แล้ว...ถ้าอยากอ้วนก็ตามจาย....ฮิฮิ)

ได้แล้วค่ะ เนื้อ กะเบคอน 2อย่างเตรียมพร้อมยัดไส้แล้ว...
<span style='color:orange'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='font-family:Times'>Tan@DK</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
tinytan
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 13, 2006 8:45 am
ที่อยู่: Horsens

โพสต์โดย tinytan » ศุกร์ พ.ย. 10, 2006 9:53 am

ได้แล้วค่ะ เนื้อ กะเบคอน 2อย่างเตรียมพร้อมยัดไส้แล้ว...

รูปภาพ

ปล.เบคอน5ขีด ทอดออกมาเหลือ 2ขีด หดๆๆๆๆๆๆ
<span style='color:orange'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='font-family:Times'>Tan@DK</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
tinytan
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 13, 2006 8:45 am
ที่อยู่: Horsens

โพสต์โดย tinytan » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 10:49 pm

เอาหล่ะ ตอนนี้ก็พร้อมแล้ว...ตั้งโต๊ะ เตรียมตัวกิน...

เอาแป้ง Kebab มาแล้วตัดตรงหัวมันหน่อยนึง กรีดตามตะเข็บ แป้งจะได้อ้า...
เอ้า ยัดๆๆๆๆๆ ใส่ผัก ใส่เนื้อ ใส่ซอส ตามใจชอบจ้า


รูปภาพ
<span style='color:orange'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='font-family:Times'>Tan@DK</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
tinytan
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 13, 2006 8:45 am
ที่อยู่: Horsens

โพสต์โดย tinytan » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 10:50 pm

ซูมซูม...ขอให้อร่อย เจริญอาหารกันถ้วนหน้าค่า......

รูปภาพ
<span style='color:orange'><span style='font-size:21pt;line-height:100%'><span style='font-family:Times'>Tan@DK</span></span></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
tinytan
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 228
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ก.ย. 13, 2006 8:45 am
ที่อยู่: Horsens


ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน