ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

leverpostej ตับบด(ภาษาเดนมาร์ก) (กระทู้นี้เปลี่ยนรูปแล้วจ้ะ)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย obb » พฤหัสฯ. ต.ค. 05, 2006 4:42 am

อีกละ เข้าบ้านยากค่ะ นุชคิดว่าจะใช้เวลาโพส์ทซักสองอาทิตย์แล้วกัน...เหอะเหอะ
ช่วยติดตามกระทู้หน่อยนะคะ (มีความอยากโพทส์อย่างสูง)

ตับบดเป็นอาหารจานเด็ดและโปรด รองจากหมูอบละ นุชว่า วันนี้(หลายวันมากแล้ว)เลยนึกย้อนนึกถึงความหลัง อยากทำขึ้นมา แต่ไม่มีขนมปังดำ เลยเอาแบบที่มีอยู่ค่ะ
ชาวเดนมาร์กเขาจะทานอาหารกลางวัน เป็นแซนวิชเปิดหน้า เบียร์และ สะ-นาป กลิ่นเหมือนเหล้าขาวบ้านเราเลย แต่กลั่นมาจากมันฝรั่ง ตอนไปอยู่ใหม่ๆ หลังเที่ยงไม่ต้องทำงานเลยค่ะ เพราะเมา

วันนี้ขอทำเป็นแซนวิชเปิดหน้าแบบชาวเดน หน่อยนะคะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » ศุกร์ พ.ย. 10, 2006 8:47 am

เครื่องปรุง ประกอบด้วย
ตับหมู 500 กรัม
มันหมู 150 กรัม
เบคอน 150 กรัม
หอมหัวใหญ่ 2 หัวใหญ่
เนย 2-3 ช้อนโต๊ะ(กะเอาค่ะ)
แป้งสาลี 3 ช้อนโต๊ะ
นม 1/2 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
พริกไทย 2-3 ชอ้อนชา
ใบกระวาน 2-3 ใบ

ตอนปรุงรส นุชใช้ชิมค่ะ ทำไปด้วยชิมไปด้วยแล้วกันค่ะ

1. เอาตับมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆหน่อยนะคะ แล้วบดใส่เครื่องบดอาหาร แล้วพักไว้ก่อน
2. เบคอนถ้ามีน้ำมันมากให้ใส่ในไมโคเวฟ ซัก30-60วินาที เอาน้ำมันส่วนเกินออกหน่อยนะคะ นำมันหมูหั่นเป็นชิ้นเล็กหน่อย เบคอน หอมหัวใหญ่ ใส่เครื่องปั้น แล้วพักไว้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » ศุกร์ พ.ย. 10, 2006 9:02 am

(เป็นภาพต่อเนื่อง)

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » ศุกร์ พ.ย. 10, 2006 9:22 am

1. ตั้งกระทะค่ะ ไฟอ่อนๆ ใส่เนยลงไป ให้ละลาย
2. ใส่แป้งสาลีลงไปคนด้วยความเร็วค่ะ อย่างให้แป้งเป็นก้อน
3. กวนด้วยไฟอ่อนจนแป้งสุกค่ะ
4. ใส่ส่วนของมันหมูที่พักไว้ลงไปค่ะ พัดให้เข้ากันด้วยไฟอ่อนค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » ศุกร์ พ.ย. 10, 2006 11:49 am

5. คนให้มันหมูกับเนยให้เข้ากัน
6. ใส่ใบกระวานลงไปค่ะ
7.-8 พัดจนสุก น้ำมันออกมา มีกลิ่นหอมลอยขึ้นมาแล้วค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » ศุกร์ พ.ย. 10, 2006 12:08 pm

9. ส่วนของมันหมูได้ที่ สุกแล้ว มีน้ำมันออก ที่นี้นำตับหมูที่บดเตรียมไว้ใส่ลงไปค่ะ
10. คนให้เข้ากัน ใส่นมลงไป
11. พอสุกซักหน่อยก็ปรุงรส ใส่ เกลือ พริกไทย น้ำตาล ก็ชิมดูค่ะ
12. สุกดีแล้ว ตีไข่เทใส่ลงไปค่ะ คนให้เข้ากัน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » ศุกร์ พ.ย. 10, 2006 1:43 pm

13.ใส่ภาชนะ ปาดให้เรียบ เอาเข้าอบค่ะ
14. ตอนอบ นุชใส่น้ำลงไปในถาดด้วย เพื่อไม่ให้ก้นไหม้ อบที่180องศา ประมาณ20-30 นาที
15. 30 นาทีผ่านไป นุชยกถาดที่ใส่น้ำออก เอาตับบดตั้งบนตะแกรง อบอีก 5-10 นาที เพื่อให้หน้าแห้งมากขึ้นค่ะ
16. เสร็จแล้ว ตับบดสามารถเก็บไว้ได้หลายวันค่ะ ถ้าแบ่งอบ พอออกมา นำไปแช่แข็งยิ่งอยู่ได้นาน เวลาทาน ให้ทอดเบคอนหน่อย เอาตับบดเข้าไมโคเวฟ ออกมาเอาน้ำมันที่ออกมาจากเบคอนราด ว่างเบคอนข้างบน อร่อยหลายค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » จันทร์ พ.ย. 13, 2006 11:46 am

อีกซักจานค่ะ ทานกับ radish หัวผักกาดแดงที่เขาดองในขายในขวด วางหอมหัวใหญ่รองข้างล่าง เข้ากันมากค่ะ(นุชชอบทานกับหัวผักกกาดแดงดอง)


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm


ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron