<span style='color:green'>ก็อย่างที่บอกแหล่ะครับว่าตอนแรกๆ ก็ซื้อเอามาทาน แต่ต้องเอามาอบเอง ทีนี้อ่านๆ ดูว่ามีเครื่องปรุงอะไรบ้าง ก็เลยลองๆ เดินดูว่าพอจะหาได้ไหม
เครื่องปรุงนั้นผมก็ดัดแปลงเอานะครับ เป็นอะไท่ไม่ตายตัว สามารถเปลี่ยนแปลงตามความชอบของเราได้ครับ
มีเห็ดฝรั่งพอประมาณ
ต้นลีค (Leek) ใหญ่ 1 ต้น
หอมใหญ่ (ลืมถ่ายรูป) 1 หัว
อกไก่ 4 อก
ไวน์แดง ตามชอบ ขวดเล็กครึ่งขวด
เกลือ
พริกไทยดำ
ความหวานได้จากหอมใหญ่ ถ้าจะเพิ่มน้ำตาลก็ได้
แป้งมันเล็กน้อย</span>