ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

'Pecan Pie' (กระทุ้นี้เปลี่ยนรุปแล้วจ้ะ)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:13 pm

ชอบกินขนมหวาน โดยเฉพาะฝอยทอง ทำฝอยทองไม่เป็น แต่ซื้อเป็น

งานนี้ไม่เกี่ยวกับฝอยทอง ช่วงตั้งแต่ตุลาคมมาแล้ว เขามีพีแคนขายเยอะ แต่ของเราไม่ซื้อ ไปเก็บมาเองเลย ก็เลยลองทำพายดูบ้าง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:27 pm

อย่างที่บอกนะคะว่า ทำขนมหวานไม่เป็น แต่เห็นว่าพาย ไม่มีอะไรยุ่งอยาก ก็ทำไปเรื่อยๆตามสูตรที่จดเขามาอีกทีค่ะ

เครื่องปรุง
ไข่ ๒ ฟอง
เนย ๓ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล ๑/๔ ถ้วย
คอร์นซีรับ ๑ ถ้วย (Light corn syrup)
วานิลลา ๑ ช้อนชา
แป้ง ๒ ช้อนโต๊ะ
ถั่วพีแคน ๑-๑/๔ ถ้วย
เปลือกพายขนาด ๙ นิ้ว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:32 pm

วิธีทำ

ตีไข่ให้เข้ากันดี จากนั้นก็ใส่เนยที่ตั้งไฟให้เหลวแล้ว ใส่น้ำตาล แล้วก็ตีทุกอย่างเข้าด้วยกันให้ดี
จากนั้นก็ใส่ซีรับ วานิลลา คนให้เข้ากันให้ดี แล้วก็ใส่พีแคนลงไป กระจายให้เสมอกัน
อาจจะเอาพีแคนที่ไม่แตก มาแต่งหน้าเล็กน้อยจากนั้นก็เอาพายใส่เตาอบ ที่เปิดตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 350’F แล้วก็รอสัก 35 หรือ 40 นาที
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:34 pm

ตีไข่ก่อน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:35 pm

ใส่เนย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:36 pm

ใส่น้ำตาล

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:37 pm

ใส่แป้ง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:38 pm

ใส่วานิลลา

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:39 pm

ใส่ซีรับ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:39 pm

ใส่ถั่วพีแคน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:40 pm

ใส่เปลือกพาย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:41 pm

อาจจะเอาพีแคนที่ไม่แตก มาแต่งหน้าเล็กน้อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:42 pm

แต่งแล้วได้อย่างนี้ หรือจะแต่งยังไงก็ได้นะคะ ตามใจชอบ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:44 pm

ได้แล้วค่ะ จากนั้นก็เอาใส่เตาอบ ก็จะออกมาประมาณนี้น่ะค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

โพสต์โดย Fat-mama » เสาร์ พ.ย. 11, 2006 3:45 pm

รอไม่ไหว ตัดหม่ำซะตอนร้อนๆ กำลังกรอบเชียว หรือใครจะรอให้เย็นก็ได้ หรือจะเอาไปใส่ตู้เย็น รอเสริฟแบบเย็นๆ หน่อยก็ได้นะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Fat-mama
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 18
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ส.ค. 12, 2006 10:21 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron