ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

บเลิทเค้ก ( บเลิทคาเก๊ะ )

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 4:23 pm

<span style='color:blue'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>บเลิทเค้ก ( บเลิทคาเก๊ะ ) </span></span>

วันนี้พี่มิ้นท์อาจหาญพาน้องๆมาหัดทำเค้กแบบง่ายๆค่ะ เด็กๆชอบกินนะคะเจ้าเค้กหน้าตาแบบนี้ ขนาดพี่มิ้นท์ยังวัยกลับเป็นเด็กเหลือน้อยเลยนะ เป็นเค้กที่คนทางแถบสแกนดิเนเวียนชอบทำค่ะ แต่ไม่ทราบจะเรียกเป็นภา๋ษาอังกฤษ
ว่าอะไรดี เพราะคำว่า บเลิท แปลว่า เปียกค่ะ ( ชื้น นุ่ม ไม่แห้งนั่นเอง )

รูปภาพ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 4:37 pm

<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ส่วนผสม</span></span>
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
ไข่ไก่ 5 ฟอง ( วางไว้ในอุณหภููมิห้องนะคะ )
น้ำตาลทราย 150 กรัม
ผงผงฟู 1 ช้อนชา
ผลไม้รวม( ฟรุทค็อกเทล ) 1 กระป๋อง
กล้วยหอม 1 ผล
ครีม 2 กล่อง ( 1/2 ลิตร )
น้ำตาลทราย 5 ช้อนชา
เยลลี่สำหรับแต่งหน้าเค้ก
ฟอร์มสำหรับอบเค้ก
สเปร์ไขมันสำหรับฉีดฟอร์ม
<span style='color:blue'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ใช้ไฟ 160 องศา C. ประมาณ 45 นาที</span></span>

รูปภาพ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 4:45 pm

<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>วิธีทำค่ะ</span></span>
อย่าลืมเปิดเตานะคะ ไฟ 160 องศา C.

ตอกไข่ใส่ชามใบใหญ่ๆ 5 ฟอง ( ไข่ต้องทิ้งไว้ให้ได้อุณหภููมิห้องก่อนนำมาใช้นะคะ ) ใส่น้ำตาลทราย 150 กรัมแล้ว
ใช้เครื่องตีให้เข้ากัน ใช้แฮนด์มิกซ์ค่ะ

รูปภาพ

ผสมผงผงฟูลงในแป้งแล้วใส่กระชอนร่อนแป้งลงไปในชาม

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 4:48 pm

รูปภาพ

ใช้พายเล็กๆค่อยกรีดคนแป้งกับไข่ไก่ที่ตีแล้วให้เข้ากัน ต้องค่อยๆใจเย็นๆนะคะจะได้ไม่มีฟองอากาศเข้าไป

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 4:49 pm

จนได้แป้งสำหรับทำฐานเค้กขนาดนี้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 4:51 pm

ใช้สเปรย์ไขมันฉีดให้ทั่วฟอร์ม ( สปริงฟอร์ม )

รูปภาพ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 4:55 pm

เทแป้งใส่ฟอร์ม นำเขาเตาอบ ใช้ชั้นที่สองนับจากด้านล่างนะคะ

รูปภาพ

ไฟ 160 . C ระหว่างอบนาน 45 นาที ห้ามเปิดเตานะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 4:59 pm

ครบ 45 นาทีแล้วค่ะจะได้หน้าตาฐานเค้กแบบนี้ค่ะ
รูปภาพ

นำออกมาวางไว้บนตะแกรงสักสองนาที ค่อยแกะออกจากฟอร์ม

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 5:00 pm

ผ่าครึ่งแบ่งเป็นสองส่วนค่ะ ( รอจนเย็นก่อนนะคะประมาณ 20 นาที - 1/2 ช.ม จึงค่อยตัด )

รูปภาพ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 5:06 pm

ระหว่างนี้มาทำไส้เค้กกันค่ะ เทครีมครึ่งลิตรลงในชามใบใหญ่ น้ำตาลทราย 5 ช้อนชา ใช้เครื่องตีให้ฟูู

รูปภาพ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 5:06 pm

รูปภาพ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 5:09 pm

ตีจนครีมฟููได้ขนาดนี้ค่ะ

รูปภาพ

เปิดผลไม้รวม หั่นกล้วยหอมชิ้นบางๆ 1 ลููก

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 5:12 pm

รูปภาพ

แบ่งครีมออกเป็นสองส่วน นำครึ่งหนึ่งไปผสมกับเนื้อผลไม้และกล้วยหอม ส่วนน้ำเชื่อมในผลไม้แยกไว้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 5:13 pm

รูปภาพ

หน้าตาครีมที่ผสมกับผลไม้แล้ว
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 12, 2006 5:17 pm

นำฐานขนมเค้กทั้งสองชิ้นราดด้วยน้ำเชื่อมผลไม้ที่แยกไว้ ราดให้ทั่วพอชุ่มนะคะ

รูปภาพ

ปาดครีมที่ผสมผลไม้ให้ทั่วชิ้นเค้กชิ้นล่าง

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน