<span style='font-size:13pt;line-height:100%'><span style='color:gray'>เห็นพี่ๆอยากได้สูตรpelmeni เกดก็เลยเอามาลงให้ค่ะ แต่เกดไม่ได้ทำเองนะ ไปค้นๆมาให้ เพราะตอนนี้ที่บ้านซ่อมครัว รื้อพื้นรื้อข้างฝา รื้อหมดเลย ก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอาหารได้เมื่อไหร่ กลัวพี่ๆรอนาน เลยเอามาลงให้ก่อนค่ะ</span></span>
<span style='color:orange'>ส่วนผสม</span>
แป้ง [ที่นี่เค้ามีแป้งชนิดเดียวค่ะ แป้งสาลีนี่แหละค่ะ] 2 cup ที่มันเรียกว่า wheat flour
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำ [บางที่ก็ใช้นมค่ะ แต่ส่วนใหญ่ใช้น้ำ] 1/2 แก้ว
นมนิดหน่อยค่ะ สำหรับหมักหมู
หมูสับล้วน ห[รือผสมเนื้อสับด้วย] รวมกันแล้วครึ่งโลค่ะ
หอมใหญ่สับ ประมาณหนึ่งหัวใหญ่
กระเทียม ปริมาณก็แล้วแต่ชอบนะคะ
เกลือ พริกไทย
อ่อๆ แล้วก็ไข่ขาวล้วนๆค่ะ เอาไข่แดงออก
ถ้าใครชอบผักชีลาวก็ใส่เข้าไปด้วยได้นะคะ
<span style='font-size:13pt;line-height:100%'><span style='color:gray'>ส่วนผสมที่เกดเอามานี้ เกดเอามาจากหลายที่นะคะ บางที่ก็ไม่เหมือนกัน มันแตกต่างกันไป เกดก็ยังไม่ได้ลองว่าสูตรไหนมันอร่อยกว่ากัน ถ้ารสชาติออกมาไม่ถูกปากพี่ๆ เกดก็ต้องขออภััยไว้ล่วงหน้านะ</span></span>