ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

กระดูกหมููอบกรอบ (หนังกรอบกร๊วบ)(รวมทุกกระทู้)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ย. 18, 2006 10:24 pm

<span style='color:red'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>กระดูกหมููอบกรอบ (หนังกรอบกร๊วบ)</span></span>

รูปภาพ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ย. 18, 2006 10:31 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>เครื่องปรุง</span>
ซี่โครงหมููแบบที่มีเนื้อหมููสันนอกพร้อมหนัง 1 ชิ้น ประมาณ 3 กิโลกรัม
เกลือป่น 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 2 ช้อนชา
กานพลููพอประมาณ <span style='font-size:14pt;line-height:100%'>( ถ้าไม่ชอบกลิ่นเครื่องเทศตัวนี้ก็ไม่ต้องใส่นะคะ )</span>

รูปภาพ

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>วิธีทำ</span>
นำซี่โครงหมููล้างให้สะอาด ซับให้แห้ง

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ย. 18, 2006 10:35 pm

ใช้มีดปลายแหลมคมกรีดหนังหมููให้เป็นร่องกากบาทดังในภาพ แต่ระวังอย่ากรีดลึกจนถึงเนื้อหมููนะคะ

รูปภาพ

โรยเกลือ พริกไทยให้ทั่ว ถ้าชอบให้เค็มเข้าเนื้อจะหมักทิ้งไว้ในตูู้เย็นสัก 1-2 วันก็ได้ พี่มิ้นท์ใจร้อนค่ะจะกินวันนี้แหละ ( หมักทิ้งไว้สัก 2-3 ช.ม นะคะ ) แต่ถ้าหมักข้ามคืนข้ามวันจะดีมากค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ย. 18, 2006 10:41 pm

นำกานพลููมาเสียบตามร่องที่หนังหมูู ( ลืมถ่ายรููปตอนที่เสียบกานพลููค่ะ )


นำจานเล็กคว่ำลงบนถาดอบ เทน้ำลงไปประมาณ 2 แก้ว ครึ่ง

รูปภาพ

นำซี่โครงหมููด้านหนังวางลงบนจานในถาด

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ย. 18, 2006 10:45 pm

ปิดด้วยกระดาษฟอยล์ <span style='color:blue'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>นำเข้าเตาอบใช้ไฟ 230องศา C ประมาณ 30 - 45 นาที</span></span> <span style='color:blue'><span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ใส่ถาดชั้นกลางนะคะ</span></span>

รูปภาพ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ย. 18, 2006 10:51 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ครบเวลาแล้วนำออกมาเปิดกระดา๋๋ษฟอยล์ออกทิ้งไป นำชิ้นหมููกลับด้านเอาด้านหนังขึ้น ปรับไฟเป็น 200องศาC
นำหมููเข้าอบต่อ ใส่ถาดชั้นกลาง อบต่อ 2 ช.ม ค่ะ</span>[COLOR=blue]

รูปภาพ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ย. 18, 2006 10:54 pm

ผ่านไปหนึ่งชั่วโมงแล้ว มาคอยดููแต่ไม่เปิดเตานะคะ

รูปภาพ

ชั่วโมงที่สอง หนังเริ่มพองตัวนิดหน่อย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ย. 18, 2006 11:04 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>คอยดููพอเห็นว่าหนังเริ่มพองนิดหน่อย ปรับไฟเป็น 250 องศา ปรับเตาแบบGRILLด้านบน ย้ายถาดหมููขึ้นชั้นสองด้านบน สักประมาณ 10 นาที หนังหมููจะพองค่ะ ได้ยินเสียงพองตัวของหนังหมูเลย ช่วงนี้ต้องคอยระวังจะไหม้นะ พอพองได้ที่ตามต้องการก็ปิดไฟ</span>ค่ะ นำออกมาเสริฟได้

รูปภาพ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ย. 18, 2006 11:11 pm

รูปภาพ

เอาน้ำร้อนใส่ก้นถาดสักหนึ่งถ้วย แล้วเทใส่หม้อไว้ ทิ้งไว้จนเย็นไขมันจะจับตัวเป็ยก้อนตักไขมันทิ้งไป นำแป้งสาลีสามช้อนโต๊ะโรยลงไป ค่อยๆคนให้แป้งเข้ากันแล้วนำๆไปตั้งไฟอ่อนๆคนจนได้น้ำซอส ใส่น้ำตาลปลายช้อนชา
ก็ได้น้ำซอสแสนอร่อยหอมกลิ่นกานพลููไว้ราดซี่โครงหมููหนังกรอบกร๊วบแล้วค่ะ เมนูอดิเรกวันหยุดจ้า

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ย. 18, 2006 11:11 pm

รูปภาพ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ย. 18, 2006 11:12 pm

รูปภาพ

อุ่นผักดองให้ร้อน

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ พ.ย. 18, 2006 11:15 pm

เสริฟได้แล้วจ้า ข้าวหน้าซี่โครงหมููหนังกรอบกร๊วบ จะรับกี่จานดีจ้ะ พี่มิ้นท์หิวมากค่ะไม่มีเวลาจัดจานสวยๆเลยตักโปะปุ๊บ ถ่ายรููปปั๊บ หม่ำเลยจ้า

รูปภาพ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » อาทิตย์ พ.ย. 19, 2006 8:01 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>น้องเกด....</span>น่าเสียดายไม่งั้นจะให้สักสองซี่
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>น้องทัพพี</span> ( ชื่อน่าใช้จัง )
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>น้องหนึ่ง....</span>ย้ายมาเลยจ้า
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>น้องบุษรา....</span>เอาซี่โครงบุญมาหรือซี่โครงอบดีจ้ะ ที่สวีเดนก็กินแบบนี้ไม่ใช่เหรอ อย่างน้องบุษคงทำพองแบบมือโปรแล้วใช่ม๊า
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>น้องตาล...</span>ที่นอร์เวย์ก็มีจ้าเรียกว่า ชิงเกะสเต๊ค แต่พี่มิ้นท์ชอบแทะกระดููกจ้า
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>ออย....</span>ภาษาอังกฤษเรียกว่าไรไม่ทราบจริงๆค่ะ คงหาได้ตามร้านเอเซีย พี่มิ้นท์ซื้อตามร้านฝรั่งนี่เองล่ะ น้องอยููที่ไหนคะเผื่อมีแม่บ้านท่านอื่นทราบ มีรููปมาให้ดููนะคะ
ไม่มีก็ไม่ต้องใส่ค่ะ ที่ใส่นี่เป็นการอนุรักษ์วิธีทำดั้งเดิมน่ะค่ะพี่มิ้นท์ชอบ
รูปภาพ

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'>เอามาเผื่อแม่บ้านนอร์เวย์ค่ะ</span>

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย Bonita » เสาร์ ธ.ค. 09, 2006 10:58 pm

พี่มิ้นท์จ๋า ถ้าเหมียวเขียนชื่อสูตรผิด ขอโทษนะคะพี่ ดูรูปก่อนนะคะพี่ ว่าน่าหม่ำขนาดไหน พี่ยิ้มชอบค่ะ เพราะไม่เหนียวเหมือนที่เหมียวทำเมื่อก่อน ๆ นี้ค่ะ 555 ของพี่มิ้นท์กรอบดีจริง ๆ ค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » เสาร์ ธ.ค. 09, 2006 10:59 pm

เอาอีกรูปค่ะ กรอบดีจริ๊ง จริง


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน