หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เห็ดเข็มทอง ชุปแป้งทอด อร่อยๆ คร้าาา :)))

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 28, 2013 6:59 am
โดย mushroompro
วันนี้ มีเมนู "เห็ดเข็มทอง ชุบแป้งทอด" อร่อยๆมานำเสนอค่ะ
ทำไม่ยากเลย อุปกรณ์ก็มีน้อย เอาไว้ทำให้ น้องๆ ลูกๆ หลานๆ ที่บ้านทานเล่นกันนะคะ

รูปภาพ

เรามาเริ่มกันเลยยย..

อุปกรณ์มีนิดเดียวเองค่ะ

รูปภาพ

- เห็ดเข็มทอง - แป้งโกกิ
- พริกไทย - น้ำมันพืช
- ซอสมะเขือเทศ , น้ำจิ้มบ๊วย , ซอสภูเขาทอง และมะนาว


... มาเรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า
1. ล้างเห็ดเข็มทองให้สะอาด ฉีกเป็นช่อๆ แต่ไม่ต้องฝอยมากนะคะ ใส่ตะแกรงไว้ให้น้ำแห้ง


รูปภาพ

2. นำแป้งโกกิผสมน้ำ ค่อยๆผสมนะคะ เอาให้แป้งเหนี่ยวติดเห็ด (ยิ่งแป้งเหนียวก็จะยิ่งกรอบค่ะ )
แล้วก็ใส่พริกไทยนิดหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาติและความหอม ( พริกไทยแล้วแต่ชอบนะคะ )

3. นำเห็ดเข็มทองมาคลุกแป้งให้ทั่ว แล้วใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟจนร้อน หลังจากนั้นก็เอาเห็ดเข็ม ลงไปทอดไฟไม่ต้องแรงมากนะค่ะ
เดี๋ยวไหม้ ทอดพอให้เหลือง ก็นำขึ้นมามาพักไว้ก่อนนะคะ

รูปภาพ

4. มาทำซอสราดกันค่ะ ,, ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป 5 ช้อนโต๊ะ น้ำจิ้มบ๊วย 3 ช้อนโต๊ะ ซอสภูเขาทอง1 ช้อนโต๊ะ
คนให้เข้ากัน หลังจากจัดใส่จานให้สวยงาม และก็ราดซอส ตามด้วยมะนาว 4-5 หยด บีบลงบนเห็ด



เป็นอันเสร็จเรียบร้อยคร้าาาา จัดจานเตรียมกินได้เลย

รูปภาพ


น่ากินไหมค่ะ :))),, ใส่ใจคนทำไปอีกหน่อย อร่อยเลยคร้าาา <3 ฮิ้ววววว ~

**ลองเอาไปทำทานดูนะคะ ไว้จะหาเมนูอื่นมาแบ่งปันอีกนะค่ะ


***ติดตาม Fanpage ของเราได้ที่ >> https://www.facebook.com/ProMushroomTH