ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ปอเปี๊ยะไส้เห็ดเข็มทองทอด น่าลองป่ะล่ะ :))

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

ปอเปี๊ยะไส้เห็ดเข็มทองทอด น่าลองป่ะล่ะ :))

โพสต์โดย mushroompro » พุธ พ.ย. 06, 2013 3:43 am

มาแล้วคร้าาาาา...จะวันไหนๆเราก็มาพร้อมกับเมนูอร่อยๆอีกเช่นเคยค่ะ
ครั้งก่อนเคยทำ ปอเปี๊ยะสดไปแล้ว วันนี้เรามาลอง ปอเปี๊ยะทอด กันดูบ้างนะคะ
รูปภาพ

วัตถุดิบเครื่องปรุง
1.เห็ดเข็มทองหั่นเล้กๆ
2.แผ่นปอเปี๊ยะ
3.วุ้นเส้นแช่น้ำตัดเป็นท่อน
4.แครอทหั่นเล็กๆ
5.กะหล่ำปลีซอย
6.น้ำตาลทราย
7.น้ำมันพืช
8.รากผักชี
9.พริกไทย
10.กระเทียม
11.เกลือ
12.ไข่ไก่
รูปภาพ
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
น้ำตาลทราย
เกลือป่น
น้ำเปล่า
น้ำส้มสายชู
หัวไช้เท้าขูดฝอยบีบน้ำออก

วิธีทำ

1.โขลกกระเทียม พริกไทยและ รากผักชีให้ละเอียด
รูปภาพ

2.ต่อมานำน้ำมันใส่กระทะพอร้อนใส่เครื่องที่โขลกไว้ ผัดให้หอม แครอท กะหล่ำปลี และเห็ดเข็มทอง ตามด้วยวุ้นเส้น ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย เกลือ จากนั้นผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างพอสุก ชิมรส ออกปานกลาง พักไว้ให้เย็น
รูปภาพ
รูปภาพ

3.นำแผ่นปอเปี๊ยะวางตักไส้ใส่ พับเป็นรูปสี่เหลี่ยมม้วนให้แน่น ทาขอบด้วยไข่ให้ติดสนิท
รูปภาพ

4.นำไปทอดด้วยไฟปานกลาง พอเหลืองกรอบ ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน
รูปภาพ

5.ทำน้ำจิ้มโดยผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาล และเกลือเข้าด้วยกันนำขึ้นตั้งไฟให้เดือด คนให้เข้ากันดียกลงจากเตาพักไว้ให้เย็น แล้วใส่หัวไชเท้าขูดฝอย จากนั้นนำปอเปี๊ยะที่ทอดไว้มาตัดเป็นชิ้นพอดีคำ จัดใส่จานเป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ..
รูปภาพ

โอ้โห๊... ปอเปี๊ยะทอด น่าทานสุดๆๆๆๆ
รูปภาพ

Fanpage:>> http://www.facebook.com/ProMushroomTH
mushroompro
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 39
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร พ.ค. 28, 2013 1:45 am

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน