มาทานลาบเห็ดรสแซ่บ ๆ กันมั้ยค๊า เมนูง่ายๆกินง่ายๆตามประสาคนบ้านนอกคอกนาค่ะ แนะนำเมนูนี้เลย "ลาบ เห็ด 3 อย่าง เพื่อสุขภาพ "
นับว่าเป็นเมนูที่มีสารอาหารครบเลยทีเดียวค่ะ โอ้โห๊... รสแซ่บจริงๆเลยนะคะ
วัตถุดิบเครื่องปรุง
เห็ดเข็มทองหั่นท่อน
เห็ดออรินจิ
เห็ดชิเมจิ
หมูบด
พริกป่น
ข้าวคั่ว
น้ำมะนาว
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
หอมแดงซอย
ต้มหอมซอย
ผักชีฝรั่งซอย
น้ำเปล่า
ใบสะระแหน่
แตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ใบโหระพา
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะสำหรับรวนเนื้อด้วยไฟปานกลาง ใส่หมูสับลงไป เติมน้ำเปล่า แล้วรวนหมูจนสุก
2. ใส่เห็ด 3 อย่าง ที่เตรียวไว้ลงไป (ชอบทานเห็ดชนิดไหนเลือกตามความชอบเลยจร้า...)ปรุงรสด้วย รสดี คนต่อจนเห็ดสุก ตักใส่ภาชนะเพื่อเตรียมจะปรุงเครื่องลาบได้เลยจร้าาาา
3.จากนั้นก็ใส่เครื่องปรุงที่เตรียวไว้(พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดงซอย ต้นหอม ผักชีฝรั่ง น้ำตาล น้ำปลา มะนาว ) แล้วจึงคลุกเคล้าให้เข้ากัน เท่านี้ก็อร่อยเหาะแล้วคร้าาาาาาาา
ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่พร้อมเสิร์ฟ ทานคู่กับผักสด แซบ !!อิหลีเด้อสิบอกหั่ย
FanPage:>> https://www.facebook.com/ProMushroomTH