เมนูสำหรับคนชอบกินอาหารรสชาติจัดจ้าน เผ็ดร้อน ถูกอกถูกใจคนที่ชอบอาหารไทยที่นิยมสมุนไพรต่าง ๆ“ผัดฉ่าทะเล เห็ดเข็มทอง” หอมๆ สมุนไพรมาแล้วคร้า
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
เห็ดเข็มทอง
กุ้งและปลาหมึก(หรือเนื้อสัตว์อื่นๆที่ท่านชอบ)
กระเทียมกลีบ พริกหยวก พริกไทยดำ พริกขี้หนูสวน และพริกไทยอ่อน
กระชายหั่นซอย และ ขิงหั่นซอย
ใบกะเพรา และ ใบมะกรูด
เครื่องปรุง: ซอสหอยนางรม น้ำปลา และ น้ำตาลทราย
น้ำมันพืช และ น้ำสะอาด หรือน้ำซุป
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันน้ำมัน พอร้อน นำพริกที่โขลกไว้ ผัดด้วยไฟกลางให้หอม
2.เมื่อเครื่องแกงผัดหอมแล้ว ใส่ กุ้ง ปลาหมึก ใบมะกรู พริกไทยอ่อน ขิงหั่นซอย กระชายหั่นซอย ที่เตรียมไว้ลงไป เร่งไฟเล็กน้อย ผัดๆๆให้ทั่ว
3.จากนั้นจึงใส่เห็ดเข็มทองลงไป เติมน้ำซุปเล็กน้อย ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันหอย รสดี ผัดๆๆให้ทั่วชิมรส ตักใส่จาน
เห็ดเข็มทอง ผัดฉ่า เสร็จแล้วจร้า เสริฟร้อนๆๆเลยนะคะ
Fanpage:>> https://www.facebook.com/ProMushroomTH