ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

สูตรอาหาร ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว จาก thaifoodDB

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

สูตรอาหาร ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว จาก thaifoodDB

โพสต์โดย thaifooddb » อังคาร มิ.ย. 10, 2014 3:00 pm

เครื่องปรุงและส่วนผสม ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว

1. เนื้อปลาแซลมอน (ชิ้นละประมาณ 100 กรัม) 2 ชิ้น
2. หัวปลาและก้างปลาทะเลสับเป็นชิ้นใหญ่ 100 กรัม
3. ปลาโอขูดแห้ง 10 กรัม
4. แครอทหั่นทั้งเปลือก 100 กรัม
5. หัวหอมใหญ่หั่นแว่น 200 กรัม
6.ขิงแก่หั่นทั้งเปลือก 100 กรัม
7. สาเก 1/2 ถ้วย
8. ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2/3 ถ้วย
9. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
10. กะหล่ำปลีซอย 1/2 ถ้วย
11. มะเขือเทศหั่นแว่น 1 ลูก

วิธีการทำ ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว

1. ทำซอสซีอิ๊วญี่ปุ่นสำหรับทาบนปลาย่าง โดยอบหัวและก้างปลา ขิงแก่ หอมใหญ่ แครอท จนสุกหอม มีกลิ่นไหม้เล็กน้อย
2. ตั้งหม้อ ใส่สาเก ตั้งไฟกลางให้แอลกอฮอล์ระเหย ใส่ส่วนผสมข้อ 1 ลงหม้อ ใส่น้ำตาล ซีอิ๊วญี่ปุ่น ลดไฟอ่อน เคี่ยวต่อ 15 นาที จากนั้นใส่ปลาโอขูดแห้ง เคี่ยวอีก 5 นาที จนมีกลิ่นหอม ยกลง กรองเอาแต่น้ำซีอิ๊ว
3. ขอดเกล็ดปลาแซลมอน ล้างและซับน้ำให้แห้ง หมักซอสซีอิ๊ว 1/4 ถ้วย คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักในตู้เย็นช่องธรรมดา 30 นาที
4. นำปลาแซลมอนไปย่างในกระทะร้อนด้วยไฟกลางจนสุกเหลืองทั่วทั้งสองด้าน ระหว่างย่างนำซอสซีอิ๊วญี่ปุ่นมาทาไปด้วยจนทั่ว
5. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ ทานพร้อมกับผักสลัด

ที่มา http://www.thaifooddb.com/menu/grilled_ ... sauce.html
แนบไฟล์
ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว.jpg
ปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว.jpg (62.54 KiB) เปิดดู 2257 ครั้ง
thaifooddb
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 12
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 16, 2014 6:31 am

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน