เครื่องปรุงและส่วนผสม ปลาช่อนลุยสวน
1. ปลาช่อน 1 ตัว
2. ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง
3. พริกขี้หนูหั่นฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
4. ผักชีหั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
5. ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบๆ 1/4 ถ้วยตวง
6. ตะไคร้หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
7. หอมแดงซอยบางๆ 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปลา 1/4 ถ้วยตวง
10. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ ปลาช่อนลุยสวน
1. ขอดเกล็ดปลาช่อนให้หมด เอาไส้ออกล้างให้สะอาด ผึ่งให้แห้ง แล้วนำไปทอด จนสุก เหลืองกรอบ
2. ส่วนผสมน้ำปรุง ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล คนให้เข้ากัน ชิมรส เปรี้ยว เค็ม หวาน ตามชอบ
3. นำปลาที่ทอดสุกแล้ว จัดใส่จานโรยด้วยตะไคร้ หอมแดง ผักชี ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่ พริกขี้หนู
4. ราดด้วยน้ำปรุง พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา http://www.thaifooddb.com/menu/fried_sn ... herbs.html