ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

เนื้อผัดหน่อไม้แบบจีน (รวมทุกกระทู้)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ พ.ย. 20, 2006 3:17 pm

<span style='color:green'>ไปกินอาหารจีนมาจ่ะ มองในเมนูก็คล้ายๆอาหารไทยนะ แต่มันก็ไม่เหมือนซะทีเดียว ไก่ก็เบื่อ หมูก็เบื่อ กินเนื้อดีกว่า เลยลองสั่งมากิน อร่อยดีเหมือนกันแฮะ อืม ท่าทางทำไม่ยาก เดี๋ยวเรามาทำกินบ้างดีกว่า ซื้อเค้า จานละตั้ง 90 โครน แพงจนอยากบ้า 555555
วันนี้แม่ย่าโทรมา เค้าซื้อเนื้อมาเยอะมาก แต่เค้าคิดไม่ออกว่าวันนี้จะทำไรกินดี เลยให้เราคิดเมนูมา แล้วไปทำให้เค้ากินหน่อย กิ๊บคิดอันนี้ออกพอดี เลยไปทำให้แม่ย่ากิน ไม่เคยทำมาก่อนเลยนะนี่ วันนี้แม่ย่าเลยกลายเป็นหนูทดลอง 55555 พอดีว่าที่บ้านมีหน่อไม้กระป๋อง เลยแบกหน่อไม้ น้ำปลา และน้ำมันหอย บึ่งรถไปบ้านแม่ย่าทันใด (ด้วยความหิว กร๊ากกกกกกกกกก)
อ้าวไม่มีต้นหอมพี่เบิ้ม แวะซุปเปอร์ซื้อเสียหน่อย เจ้าบ้านเลือกมาต้นพี่เบิ้มจริงๆ เอาไปตีหัวใคร คงคอหักแน่ๆ 5555555

มาดูส่วนผสมดีกว่า ไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ ทำบ้านแม่ย่า ถ่ายรูปละเอียด เด้วเค้าหิวกันหน้ามืด เอาหอมพี่เบิ้มมาฟาดคอหักแน่ๆ 5555

เนื้อ
หน่อไม้
ต้นหอม (พี่เบิ้ม)
กระเทียม
ซอสถั่วเหลือง, น้ำมันหอย, น้ำปลา, น้ำตาล ตามชอบ
แป้งมันผสมน้ำสักครึ่งถ้วย

อันดับแรก หั่นเนื้อเป็นเส้นๆเลยค่ะ เคี้ยวง่ายดี แถมน้ำซอสเข้าเนื้อดีด้วย

รูปภาพ

ซอยต้นหอม (พี่เบิ้ม)</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ พ.ย. 20, 2006 3:20 pm

<span style='color:green'>หน่อไม้ หั่นเป็นเส้นๆหน่อยค่ะ จะได้เข้าคอกับเนื้อเสียหน่อย 5555 เค้ามีหน่อไม้ที่หั่นมาเป็นเส้นๆแล้ว แต่กิ๊บไม่มี เลยต้องมาหั่นเองเช่นนี้ เฮ้อออออ

รูปภาพ

สังเกดว่าทุกอย่างเยอะหมด ก็ทำจานเดียวกินกันตั้งหลายคน 55555 จะให้ทำไข่ทอดอีกจานก็ไม่เอา จะกินอยู่อย่างเดียว 55555

นำเนื้อมาหมักกะซอสถั่วเหลือง+กระเทียม เลยค่ะ กระเทียมจะหั่น ทุบ สับ แบบไหนก็ได้ค่ะ ตามชอบ

รูปภาพ
</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ พ.ย. 20, 2006 3:22 pm

<span style='color:green'>หมักไปได้สักสิบนาที กระทะตั้งไฟ ใสน้ำมัน เจียวหระเทียมให้เหลือง หอมกรุ่น ใส่เนื้อลงไปโลด

รูปภาพ

ผัดจนสุก ใส่หน่อไม้ตามลงไป ผัดให้เข้ากัน

รูปภาพ</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ พ.ย. 20, 2006 3:24 pm

<span style='color:green'>นำหอมพี่เบิ้มใส่ลงไป ผัดให้เข้ากัน

รูปภาพ

ปรุงรสตามสบายโลด รสชาติถูกปากแล้ว ใส่แป้งมันผสมน้ำลงไป คนให้เข้ากันจนน้ำข้นดี ปิดไฟ ยกลงจากเตาเลย กินได้แล้ว

รูปภาพ</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Kiblemongrass » จันทร์ พ.ย. 20, 2006 3:27 pm

<span style='color:green'>หน้าตาไม่ค่อยสวย แต่อร่อยชาติไม่แพ้ร้านอาหารจีนเลยจริงๆ อิๆๆ ชมตัวเองอีกล่ะ 5555 แม่ย่ากินไปชมไปไม่ขาดปาก อะไรที่ไม่เผ็ดอ่ะ เค้าชอบทั้งนั้นแหล่ะ วันนี้เลยได้เมนูโปรดแม่ย่ามาอีก 1 จานค่ะ ดู แม่ย่ากะเจ้าบ้านเค้ากินกะผักสลัดด้วย

รูปภาพ

พร้อมเปิบพิศดาร หม่ำได้เลยค่ะ ข้าวกำลังร้อนๆเลย

รูปภาพ
</span>
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:green'>แม่ค้ากิ๊บกลับมาประจำการอีกครั้ง แวะชมสินค้าใหม่ได้เลยจ้า</span> <a href='http://kiblemongrass.webs.com/' target='_blank'>จิ้มที่นี่เพื่อแวะเยี่ยมร้านกิ๊บกันเลยค่ะ</a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kiblemongrass
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 3381
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ก.ย. 04, 2006 11:12 pm

โพสต์โดย Jeabie » อังคาร พ.ย. 21, 2006 4:19 pm

<span style='color:green'>เมื่อวานเห็นสูตรน้องกิ๊บแล้วชอบอกชอบใจ พวกผัดๆ ใส่หน่อไม้ขอให้บอก นางสาวหน่อไม้อย่างเรามิมีรอช้า
เคยไปทานที่ร้านอาหารจีนในเมืองไทย จำได้ว่าเค้าใส่่เห็ดเข็มทองด้วย เลยขอใส่เพิ่มเติมจากสูตรนิดนึงนะจ๊ะคุณครู

ขอบคุณน้องกิ๊บคนเก่งสำหรับ <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=9821' target='_blank'>สูตรผัดเนื้อหน่อไม้</a> ค่ะ
อร่อยจนแฟนเจี๊ยบยังชมว่า "แหมที่รัก...เดี๋ยวนี้ฝีมือเธอพัฒนาขึ้นเยอะเลยนะ" อิอิ

จานนี้ใส่เนื้อหมูแทนนะคะ เพราะเจี๊ยบไม่ทานเนื้อวัว
</span>
รูปภาพ

<span style='color:green'>ใครชอบหน่อไม้ และเห็ดเข็มทอง เชิญตักชิมได้เลยจ้า ^^</span>

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Jeabie
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 353
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.ย. 21, 2006 11:22 am

โพสต์โดย Jeabie » อังคาร พ.ย. 21, 2006 10:31 pm

เหมียว เขียน:น้องเจี๊ยบจ๋า  ขอบใจมาก ๆ เลยค่ะ  พี่ไม่รบกวนเจี๊ยบหรอกจ้า  ขอบใจอีกครั้งนะจ๊ะ  เจี๊ยบเอามาแต่ของที่เจี๊ยบอยากได้แล้วกันค่ะ  เจี๊ยบอยากกินอะไรก็ขอให้เอามาได้หมดทุกอย่างเลยนะคะ 

แต่ว่าเจ้าเห็ดเข็มทองกระป๋องแบบเจี๊ยบว่านี่  พี่ยังไม่เคยเห็นเลยจ้า  เคยซื้อแต่แบบสด ๆ มากินจ้า  เดี๋ยว ๆๆๆ  ต้องไปเหล่หาที่ร้านเอเซียในเมืองโอเลซุนดูสักกะหน่อย  ไม่เคยรู้เลยนะเนี่ยว่ามันมีแบบเป็นกระป๋องขายด้วย  แบบนี้ดีเลย  จะได้กักตุนไว้ในบ้าน 5555

<span style='color:green'>พี่เหมียวคะ</span> หน้าตาเห็ดเข็มทองกระป๋องมันเป็นแบบนี้ค่ะ ราคากระป๋องละ 18 โครน
แต่ข้างในมีเห็ดเยอะพอสมควรเลยนะคะ ขนาดผัดสำหรับ 2 คนยังกินกันไม่หมดเลยค่ะ ^^

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Jeabie
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 353
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ก.ย. 21, 2006 11:22 am


ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron