<span style='color:green'>ไปกินอาหารจีนมาจ่ะ มองในเมนูก็คล้ายๆอาหารไทยนะ แต่มันก็ไม่เหมือนซะทีเดียว ไก่ก็เบื่อ หมูก็เบื่อ กินเนื้อดีกว่า เลยลองสั่งมากิน อร่อยดีเหมือนกันแฮะ อืม ท่าทางทำไม่ยาก เดี๋ยวเรามาทำกินบ้างดีกว่า ซื้อเค้า จานละตั้ง 90 โครน แพงจนอยากบ้า 555555
วันนี้แม่ย่าโทรมา เค้าซื้อเนื้อมาเยอะมาก แต่เค้าคิดไม่ออกว่าวันนี้จะทำไรกินดี เลยให้เราคิดเมนูมา แล้วไปทำให้เค้ากินหน่อย กิ๊บคิดอันนี้ออกพอดี เลยไปทำให้แม่ย่ากิน ไม่เคยทำมาก่อนเลยนะนี่ วันนี้แม่ย่าเลยกลายเป็นหนูทดลอง 55555 พอดีว่าที่บ้านมีหน่อไม้กระป๋อง เลยแบกหน่อไม้ น้ำปลา และน้ำมันหอย บึ่งรถไปบ้านแม่ย่าทันใด (ด้วยความหิว กร๊ากกกกกกกกกก)
อ้าวไม่มีต้นหอมพี่เบิ้ม แวะซุปเปอร์ซื้อเสียหน่อย เจ้าบ้านเลือกมาต้นพี่เบิ้มจริงๆ เอาไปตีหัวใคร คงคอหักแน่ๆ 5555555
มาดูส่วนผสมดีกว่า ไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ ทำบ้านแม่ย่า ถ่ายรูปละเอียด เด้วเค้าหิวกันหน้ามืด เอาหอมพี่เบิ้มมาฟาดคอหักแน่ๆ 5555
เนื้อ
หน่อไม้
ต้นหอม (พี่เบิ้ม)
กระเทียม
ซอสถั่วเหลือง, น้ำมันหอย, น้ำปลา, น้ำตาล ตามชอบ
แป้งมันผสมน้ำสักครึ่งถ้วย
อันดับแรก หั่นเนื้อเป็นเส้นๆเลยค่ะ เคี้ยวง่ายดี แถมน้ำซอสเข้าเนื้อดีด้วย
ซอยต้นหอม (พี่เบิ้ม)</span>