ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Roast chicken "ลองทำครั้งแรกสูตรตัวเอง"

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย แนท » จันทร์ พ.ย. 20, 2006 8:44 pm

วันนี้ได้ทำไก่เปรี้ยวหวานแบบอบมาฝากค่ะ แต่ว่าไม่ได้ถ่ายรูปวิธีทำไว้เลย แบบว่าลองทำครั้งแรก ด้วยสูตรมั่ว ๆ ของตัวเองค่ะ กินคนเดียวค่ะ แต่ให้แฟนชิม แฟนก็บอกว่าใช้ได้ค่ะ หากว่าแฟนแนทบอกว่าใช้ได้นั่นหมายถึงเขากินได้ค่ะ อิอิ ทีนี้ก็มีเมนูใหม่อีกเมนูแล้วน่ะค่ะ ลองทำดูนะคะ แถมข้าวผัดหมูให้ด้วยค่ะ

<span style='font-size:12pt;line-height:100%'>Roast chicken</span>

<a href='http://i91.photobucket.com/albums/k291/nattyfood/2006/061119Roastchicken.jpg' target='_blank'>รูปภาพ</a>


<a href='http://i91.photobucket.com/albums/k291/nattyfood/2006/061119Roastchicken002.jpg' target='_blank'>รูปภาพ</a>
เครื่องเปรุง
  • อกไก่ที่มีกระดูก (เรียกไม่ถูก)</li>
  • ผักชี 2 ต้น</li>
  • Ketcup 4 T.</li>
  • Rice wine Vinegar 2 T.</li>
  • Black soy sauce 1 T.</li>
  • Sugar 1 T.</li>
  • Salt 1 t.</li>
  • Saseme oil 2 t.</li>
  • Saseme seed</li>
วิธีทำ
  • หั่นผักชีละเอียด ๆ ค่ะ แล้วก็ผสมทุก ๆ อย่างลง ในชาม ยกเว้นไก่ เมื่อผสมทุกอย่างเข้ากันแล้ว ก็มาจัดการไก่ เอาส้อมจิ้มไก่ให้เป็นรู เมื่อจิ้มเป็นที่พอใจแล้วก็หงายไก่ด้านที่เป็นกระดูกไว้ แล้วก็เทซอสที่ผสมไว้ 1/2 นึงลงบนไก่ เกี่ยให้ทั่ว แล้วก็พลิกไก่เอาด้านที่มีกระดูกลงแล้วก็ตักซอสที่แบ่งไว้ 1/2 นึงราดบนหนังไก่ โดยให้แบ่งงไว้ 1/2 นึง แล้วก็หมักไก่ไว้อย่างน้อย 1/2 ถึง 1 ช.ม. (ใส่ตู้เย็น) </li>
  • ก่อนได้เวลาซัก 20 นาทีก็มาเปิดไฟตู้อบไว้ที่ Broil ค่ะ แล้วก็เตรียมถาดสำหรับอบ เราใช้ถาด nonstick medium loaf pan โดยเอากระดาษฟอล์ยรองก้นถาด ใครไม่ลองก็ได้ ทีนี้ก็เอาไก่ออกจากตู้เย็นมาใส่ในถาดที่เตรียมไว้ โดยหหงายไก่เอาด้านกระดูกขึ้น แล้วก็เอาน้ำซอสที่เหลือราดบนกระดูก จากนั้นก็เอาฟอล์ยอีก 1 แผ่นคลุมถาดให้มิชิด แล้วก็ยกถาดใส่ตู้อบ โดยตั้งเวลาไว้ 25 นาที</li>
  • เมื่อครบ 30 นาทีก็เปิดไก่ดูแล้วก็เอาน้ำที่ซอสที่ในถาดราดบนไก่ แล้วก็ปิดไว้ปิดไว้เหมือนเดิม แล้วอบต่ออีก 15 นาที</li>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา

โพสต์โดย แนท » จันทร์ พ.ย. 20, 2006 8:44 pm

นี่คือหลังจากที่อบแล้ว

<a href='http://i91.photobucket.com/albums/k291/nattyfood/2006/061119Roastchicken003.jpg' target='_blank'>รูปภาพ</a>


<a href='http://i91.photobucket.com/albums/k291/nattyfood/2006/061119Roastchicken004.jpg' target='_blank'>รูปภาพ</a>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แนท
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 413
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 1:38 am
ที่อยู่: อเมริกา


ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน