<span style='font-size:12pt;line-height:100%'>Roast chicken</span>
<a href='http://i91.photobucket.com/albums/k291/nattyfood/2006/061119Roastchicken.jpg' target='_blank'></a>
<a href='http://i91.photobucket.com/albums/k291/nattyfood/2006/061119Roastchicken002.jpg' target='_blank'></a>
เครื่องเปรุง
- อกไก่ที่มีกระดูก (เรียกไม่ถูก)</li>
- ผักชี 2 ต้น</li>
- Ketcup 4 T.</li>
- Rice wine Vinegar 2 T.</li>
- Black soy sauce 1 T.</li>
- Sugar 1 T.</li>
- Salt 1 t.</li>
- Saseme oil 2 t.</li>
- Saseme seed</li>
- หั่นผักชีละเอียด ๆ ค่ะ แล้วก็ผสมทุก ๆ อย่างลง ในชาม ยกเว้นไก่ เมื่อผสมทุกอย่างเข้ากันแล้ว ก็มาจัดการไก่ เอาส้อมจิ้มไก่ให้เป็นรู เมื่อจิ้มเป็นที่พอใจแล้วก็หงายไก่ด้านที่เป็นกระดูกไว้ แล้วก็เทซอสที่ผสมไว้ 1/2 นึงลงบนไก่ เกี่ยให้ทั่ว แล้วก็พลิกไก่เอาด้านที่มีกระดูกลงแล้วก็ตักซอสที่แบ่งไว้ 1/2 นึงราดบนหนังไก่ โดยให้แบ่งงไว้ 1/2 นึง แล้วก็หมักไก่ไว้อย่างน้อย 1/2 ถึง 1 ช.ม. (ใส่ตู้เย็น) </li>
- ก่อนได้เวลาซัก 20 นาทีก็มาเปิดไฟตู้อบไว้ที่ Broil ค่ะ แล้วก็เตรียมถาดสำหรับอบ เราใช้ถาด nonstick medium loaf pan โดยเอากระดาษฟอล์ยรองก้นถาด ใครไม่ลองก็ได้ ทีนี้ก็เอาไก่ออกจากตู้เย็นมาใส่ในถาดที่เตรียมไว้ โดยหหงายไก่เอาด้านกระดูกขึ้น แล้วก็เอาน้ำซอสที่เหลือราดบนกระดูก จากนั้นก็เอาฟอล์ยอีก 1 แผ่นคลุมถาดให้มิชิด แล้วก็ยกถาดใส่ตู้อบ โดยตั้งเวลาไว้ 25 นาที</li>
- เมื่อครบ 30 นาทีก็เปิดไก่ดูแล้วก็เอาน้ำที่ซอสที่ในถาดราดบนไก่ แล้วก็ปิดไว้ปิดไว้เหมือนเดิม แล้วอบต่ออีก 15 นาที</li>