ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

**** ซุปหัวหอมใหญ่ ****(รวมทุกกระทู้)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย Bonita » พุธ พ.ย. 22, 2006 12:01 am

เสร็จแล้วปิดฝาหม้อเคี่ยวไฟอ่อน ๆ ต่ออีก 10 นาทีค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ พ.ย. 22, 2006 12:01 am

ช่วงที่รอนี่ก็ปิ้งขนมปังรอได้เลยค่ะ เหมียวปิ้งในเตาอบนะคะ แต่ไม่ได้ดูว่านานเท่าไหร่ค่ะ เพราะเหมียวยืนอยู่ตรงนั้นก็เลย คอยหมั่นดูเอาน่ะค่ะ ขอโทษด้วยค่ะ กะว่าแค่สีสวย ๆ ก็ใช้ได้ค่ะ จริง ๆ ใช้แค่ 2 ชิ้นใหญ่ในรูปนะคะ แต่ชิ้นเล็กเหมียวเอามาทาแยมกินเล่นค่ะ เพิ่งกลับมาจากเรียนกำลังหิวโซค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ พ.ย. 22, 2006 12:02 am

ส่วนเนยแข็งที่เหมียวใช้เป็นแบบนี้ค่ะ พี่ยิ้มเค้าชอบมากค่ะ ขานั้นไม่ชอบพามาซานค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ พ.ย. 22, 2006 12:02 am

ขูดเนยแข็งรอไว้โรยหน้าได้เลยค่ะ หรือถ้ามีเนยแข็งที่ขูดสำเร็จมาแล้วก็ไม่ว่ากันค่ะ



รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ พ.ย. 22, 2006 12:02 am

ตอนนี้ก็เอาขนมปังปิ้งวางลงในชามได้เลยค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ พ.ย. 22, 2006 12:03 am

ตอนนี้ปิดไฟเตาหม้อซุปหัวหอมใหญ่ได้เลยค่ะ ชิมรสดูนะคะ ของเหมียวชิมแล้วหวานไปหน่อยค่ะ เพราะหัวหอมใหญ่ที่เหมียวใช้หัวใหญ่ค่ะ และหอมนอร์เวย์จะหนาและเนื้อแน่นมากนะคะ เพราะเป็นเมืองหนาว เพราะฉะนั้นหอมจะออกรสหวานมากค่ะ ก็เลยต้องใส่เกลือเพิ่มนิดหน่อยค่ะ



รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ พ.ย. 22, 2006 12:03 am

แล้วตักซุปหัวหอมใหญ่ราดลงบนขนมปังปิ้งเลยค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ พ.ย. 22, 2006 12:04 am

ตามด้วยโรยเนยแข็งที่ขูดไว้แล้วค่ะ มากน้อยตามชอบนะคะ แล้วยกถ้วยเข้าเตาอบไป 2 นาทีค่ะ หรือถ้าใครชอบเนยออกเหลือง ๆ หรือเกรียมมากกว่านี้ก็ อบนานหน่อยจนได้ตามที่ชอบก็ยกออกจากเตาอบเสริฟได้เลยค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ พ.ย. 22, 2006 12:04 am

เวลาเสริฟก็โรยหน้าด้วยพริกปาปิก้าป่นค่ะ


รูปภาพ


อาหารเย็นพี่ยิ้มเค้าขอมาค่ะวันนี้ แต่เสียดายเหมียวมีเวลาไม่มากค่ะ ก็เลยออกมาแบบไม่ค่อยสมประกอบเท่าไหร่ค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากทำ ก็อ่านสูตรดี ๆ ก่อนนะคะ จะได้ทำออกมาสีสวย ๆ ค่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน