ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

**** ซุปหัวหอมใหญ่ ****(รวมทุกกระทู้)

สูตรดี สูตรเด็ด สูตรประจำตัว ทำแล้วอร่อย อยากแบ่งให้เพื่อนๆได้ชม ได้ชิม ได้หัดทำด้วย เชิญห้องนี้ค่ะ ถามคำถามเรื่องงานบ้านงานครัว เชิญที่ห้องถามมาตอบไปนะคะ

โพสต์โดย Bonita » อังคาร พ.ย. 21, 2006 11:56 pm

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร พ.ย. 21, 2006 11:56 pm

<span style='color:red'>เครื่องปรุง</span>

หอมหัวใหญ่ 2 หัว
เนยสำหรับผัด
ซุปเนื้อชนิดก้อน 1 ก้อน
น้ำเปล่า 5 ดีเซลลิเตอร์
วิสกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นนิดหน่อย
ใบไทม์ 1 หยิบมือ (วันนี้เหมียวใช้แบบแห้งนะคะ ถ้ามีแบบสดก็ใช้แบบสดค่ะ)
เนยแข็งตามชอบค่ะ (วันนี้เหมียวใช้เนยแข็ง ยอร์ลสะเบิร์กค่ะ ถ้าใครชอบ พามาซานก็ใช้พามาซานนะคะ)
ขนมปังปิ้ง 2 ชิ้น
พริกปาปิก้าป่นสำหรับโรยหน้า

สูตรนี้ทานได้ 2 คน (ฝรั่ง) ค่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร พ.ย. 21, 2006 11:57 pm

เริ่มจากปอกหัวหอม แล้วหั่นตามรูปค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร พ.ย. 21, 2006 11:57 pm

แล้วเอาเนยสำหรับผัดใส่กระทะเลยค่ะ



รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร พ.ย. 21, 2006 11:57 pm

พอกระทะร้อนก็เอาหอมหัวใหญ่ที่เราหั่นเตรียมไว้ใส่ลงผัดในกระทะค่ะ แล้วก็คอยผัดกลับไปกลับมาเป็นพัก ๆ ค่ะ หันมาทำน้ำซุปค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร พ.ย. 21, 2006 11:58 pm

เหมียวใช้ซุปเนื้อก้อนแบบนี้ 1 ก้อนค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร พ.ย. 21, 2006 11:58 pm

น้ำเปล่าอีก 5 dl.ค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร พ.ย. 21, 2006 11:59 pm

เอาน้ำใส่หม้อแล้วยกหม้อตั้งไฟก่อนค่ะ แล้วใส่ซุปเนื้อก้อนลงหม้อไปได้เลยค่ะ แล้วปิดฝาเลย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร พ.ย. 21, 2006 11:59 pm

หันกลับมาดูหัวหอมของเรากันบ้างค่ะ วันนี้เหมียวรีบค่ะ เพราะพี่ยิ้มจะกลับจากทำงานแล้วค่ะ เหมียวมีเวลาไม่มากค่ะ ก็เลยไม่ได้ผัดให้หัวหอมใหญ่เป็นสีน้ำตาลค่ะ ถ้าจะให้สวยต้องผัดหอมหัวใหญ่นาน ๆ ค่ะ <span style='color:red'>ผัดจนเป็นสีน้ำตาล</span>เลยค่ะ แต่ไม่ใช่ผัดให้ไหม้นะคะ ผัดให้เป็นสีน้ำตาลเฉย ๆ ค่ะ จะอธิบายยังไงดีนะ คือมันจะเป็นการผัดให้หอมหัวใหญ่สุกมาก ๆ จนกลายเป็นสีน้ำตาลค่ะ

แต่ของเหมียววันนี้ได้แค่หอมหัวใหญ่นิ่มค่ะ เพราะเวลาเหลือน้อยเต็มทีค่ะ กลับมาจากเรียนก็มาทำกับข้าวเลยค่ะ พี่ยิ้มก็ใกล้จะมาแล้วด้วยค่ะ ขอโทษทีนะคะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » อังคาร พ.ย. 21, 2006 11:59 pm

เสร็จแล้วตักหัวหอมใหญ่ที่เราผัดแล้วใส่ไปในหม้อน้ำซุปค่ะ ตอนนี้เปิดเตาอบไว้ที่ความร้อน 200 องศาเซลเซียสด้วยนะคะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ พ.ย. 22, 2006 12:00 am

ใส่ใบไทม์ 1 หยิบมือค่ะ ของเหมียวจะมีแบบแห้งติดบ้านไว้ค่ะ เพราะใช้แต่ละครั้งใช้ไม่มากค่ะ ซื้อเป็นกระถางเล็ก ๆ แบบสดใช้ไม่หมดก็เสียดายค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ พ.ย. 22, 2006 12:00 am

ใส่ไปในหม้อซุปได้เลยค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ พ.ย. 22, 2006 12:00 am

เสร็จแล้วใส่วิสกี้ค่ะ เห็นครัวเหมียวไหมคะ มันอยู่มุมมืดพอดีเลยค่ะ ด้านหลังรูปนี้น่ะค่ะ ถ่ายรูปมาก็เลยมืด ๆ ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ พ.ย. 22, 2006 12:01 am

วิสกี้ขวดนี้พี่ยิ้มเปิดไว้ค่ะ เหมียวก็เลยใช้ขวดที่เปิดไว้ก่อนค่ะ เอาที่เค้าเขียนข้างขวดมาให้ดูค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

โพสต์โดย Bonita » พุธ พ.ย. 22, 2006 12:01 am

เหมียวใส่ไป 1 ช้อนโต๊ะค่ะ


รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Bonita
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2563
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 2:40 pm

ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง สูตรใครก็สูตรใคร

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน