ลองกวนถั่วให้เป็นไส้เค็ม กะไส้หวาน แล้วลองทำขนมเปี๊ยะเล็กๆเล่นๆดู
เห็นสูตรนี้เค้าใช้แป้งสาลี เหมือนที่ทุกบ้านก้อต้องมี เพราะที่สวิสไม่มีแป้งเค้กเหมือนประเทศอื่นเค้า จะทำขนมอะไรก้อใช้แต่แป้งสาลีแป้งขนมปังของฝรั่งเค้าเนี่ยแหละ
สูตรคุณคนนี้ใช้แป้งสาลีทำทั้งแป้งชั้นนอก และแป้งชั้นใน เราเลยลองทำตามดู เอ้อออกมาแหล่มอยู่เหมือนกันน้า หุๆๆๆ
สูตรขนมเปี๊ยะ <a href='http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=queen&date=17-03-2009&group=10&gblog=12' target='_blank'>http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=qu...oup=10&gblog=12</a>
มาดูหน้าตาขนมเปี๊ยะกัน อันนี้ไส้เค็มค่ะ