draggiez ข้อความนี้เขียนขึ้นเมื่อ Just 19 minutes ago เป็นความคิดที่ดีค่ะพี่เคดี ข้าวเหนียวกะเนื้อแกะอบ เมื่อสักครู่พึ่งทานข้างเหนียว ส้มตำไปค่ะ เผ็ดลิ้นห้อย ถ้าได้เบอร์รี่ราดครีมของพี่เคดีมาทานคงจะดีไม่น้อย หน้าตาน่าทานมากค่ะ
NuHin ข้อความนี้เขียนขึ้นเมื่อ Just 31 minutes ago ของหวานทุกชนิดน่าทานมากเลยค่ะ โดยเฉพาะ Sorbet กับ Muffin ไม่ คิดว่ากากผักผลไม้จะเอามาทำเป็นอาหารได้อีก เคยนึกเหมือนกันว่ากากที่เหลือจากการคั้นน้ำผักผลไม้เอาไปทิ้งก็จะน่า เสียดาย เอามาทำอะไรได้บ้างก็จะดี ได้เห็นความคิดคุณเคดีทำเมนูนี้ออกมาก็ถึงบางอ้อ และน่ากินม้ากกกก....ค่ะ
คุณ Nuhin เคดีก็ทำน้ำผลไม้ดื่มเป็นประจำเสียดายเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าไม่ทำมัฟฟิ้น ก็ไม่ได้ทิ้งเสียเลยทีเดียว เพราะจะเอาไปเลี้ยง Worm ที่บ้านมีถังหมักปุ๋ยธรรมชาติจากเศษอาหารอยู่ 2 ถังด้วยค่ะ ขอญาตพูดภาษาอังกฤษนิดหน่อยนะ พูดภาษาไทยไปเดี๋ยวไม่มีใครอยากกินอาหารของเคดีกันพอดี เวลาผ่านไป เจ้าสัตว์เลี้ยงพวกนี้ก็จะแปลงเศษอาหารให้เป็นปุ๋ยซึ่งจะมีลักษณะเหมือนดินชื้น ๆ แล้วเราก็เอาไปใส่ให้ดอกไม้ในสวน งามสพรั่งโดยไม่ต้องใช้ปุ๋ยเคมีเลยค่ะ
คุณน้องกุล พี่เคดีซื้อมะละกอมาไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 อาทิตย์กว่า ๆ มะละกอยังสดอยู่อย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อคืนก่อนลองทำส้มตำปลาร้าดู อยากกินเลยทำตามสูตรเลยนะ ใส่น้ำมะขามเปียก พริกแห้งด้วย และผักทุกชนิดที่พอหาได้ในตู้เย็น ต้องการจะล้างตู้เย็นด้วยค่ะ และปลาร้าจากประเทศฟิลิปินส์ Anchovy ขอบอกว่ารสชาติไม่ได้เรื่องเผ็ดก็เผ็ด ลิ้นไม่ห้อยแต่ปากห้อยเลยหละ กะสัดส่วนไม่ถูกอ่ะ คิดถึงเมืองไทยจังเลย ยิ่งอยู่ที่หาดใหญ่นะ จะกินตอนไหนก็ได้มีขายในรถเข็นตลอด 24 ชั่วโมง น้ำลายซึมอีกแล้วไม่น่าพูดเลยน้องกุลนี่ ไม่คุยแล้วไปนอนล่ะนะ