หน้า 1 จากทั้งหมด 1

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 27, 2010 8:09 pm
โดย ไมโลโนซอรัส
พี่สาวของไมโลเค้าไปเที่ยวบ้านเพื่อน แล้วได้มันมา หน้าตาแปลกประหลาด ไม่รู้มันคืออะไร พ่อของเพื่อนก็บอกว่ากินได้รสมันๆดี เค้าก็ปอกเปลือกแล้วกินให้ดูทั้งดิบๆนั่นอะ พี่ก็เอากลับบ้านมา แต่ไม่รุจะกินยังไง เห็นบอกเรียกเกาลัดไทย ไอ้เราก็มองอยู่นาน เกาลัดยังไง ไหนหนามฟูๆ หน้าตาแปลกๆ มั่วรึเปล่าเนี่ย พี่ก็รับปากพ่อเพื่อนว่าเดี๋ยวลองเอาไปแปรรูปดูแล้วจะมาบอกว่ากินได้มั้ย เอ้าเอาเข้าไป สรุปเค้ายังไม่คอนเฟิร์มว่ามันกินได้ชัวร์เหรอ เง้อ น่ากลัวสะแล้วแฮะ..


มาดูหน้าตากันก่อนเผื่อมีใครรู้จักบ้าง จะมีใครอันซีนแบบไมโลบ้างมั้ยน้า 555+

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 27, 2010 8:20 pm
โดย ไมโลโนซอรัส
ดูๆไป น่าจะเป็นพวกเดียวกับตาเป็ด ตาไก่ เม็ดมะก่ำ ซะมากกว่า ฮ่า รึจะเป็นต้นไม้กินคน เว่อร์ไปแล้ว เป็นไงล่ะเห็นหน้าตาแล้ว ชวนอึ้ง ว่ากินได้ไง พี่ก็ให้ปอกเปลือก เอ้าปอกก็ปอก ปอกไปเหมือนเม็ดขนุนเลย เอ๊ะผิวเกลี้ยงๆ สงสัยกินได้ ฮ่าๆ ความคิดเปลี่ยน เอาลิ้นแตะๆแทะๆตามสัญชาตญาณ แหะๆ เฝื่อนๆไหนบอกมันไง -*- หึย!!มีอีกชั้น แป่ว!!!~ ก็เลยปอกไปอีก จนได้เม็ดในมีเหลืองนวล คล้ายๆเม็ดบัวดิบๆ ชิมดูก็คล้ายเม็ดบัวสดอะ เหลือเชื่อ!!!


แต่ไม่มีรูปให้ดู 555+ เอาแบบดั้งเดิมไปดูใกล้ๆแล้วกัน

รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ย. 27, 2010 8:37 pm
โดย ไมโลโนซอรัส
ช่วยกันคิดว่าทำไงกับมันดี ก็มาสิ้นสุดที่การทอดแบบสไลด์และเชื่อม

แบบทอดไม่เวิร์คค่ะ แข็งไปไม่ใช่สไตล์ถั่วเลย

ส่วนแบบเชื่อมเวิร์ค สุดๆ นุ่มๆเหนียวๆ สีสวยเชียวค่ะ กินแล้วคล้ายๆแปะก๊วยเลย

รูปภาพ

ทำเสร็จแล้วพี่ก็เอาไปให้เพื่อน แล้วฝากบอกพ่อด้วย กินได้จริงๆ ฮ่าๆ เชื่อมมาให้ชิมด้วย ต่อไปเค้าคงมั่นใจได้ เหอๆๆ หลังจากทำเสร็จ ก็มาเสิร์ทเน็ตดูว่ามันคืออะไรกันแน่ (น่าจะคิดได้ก่อนเอามากินนะ -"-) เขาเรียกเกาลัดไทย จริงด้วย ฮ่า หลักฐานมัดแน่น ต้องเชื่อแล้วล่ะ..
และไมโลรับรองกินแล้วไม่ตายแน่นอนค่ะ เพราะวันนั้นจนถึงวันนี้ ไมโลยังเป็นปรกติดีค่ะ 555+


ถ้าใครมีเมนูเด็ดจากเกาลัดไทยก็แนะนำได้นะคะ จะได้ให้พี่บอกพ่อเพื่อนว่ามันทำอย่างอื่นได้อีก อิอิ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ม.ค. 11, 2011 11:53 pm
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
ดูหน้าตาเหมือนจะคล้ายถั่วดำแข็ง ๆ เลยนะคะ ไม่น่าเชื่อว่าทำออกมาแล้วจะน่ากิน ยังไม่เคยเห็นเลยค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ม.ค. 13, 2011 10:24 pm
โดย NuHin
เพิ่งเคยเห็นนะเนี่ย คงเหนียวมันๆอร่อย

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ม.ค. 14, 2011 10:04 pm
โดย chocolate
ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย เชื่อมออกมาแล้วน่าอร่อยจังค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 15, 2011 1:58 pm
โดย หนูป้อม
ไมโลโนซอรัส เขียน: ช่วยกันคิดว่าทำไงกับมันดี ก็มาสิ้นสุดที่การทอดแบบสไลด์และเชื่อม

แบบทอดไม่เวิร์คค่ะ แข็งไปไม่ใช่สไตล์ถั่วเลย

ส่วนแบบเชื่อมเวิร์ค สุดๆ นุ่มๆเหนียวๆ สีสวยเชียวค่ะ กินแล้วคล้ายๆแปะก๊วยเลย

รูปภาพ

ทำเสร็จแล้วพี่ก็เอาไปให้เพื่อน แล้วฝากบอกพ่อด้วย กินได้จริงๆ ฮ่าๆ เชื่อมมาให้ชิมด้วย ต่อไปเค้าคงมั่นใจได้ เหอๆๆ หลังจากทำเสร็จ ก็มาเสิร์ทเน็ตดูว่ามันคืออะไรกันแน่ (น่าจะคิดได้ก่อนเอามากินนะ -"-) เขาเรียกเกาลัดไทย จริงด้วย ฮ่า หลักฐานมัดแน่น ต้องเชื่อแล้วล่ะ..
และไมโลรับรองกินแล้วไม่ตายแน่นอนค่ะ เพราะวันนั้นจนถึงวันนี้ ไมโลยังเป็นปรกติดีค่ะ 555+


ถ้าใครมีเมนูเด็ดจากเกาลัดไทยก็แนะนำได้นะคะ จะได้ให้พี่บอกพ่อเพื่อนว่ามันทำอย่างอื่นได้อีก อิอิ

ไม่เคยเห็น เลย
พอเอามาเชื่อมแล้วน่าทานมาก