หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ธ.ค. 06, 2010 12:32 pm
โดย NuHin
น่าทานมากมายค่ะ พี่ขุน

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 08, 2010 8:41 pm
โดย dora_jam
ขุนสุพรรณ เขียน: ครั้งแรกผมผัดกับผักบุ้ง ก็ใช้พริกแกงแดงนี่แหละ ปรุงให้ออกเปรี้ยวนิดหวานหน่อยเผ็ดมากเค็มน้อย
.....ก็อร่อยดี เสียอยู่อย่าง หมูไม่กรอบ ออกจะเหนียวและแข็ง
ไปเล่าให้น้องสาวคนนั้นฟัง คนที่แนะนำให้ไปซื้อหมูกรอบสำเร็จรูปนั่นแหละ
เขาก็ว่า ทำอย่างผมทำมันก็กลายเป็นผัดหมูเหนียวนั่นซี
แล้วก็สอนวิธีทำมาให้
ได้ผลครับ คราวนี้กรอบแน่

รูปภาพ

เท็คนิคอยู่ที่หั่นหมูกรอบนั่นให้เป็นชิ้นบางๆ เตรียมไว้
วันนี้ใช่ถี่วครับ ถั่วฝรั่ง ก็ผัดกับพริกแกงแดงอีกแหละ ชิมรสตามที่ผมชอบ
เปรี้ยวนิด หวานหน่อย เผ็ดมาก เค็มน้อย..
พอถั่วสุก ปิดไฟ เอาหมูกรอบที่สับไว้นั่นเทลงไป ผัดคลุกไปมาดูให้หมูเปื้อนพริกแกงจนทั่ว
ตักใส่จาน เสริฟได้ครับ
.....ถ้าใช็ผัดกับคะน้าหรือผักอื่นที่ไม่ใช่ผัดพริก เขาแนะนำว่า เมื่อผักสุกแล้ว เอาหมูลงไปผัด
กลับไปมาสักสองสามครั้ง จึงดับไฟ
......ความจริงหลักการนี้ใครๆเขารู้กันแล้วทั้งนั้นละมั้ง..
แต่ไม่เป็นไร ก็แค่ได้อวดเขาบ้างว่า ผมก็ <span style='color:red'>เพิ่ง</span> ทำเป็นครับ.

<span style='color:blue'>น่ากินมากๆค่ะลุงขุนฯ ร้านจีนแถวบ้านแจ่มไม่เคยเห็นมีขายเลยค่ะหมูกรอบ
ทำทีไรหน้าจะเสียโฉมทู๊กทีเวลาทอดอิอิ</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 08, 2010 9:31 pm
โดย ทัพพี
<span style='color:green'>ย่องเข้ามาชิมอีกรอบ อิอิ</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ ธ.ค. 08, 2010 11:53 pm
โดย ขุนสุพรรณ
*** poussin สวัสดีครับ ขอบคุณที่ชมว่ารูปสวย
ถ่ายรูปวัตถุเช่น อาหาร ที่จะทำให้ดูไม่ แบน คือมึความลึก มีมิติ อยู่ที่การเน้นแสงและเงาให้ชัดเจน
คือต้องมีแสงที่สว่างพอควร แล้วอย่าใช้แสงที่แรงกว่ากับด้านตรง ให้แสงมาจากด้านเฉียง ยิ่งเฉียงมาจากด้านหลัง คือด้านตรงข้ามกับกล้องยิ่งดี จะได้เห็นแสงและเงาชัดเจนยิ่งขึ้น
....รูปผัดถั่วหมูกรอบนี้ ผมให้แสงมาจากด้านตรงข้ามกับกล้องเลยครับ เรียกว่า ถ่ายย้อนแสง ยกกล้องสูง แล้วกดหน้ากล้องต่ำลง
ต้องทดลองถ่ายหลายๆมุมครับ หลีกเลี่ยงการให้แสงตรงหน้าแบบ เช่นการใช้แฟลช เป็นตัน

*** tAd natchadapOrn ขอให้สนุกกับการทำและอร่อยในการทานครับ

*** jenitamom รูปแม่ครัวตัวน้อยน่ารักจัง

*** chocolate สวัสดีครับ

*** idang สวัสดีครับ อ้าว ! ที่คอเรีย ไม่มีหมูให้ทานหรือครับ ?

*** pen ขอให้ทำแล้วกรอบ อร่อยนะครับ อ้อ ผมลืมบอกไปว้า <span style='color:red'>วิธีนี้ ทำเสร็จต้องรีบทานนะครับ
ทิ้งข้ามคืนกลับกลายเป็นหมูเหนียวเลยนะครับ..</span>

*** NuHin สวัสดีครับ

*** dora_jam ตามร้านจีนเมืองนี้ก็ไม่มีขายเหมือนกันครับ
อันนี้ผมซึือจากร้าน แม็กซิกัน ดังที่บอกไว้ข้างตันครับ
ที่ฝรั่งเศส สงสัยจะหาร้านแม็กซิกันยาก
อยากกินหมูกรอบ ก็คงต้องผจญภัยกับน้ำมันกระเด็นต่อไป..

*** ทัพพี เจ้าของบ้านปลื้มครับ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 09, 2010 6:20 am
โดย อร่อยเหาะ
อาหารจานโปรดเลยค่ะ พี่ขุนสุพรรณ.. EM150

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 16, 2010 9:47 pm
โดย Sweet_Meaw
น่าหม่ำจริงๆ เลยค่ะ EM150

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 14, 2011 11:44 am
โดย หนูป้อม
หมูกรอบ เป็นอาหารที่ชอบค่ะ ทานได้อร่อย ดี
ขอบคุณพี่ขุนสุพรรณ ค่ะ ไว้ทำเองจะได้ไม่เหนียว

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ก.พ. 14, 2011 12:07 pm
โดย Sunisa
เพิ่งเข้ามาพบ...รูปสวยค่ะ อาหารก็น่าทาน หมูกรอบ ดูกรอบจริงๆเลยนะคะ