โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 02, 2010 6:18 pm
ขุนสุพรรณ เขียน: ผมขอปอเปี้ยะเวียตนามครับ
แนวคิดดีจัง เอามาตัด แล้วตั้ง หยอดน้ำจิ้มลงไป....ขอ 2 คำเลยนะครับ
คุณพี่ขุนสุพรรณ..ขอบคุณค่ะที่แวะมาชิมด้วยกัน...ยกให้ทั้งจานเลยคร้า...อิอิอิ
ขุนสุพรรณ เขียน: ผมขอปอเปี้ยะเวียตนามครับ
แนวคิดดีจัง เอามาตัด แล้วตั้ง หยอดน้ำจิ้มลงไป....ขอ 2 คำเลยนะครับ
kangaroo เขียน: นานๆมาที่ก็ทำให้น้ำลายไหลเล่นนิคุณซ่า น่ากินทั้งสองจานเลยจ้า สบายดีน่ะค่ะ
Jawan เขียน: น่าทานมากค่ะ นานๆเข้ามาทีวันนี้ขอกินทุกเมนูเลยล่ะกัน น่าอร่อยมากค่ะ
jenitamom เขียน: ไอ้หยาพี่ซ่าไม่ได้แหลงกันตั้งนานแล้ว บายดีมั้ยค่ะ ขนาดนานๆมาที เอาของหรอยมายั่วน้ำลายกันหล่าวนะ คิดถึงน่ะพี่ซ่า
NuHin เขียน: น่าทานทั้งสองอย่างเลยค่ะ เก่งจัง
อร่อยเหาะ เขียน:ทัพพี เขียน:อร่อยเหาะ เขียน: " ปอเปี๊ยะเวียดนาม "
อย่าลืมแวะมาชิมกันน่ะค่ะ...
<span style='color:green'>น่าทานจังเลยค่ะพี่ซ่า น้ำจิ้มพี่ทำยังไงคะ สีสวยเชียว</span>
น้ำจิ้มพี่ทำแบบใส่เต้าเจี้ยวบดค่ะ...
ส่วนผสมน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว...
เต้าเจี้ยวบดละเอียด 1 ขวด
น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ขวด
น้ำมันพืช
วิธีทำน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
1. นำน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟ พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับแล้วผัดให้เหลือง
2. ใส่เต้าเจี้ยวลงไป พอเดือดให้ใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย แป้งมัน ปล่อยให้เดือดแล้วค่อยใส่น้ำส้มสายชู ตั้งไฟอีกสักพัก จึงยกลงจากเตา โรยด้วยถั่วลิสง