หน้า 1 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 02, 2010 7:59 am
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
บ้านที่ นราธิวาส เวลาทำขนมจีนทานกัน มักจะทำเส้นเอง เรียกว่า เส้นลาแซค่ะ ทานกับน้ำยาขนมจีน และผักต่าง ๆ
ที่ขาดไม่ได้คือ ผักกาดดอง กับพริกคั่ว เคยทานกันไหมคะ หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ

เส้นลาแซทำจากแป้งข้าวจ้าวผสมกับน้ำและแป้งมันนิดหน่อย นึ่งและม้วน และนำมาตัดกับกรรไกรค่ะ
รูปภาพ

ใบบัวบก ผักไห่ โหระพา ปลูกเองค่ะ
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 02, 2010 12:46 pm
โดย pragsc
น่าทานอย่างแรงคะ

เส้นแบบนี้้ไม่เคยทานเลยคะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 02, 2010 1:13 pm
โดย Jawan
น่าทานมากค่ะ ผักก็ดูสด กรอบ ปลอดสารพิษดีนะคะ
แต่เส้นแบบนี้พี่วรรณไม่เคยเห็นค่ะ แล้วรสชาติเหมือนเส้นขนมจีนทั่วไปไหมค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 02, 2010 1:14 pm
โดย pimlapas
อยากกินมากๆเลยค่ะเคดี น่ากินสุดๆ เลยเส้นลาแซ แบบนี้ยังไม่เคยกินเลยจ้า

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 02, 2010 4:43 pm
โดย ทัพพี
<span style='color:green'>เมนูนี้น่าทานจังพี่เคดี แปลกดีนะคะเส้นสดแบบนี้</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. ธ.ค. 02, 2010 6:08 pm
โดย อร่อยเหาะ
ว้าว...น่าทานจังเลยค่ะ...ทำให้นึกถึงสมัยเรียน เช้า ๆ หน้าโรงเรียนจะมีร้านขาย ลาแซ ลาซอ
นาซิกาปู ฮื่อ...น้ำลายไหล...

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 03, 2010 1:09 am
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชิมนะจ้า โชคดีจังที่พี่ซ่ารู้จักเส้นลาแซด้วย อิๆ คนใต้ส่วนใหญ่ก็รู้จักนะ
เส้นลาแซกินเหมือนกันกับขนมจีนค่ะ จืด ๆ แต่มันจะใหญ่และนุ่มกว่า บอกไม่ถูกอ่ะ เพราะว่าขนมจีนใช้แป้งหมักส่วน ลาแซทำสด ๆ เลยค่ะ คุณตาที่บ้านไม่กินเส้นขนมจีนเพราะบอกว่าจะทำให้ปวดเมื่อยเพราะเป็นแป้งหมัก ที่บ้านเลยชอบทำเส้นลาแซเสียเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 03, 2010 2:05 am
โดย chocolate
ขอหนูจามหนึง ผักเยอะๆด้วยค่ะ น่ากินมากๆเลยพี่เคดี

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 03, 2010 6:02 am
โดย poussin
สวยงามน่ากินมากเลยค่ะ แล้วก็แปลกดี ไม่เคยกินเลยค่ะแบบนี้

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ ธ.ค. 03, 2010 4:29 pm
โดย tAd natchadapOrn
<span style='color:red'>
น่าทานมากกกค่ะ...จะหาทานได้บ้างมั้ยหนอแถบภาคกลาง
อยากลองซักครั้งจริงๆนะนี่...</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ ธ.ค. 05, 2010 10:43 pm
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
ขอบคุณสาว ๆ จ้า ถ้าหาทานที่ไหนไม่ได้ก็ลองทำเองดูนะคะ ไม่ยากเลยค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: จันทร์ ธ.ค. 06, 2010 12:46 pm
โดย NuHin
น่าทานมากมายค่ะ คราวหน้าเดี๋ยวจะลองดูนะคะ ตัวเส้นเนี่ยทำมาจากแป้งอะไรคะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 07, 2010 1:18 am
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
NuHin เขียน: น่าทานมากมายค่ะ คราวหน้าเดี๋ยวจะลองดูนะคะ ตัวเส้นเนี่ยทำมาจากแป้งอะไรคะ

แป้งข้าวจ้าวผสมกับแป้งมันและน้ำค่ะ แป้งมันใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ แป้ง 1 ถ้วยกับน้ำเกือบ 2 ถ้วย ถ้าเหลวไปก็เพิ่มแป้งถ้าแข็งไปก็เพิ่มน้ำเอาค่ะ กะไม่ค่อยถูกเหมือนกัน

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 07, 2010 1:31 am
โดย เคดี เบ็คเก็ตท์
คุณ Nuhin ในครัวก็มีสูตรนะคะ ของพี่แตงนี่ไงลองทำดูนะคะ น้ำแกงก็เป็นละแซต้นตำหรับเลยค่ะลองทำดูนะคะ
<a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=39486' target='_blank'>http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=39486</a>

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร ธ.ค. 07, 2010 9:00 am
โดย NuHin
ขอบคุณค่ะ คุณเคดี