หน้า 2 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 20, 2011 9:46 am
โดย จ๋อม
<span style='color:blue'>แล้วจะไปหาทานได้ที่ไหนคะเนี๊ย..ไม่น่าเข้ามาเลยเรา....อยากกินงะ</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 20, 2011 4:19 pm
โดย NuHin
ไม่น่าเข้ามาเลยเรา อยากกินแซ่บๆแบบนี้มากค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ มี.ค. 20, 2011 5:57 pm
โดย Layla
พี่แต้วได้สูตรแล้ว อย่างลืมถ่ายรูปไห้ชมนะคะ ถ้าไปแถวอีสานอุดรหนองคาย ฯลฯ น้ำส้มตำออกแดงๆ น้ำตาล เขาก็ใช้สูตรประมาณนี้คะ แต่กะเอาชิมเอาคะ ไม่ตายตัว แต่ต้องน้ำตาลแดงเท่านั้นนะคะ จะได้สี แดง ถ้ามีใบกระถินแก่หรือยอด หรือฝักที่เราทานเม็ดหมดแล้วเอาเปลือกมาต้มในน้ำปลาร้าจะทำไห้น้ำปลาร้าออกสีแดงๆ ใบหม่อน ก็ใส่ต้มลงไปด้วยก็ได้จะทำไห้น้ำปรุงส้มตำออกสีแดงอมน้ำตาล บางเจ้าก็ต้มน้ำมะขามลงไปด้วย คือเวลาตำส้มตำไม่ต้องปรุงเพิ่มคะ

ปล สูตรได้มาจากคำแนะนำ แม่ครัวตำส้มตำชนะเลิศแห่งประเทศไทยปี 42 เขาว่างั้นนะ คริ คริ


ปาน

ขอบใจนะจ๊ะ พี่เคยเห็นใบอะไรลอยอยู่หน้าน้ำปลาร้าเวลาไปซื้อส้มตำทีไรก็แอบดูหม้อปลาร้าชาวบ้าน ก็เห็นประจำนะ แต่ไม่รู้ว่าอะไร นึกว่าใบกัญชา 555 เพราะเห็นคนชอบใส่ในน้ำก๋วยเตี๋ยวน่ะ แต่ขนาดนั้นก็ยังไปกินกันนะ กร๊ากกก ที่แท้มันใบหม่อนหรือนี่ กลับบ้านนอกจองไปทำดูจ๊ะ แต่ไตปลายังไม่ได้ฤกษ์ทำเลยอ่ะ ทำเมื่อไหร่จะเอาการบ้านมาส่งนะปาน

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ มี.ค. 25, 2011 10:58 am
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน
น่ากินมากกกกก เดี๋ยวเอาการบ้านมาส่งนะคะคุณปาน แม่ขันเงินชอบมากเลยอาหารปักษ์ใต้เนี่ย แต่ไปหาซื้อผักสดมาจิ้มก่อนนะคะ แล้วเจอกัน อิอิ น้ำลายไหล

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ มี.ค. 26, 2011 5:56 am
โดย Sweet_Meaw
แต่ละอย่าง ชวนน้ำลายไหลจ้าาาา

โพสต์โพสต์แล้ว: พุธ เม.ย. 06, 2011 8:49 am
โดย greenfrog
ขอโปรดเลยค่ะคุณปาน
คุณปานทำได้น่าทานมากๆๆๆเลยค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 09, 2011 1:10 pm
โดย PHAN
ขอบคุณคะ ไตปลาหมดแล้ว หกขวดภายในสามเดือน แกงไตปลา แค่ครั้งเดียว เอง คงอดไปอีกนาน แต่ก็คุ้มคะ เพราะทานติด ๆ กันไห้หายอยากไปเลยทีเดียว

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. เม.ย. 21, 2011 5:08 pm
โดย อร่อยเหาะ
น่าทานมากเลยค่ะ เห็นแล้วทำให้นึกถึง ยำน้ำบูดู แค่นึกถึงกลิ่นก้อน้ำหมากไหล อิอิอิอิ.....