หน้า 1 จากทั้งหมด 2

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 22, 2011 6:16 am
โดย อร่อยเหาะ
ขนมปุยฝ้าย เป็นขนมที่ซ่าชอบมากที่สุด เคยคิดจะลงมือทำตั้งหลาย ต่อหลายครั้ง แต่ใจไม่กล้าพอ กลัวไม่สำเร็จ แล้วจะท้อ ...แต่ในวันนี้ซ่าลองทำเป็นครั้งแรกค่ะ เลยเอามาฝากเพื่อน ๆ ทุกคน ลองติดชมและชิมกันได้น่ะค่ะ...มือใหม่หัดทำ ..อิอิอิ...

" ขนมปุยฝ้าย "
...รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 22, 2011 6:26 am
โดย poussin
<span style='color:green'>โอ้โห น่ากินมากเลยค่ะ ถ้าไม่มีเอสพีนี่ทำได้ไหมคะขนมปุยฝ้ายเนี่ยค่ะ</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 22, 2011 6:54 am
โดย อร่อยเหาะ
ซ่าใช้แป้งสำเร็จรูปทำค่ะ...หนักฐานมีดังนี้...คร้า...
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 22, 2011 6:55 am
โดย อร่อยเหาะ
เมื่อส่วนผสมได้ที่แล้ว ก้อนำไปนึ่งได้เลยค่ะ...
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 22, 2011 6:56 am
โดย อร่อยเหาะ
ขนมสุกแล้วพักให้เย็นสักครู่ แล้วมาชิมกันจร้า....
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 22, 2011 6:59 am
โดย อร่อยเหาะ
มือใหม่หัดทำ ...อิอิอิ หน้าขนมแตกแบบแปลก ๆ ฮา ฮา ฮา ....แต่รับประกันความหอมอร่อยคร้า...
รูปภาพ

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 22, 2011 7:05 am
โดย อร่อยเหาะ
poussin เขียน: <span style='color:green'>โอ้โห น่ากินมากเลยค่ะ ถ้าไม่มีเอสพีนี่ทำได้ไหมคะขนมปุยฝ้ายเนี่ยค่ะ</span>

ซ่าก้อไม่มีสารเอสพีค่ะ...มีเพื่อนเขาบอกมาเหมือนกันว่า ขนมปุยฝ้ายถ้าไม่มีเอสพี จบเลย
หน้าจะไม่แตก ...แต่พอไปเจอแป้งสำเร็จรูปซ่าก้อเลยเอามาลองทำดู ...มันก้อออกมาเป็นแบบที่เห็นในรูปนั่นแหละคร้า...หน้าแตกน่ะ แต่แตกยังไงมิรู้ อิอิอิ... แต่รสชาติ หอมอร่อย มากเลยค่ะ...ลองทำดูน่ะค่ะ แป้งซ่าก้อซื้อจาก เอเชียมาร์เก็ตค่ะ EM131

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 22, 2011 7:17 am
โดย poussin
<span style='color:green'>ว๊าว เดี๋ยวนี้เค้ามีแป้งสำเร็จรูปแล้วด้วย ไม่เคยเห็นเลยค่ะแถวๆ นี้ หรือว่าไม่ค่อยได้ไปร้านเอเซียก็ไม่รู้ค่ะ อิๆๆ เห็นแล้วอยากทำให้ลูกๆ กินจัง มันแตกแบบประหลาดจริงๆ ด้วยค่ะ ไปแตกเอาข้างๆ ไม่แตกที่หน้า อิๆๆ แต่ก็น่ารักไปอีกแบบนะคะ เหมือนชูเฟล่เลย</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: ศุกร์ เม.ย. 22, 2011 12:02 pm
โดย kitycat
สาวซ่าสีสันสุดยอดจังน่ากินมากเลย อืมมมมมม แคทขอ สิบก้อนเลยน่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: เสาร์ เม.ย. 23, 2011 11:14 pm
โดย อร่อยเหาะ
kitycat เขียน: สาวซ่าสีสันสุดยอดจังน่ากินมากเลย อืมมมมมม แคทขอ สิบก้อนเลยน่ะ

คุณแคทสบายดีน่ะค่ะ...ขอบคุณที่แวะมาชิมค่ะ... EM101

โพสต์โพสต์แล้ว: อาทิตย์ เม.ย. 24, 2011 2:02 pm
โดย jenitamom
ว้าว พี่ซ่า น่ากินจัง ทำออกมาได้สีหวานเชียว ปุยฝ้ายแบบนี้ก็ดูเก๋ไปอีกแบบจ้า เดี๋ยวถ้าได้แป้งมาติลลองทำแลมั้่งค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 26, 2011 5:11 am
โดย อร่อยเหาะ
jenitamom เขียน: ว้าว พี่ซ่า น่ากินจัง ทำออกมาได้สีหวานเชียว ปุยฝ้ายแบบนี้ก็ดูเก๋ไปอีกแบบจ้า เดี๋ยวถ้าได้แป้งมาติลลองทำแลมั้่งค่ะ

น้องแป้น...ลองแลต่ะ เดี๋ยวจะติดใจน่ะ อิอิอิ พี่ไม่มีเอสพี ก้อเลยไปลองซื้อแป้งสำเร็จมาทำแล
หร่อยเหมือนกันน่ะ แต่หน้ามันแตกแปลก ๆ อิอิอิ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 26, 2011 5:41 am
โดย หญิงป้า ณ คุ้มฮาแตก
แต่หญิงป้าว่าขนมปุยฝ้ายของหนู มันพร้อมใจเอียงไปทางเดียวกันสวยดีนะคะ
ไม่เคยเห็นปุยฝ้ายที่ไหน ที่ทำแล้วหน้าไม่แตกข้างบน ไปแตกด้านข้าง
แล้วพร้อมใจกันสวยแบบนี้มาก่อนค่ะ

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 26, 2011 9:25 pm
โดย หญิงป้า ณ คุ้มฮาแตก
<a href='http://s156.photobucket.com/albums/t33/Suwadee/?action=view¤t=SpaceRotiKukus.jpg' target='_blank'>รูปภาพ</a>
<span style='color:green'>
อันนี้เป็นขนมของอินโด เรียกว่า โรตี กูกูซ (Roti Kukus)
รสชาตแบบเดียวกับขนมปุยฝ้าย เลยเอามาแปะไว้ ส่งการบ้านนะคะ</span>

โพสต์โพสต์แล้ว: อังคาร เม.ย. 26, 2011 9:27 pm
โดย หญิงป้า ณ คุ้มฮาแตก
<span style='color:brown'>ชอบทำขนมไปฝากคนแก่
วันนี้ทำสูตรยกเมฆ เอาสูตรขนมตาลเทียมกับสูตรปุยฝ้ายมาปรับเข้าหากัน
เลยได้มาแบบนี้... หนูซ่าเห็นแล้ว คิดว่าพอเข้าเค้าปุยฝ้ายหรือเปล่าจ๊ะ
มาให้คะแนนหญิงป้าด้วยนะ ฮึ่มๆๆๆ (แปลว่าห้ามให้น้อย)</span>





<a href='http://s156.photobucket.com/albums/t33/Suwadee/?action=view¤t=SpaceCakealaSu.jpg' target='_blank'>รูปภาพ</a>