ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ตามหาเจ้าภาพสร้างพระเจดีย์เทวธรรม เจดีย์เพื่อการปลดปล่อย

ห้องนี้สำหรับคนมีความรักเหลือเฟือ ต้องการเผื่อแผ่ให้คนอื่น แบ่งปันความรัก แบ่งปันน้ำใจ ไม่ว่าจะเป็นข้าวของ เงินทอง บอกกล่าวข่าวงานบุญ ระดมทุนทำสิ่งที่ดีมีประโยชน์คืนสู่โลกและสังคม

ตามหาเจ้าภาพสร้างพระเจดีย์เทวธรรม เจดีย์เพื่อการปลดปล่อย

โพสต์โดย UMP » เสาร์ เม.ย. 21, 2012 1:36 pm

ตามหาเจ้าภาพสร้างเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุได้ที่ไหนค่ะ
หลายวัดหลายที่จะสร้างอะไรทั้งทีดูจะเป็นเรื่องง่าย มีเจ้าภาพมากแต่ที่นี่น่าสงสารค่ะ เป็นเพียงสถานปฏิบัติธรรมเล็กๆ ในร้อยเอ็ด มีพระเพียงรูปเดียว แม่ชีและผู้มาภาวนาไม่กี่คน ท่านพระอาจารย์จำเป็นต้องสร้างพระเจดีย์เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุและพระธาตุของพระอรหันต์ ที่นี่เคยเป็นบริเวณที่มีพระเจดีย์บรรจุพระธาตุเมื่อหลายร้อยปี สมัยนั้นบ้านเมืองถูกทำลายพร้อมพระเจดีย์ คำสาปที่มีทำให้มีดวงจิตวิญญาณนับพันยังคงติดค้างอยู่ การสร้างพระเจดีย์ประดิษฐานไว้ที่เดิมจะทำให้พวกเขาพ้นจากคำสาปและได้ไปเกิดใหม่ นอกจากนี้จะทำให้ผู้ที่เคยติดค้างกับที่นี่ได้พ้นบ่วงกรรมนั้นไปด้วย ปัญหาอยู่ที่ว่าเมื่อสามปีก่อนมีเจ้าภาพจะสร้างให้แต่เขาเจอกับเหตุการณ์น้ำท่วมหนักที่หาดใหญ่ทำให้เขาขาดทุน การสร้างพระเจดีย์จึงต้องหยุด และคนตีแบบก็เปลี่ยนนับสิบคนไม่มีใครทำได้สำเร็จ ป่วยบ้าง ญาติ เมียหรือลูกต้องป่วยหนักบ้าง มาจนบัดนี้งบประมาณที่ตั้งไว้ 5 ล้านบาท ด้วยความพยายามท่านอาจารย์พิชิตและชาวบ้านรวบรวมเงินได้เพียง 5 แสนบาทมันไม่เพียงพอที่จะสร้างแม้แต่ฐานราก จึงอยากรบกวนเพื่อนๆช่วยเผยแผ่เรื่องนี้ไปยังผู้ใจบุญด้วยเถิดนะค่ะ หรือแนะนำมาได้ที่ ump_2000@hotmail.com

“พระเจดีย์เทวธรรม เจดีย์เพื่อการปลดปล่อย”
พื้นที่แห่งหนึ่งในบ้านโคกสูง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ในสมัยพ่อขุนเม็งรายที่นี่เป็นเมืองใหญ่เมืองหนึ่ง ปกครองด้วยเจ้าหญิงนามว่าเจ้าแม่บงกช ราชบุตรพ่อขุนเม็งรายยกทัพมาตีเมืองนี้(ปัจจุบันคือสถานที่ที่กำลังจะสร้างพระเจดีย์) เจ้าหญิงยอมเป็นภรรยาเพื่อแลกกับการรักษาเมือง แต่ในที่สุดเมืองก็ถูกทำลายอย่างย่อยยับด้วยทัพหลวง ทำลายทั้งบ้านเมือง ชีวิต ตลอดจนสถานที่ศักสิทธิ์ซึ่งเป็นที่เคารพของชาวเมือง ท้ายสุดเจ้าหญิงถูกทิ้งไว้ท่ามกลางความวินาศของบ้านเมือง ความเจ็บแค้นจากการสูญเสีย พระนางทรงลั่นวาจาสาปแช่งกองทัพผู้รุกราน “ขอพวกเจ้าจงอย่าได้สิ้นสุดวิบาก อย่าได้หมดภพหมดชาติ ไม่ว่าจะอยู่ในภพชาติใดก็ตามขอให้ได้มาชดใช้กรรมนี้” นับแต่นั้นจนถึงบัดนี้ (พ.ศ. 2554) ดวงจิตและดวงวิญญาณของผู้สูญเสียทั้งหมดยังคงรอคอยการชดใช้
ด้วยความเมตตาจากพระอาจารย์พิชิตและแม่ชีเกณท์ต่อดวงวิญญาณที่ยังติดค้าง ท่านทั้ง 2 มีดำริที่จะสร้างพระเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันต์ธาตุ พระนามของพระเจดีย์นี้คือ “พระเจดีย์เทวธรรม” เพื่อเป็นที่เคารพกราบไหว้ของเทวดาและมนุษย์ทั้งหลาย ตลอดจนดวงจิตดวงวิญญาณในสถานที่นี้ได้ร่วมอนุโมทนากับคณะผู้สร้างด้วยจิตที่ผ่องใส เพื่อภพภูมิที่ดีต่อไปของดวงจิตเหล่านั้น
การอโหสิกรรมจะเป็นไปได้ยาก หากไม่ได้รับความร่วมมือจากผู้ที่มีส่วนในการทำลายล้าง ตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อเหตุการณ์ในครั้งนั้น ท่านผู้เกี่ยวข้องท่านใดที่ได้อ่านก็ดี ได้ฟังก็ดี ขอท่านได้มาร่วมกันสร้าง “พระเจดีย์เทวธรรม” แม้เพียงบาทเดียวก็จะเป็นเหตุให้ทั้งผู้ให้และผู้รับมีโอกาสได้อโหสิกรรมต่อกัน
สถานที่สร้าง “พระเจดีย์เทวธรรม” อยู่ในเขตสำนักวิปัสสนากรรมฐานบ้านโคกสูง ต.ดงลาน อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด งบประมาณ 5 ล้านบาท ปัจจุบันรวบรวมได้เพียง 5 แสนบาท จึงขอเชิญชวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหลายในอดีต ตลอดจนผู้มีเมตตาที่จะช่วยสงเคราะห์เพื่อเป็นการสร้างกุศลในการสร้างพระเจดีย์เพื่อประดิษฐานไว้ในพระพุทธศาสนา ร่วมกันสละทรัพย์ปัจจัยเพื่อให้การสร้างพระเจดีย์ไม่เนิ่นช้า
สามารถส่งปัจจัยร่วมบุญได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาร้อยเอ็ด ชื่อบัญชี: กองทุนสร้างพระเจดีย์เทวธรรม หมายเลขบัญชี: 3292495829
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1. ท่านอาจารย์พิชิต 087 6341886 2. แม่ชีเกณฑ์ 086 8540049 3. คุณจุ๋ม 081 4977704 คุณอุ๊ 0894467708
ขอขอบคุณและอนุโมทนา
08/04/55
ขออัพเดทเรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างพระเจดีย์เทวธรรม ครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับยอดเงินที่บริจาคเข้ามาแต่เกี่ยวกับผู้ที่เข้ามาอ่าน เมื่อประมาณกุมภาพันธ์เล่าถึงพี่คนหนึ่งที่โทรหาแม่ชีเกณท์แล้วร้องไห้เมื่อได้คุยกับท่าน หลังจากนั้นไม่นานพี่เขาตัดสินใจเดินทางจากนราธิวาสสู่ร้อยเอ็ด ผ่านไป 1 เดือนเมื่อกลับถึงนราธิวาสจึงโทรมาให้อนุโมทนาบุญและเล่าถึงเหตุที่ได้ไป
เริ่มต้นเรื่องจากการเข้ามาหาข้อมูลเพื่อหาสถานที่สร้างพระ พี่เขาเลือกที่จะมาอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างพระเจดีย์เทวธรรม และเลือกที่จะโทรคุยกับแม่ชีเกณท์ท่าน เพียงแค่ได้ยินเสียงพี่เขาก็รู้แล้วว่านี่แหละคือผู้ที่เราค้นหา ก่อนหน้านั้นพี่เขาตั้งจิตอธิฐานต่อหน้าหลวงปู่ทวดและ หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่ จ.ประจวบฯ ขอให้ได้พบกับครูบาอาจารย์ผู้ที่จะนำทางให้ได้พบกับสายธรรมอันแท้จริง หลังจากนั้นไม่นานจึงตัดสินใจเดินทางจากนราธิวาสสู่ จ.ร้อยเอ็ด ด้วยรถทัวร์คนเดียว การเดินทางไม่ราบรื่นนัก เขาไม่มั่นใจว่าจะไปถึงสำนักปฏิบัติธรรมได้หรือเปล่า ขนาดเกือบจะถึงมีเหตุให้ใจเสียจนเกือบตัดสินใจเดินทางกลับนราธิวาสแต่ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี เขาเดินทางถึงอย่างปลอดภัยและได้พบกับแม่ชีท่าน
แม่ชีท่านไม่ให้เขาทำอะไรเลยนอกจากตั้งใจภาวนาแต่ด้วยความเกรงใจสุดท้ายได้ช่วยงานบ้างเล็กน้อย แต่งานหลักคือภาวนา สิ่งที่ได้พบขณะอยู่ที่นี่ส่วนมากจะเห็นภาพขณะนั่งสมาธิ เป็นต้นว่า ภาพทหารนั่งบนม้า กลุ่มคนแต่งกายโบราณ ภาพของเพชฌฆาต แต่ภาพที่ทำให้ตกใจมากเป็นภาพของหญิงสาว ผมยาวสยาย ตาแดง ม้วนตัวอยู่ในน้ำ ตัวขาวจนเกือบซีด และพูดเสียงดังว่า “อยากให้รู้ชื่อของข้า” ด้วยความตกใจจึงไม่ได้รู้ชื่อของเขา ที่นี่สงบ สับปายะเหมาะแก่การภาวนาอย่างยิ่ง สิ่งหนึ่งที่ทำให้พี่เขาดีใจที่เลือกมาที่นี่ ขณะนั่งสมาธิ มีเงาของชายแต่งกายโบราณ นั่งหมอบอยู่ตรงหน้า พี่เขาได้บอกให้อนุโมทนาบุญในการภาวนานี้และแผ่เมตตาให้ได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี แล้วภาพชายคนนี้ก็หายไป แม้จะไม่รู้ว่าเกี่ยวพันกันอย่างไรรู้เพียงว่าได้ปลดปล่อยเขาแล้ว
พี่เขาอยู่ที่นี่ได้ 1 เดือน ทานอาหารมื้อเดียว วันแรกที่มาถึงพี่เขาบอกว่าเหมือนได้กลับบ้านเก่า ความทุกข์ที่แบกไปเต็มกระเป๋าเบาลงโดยไม่รู้ตัว มารู้อีกทีเมื่อกลับถึงนราธิวาสว่าใจของเราได้เปลี่ยนไปแล้ว ความสงบร่มเย็นได้เกิดขึ้นกับใจ พี่เขารู้สึกขอบคุณคนต้นเรื่องทั้ง 2 คนมากที่ทำให้เขาได้เจอกับครูบาอาจารย์ที่สามารถก้มกราบแทบเท้าได้ ครูบาอาจารย์ที่มานั่งสอบอารมณ์ตัวต่อตัวและช่วยคลายความทุกข์ที่มีในใจ
แม้ขณะกลับบ้านความทุกข์จะยังคงเท่าเดิมแต่เชื่อว่าใจของพี่เขาหนักแน่นพอที่จะรับมือกับทุกข์นั้นได้ มีคนถามว่าที่บ้านก็มีทำไมไปไกลขนาดนั้น สิ่งที่พี่เขาตอบหากไม่มีความเกี่ยวพันคงไม่เดินทางมา ต้องขอบคุณพี่เขาที่เห็นคุณค่าแห่งบทความนี้ที่เกี่ยวกับเหตุแห่งการสร้างพระเจดีย์เทวธรรม ขอทุกท่านได้อนุโมทนาในบุญนี้ร่วมกับพี่เขาด้วย ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน...............UMP
UMP
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 21, 2012 1:31 pm

ย้อนกลับไปยัง ปันรัก ฝากบุญ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน