ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ซุปกะทิ (D)

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย {Cook Book} » พุธ ม.ค. 17, 2007 8:30 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ซุปกะทิ สูตรจาก... การ์ดตำรับอาหาร สนพ. แสงแดด</span></span>

เครื่องปรุง

◊ มะพร้าวขูดขาว ๓๐๐ กรัม
◊ เนื้อมะพร้าวอ่อนชิ้นเล็ก ๑/๒ ถ้วย
◊ พริกไทยป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ แป้งสาลี ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ เครื่องเทศรวม (allspice) ๑/๔ ช้อนชา
◊ นมสดรสหวาน ๑/๒ ถ้วย
◊ น้ำสต็อกไก่ ๑ ถ้วย
◊ เนยสด ๑/๔ ถ้วย
◊ พาเมซานชีส (parmesan cheese) ๑ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

◊ คั้นมะพร้าวโดยไม่ใส่น้ำ คั้นให้ได้กะทิ ๑ ถ้วย
◊ ตั้งกระทะด้วยไฟกลางให้ร้อน ใส่เนยพอละลาย ใส่แป้งสาลี ผัดเร็วๆ ใส่น้ำสต็อกไก่ นมสด เคี่ยวจนส่วนผสมรวมเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่กะทิ ลดไฟอ่อน เคี่ยวพอข้น ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน (แบ่งไว้โรยหน้าเล็กน้อย) ยกลง
◊ ตักใส่ถ้วยซุป โรยด้วยเครื่องเทศรวม พริกไทยป่น พาเมซานชีส และเนื้อมะพร้าวอ่อนที่แบ่งไว้ รับประทานร้อนๆ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>ข้อมูลและภาพประกอบ ได้มาจากตำราอาหารต่างๆ ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Cook Book}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 17, 2007 7:05 pm

ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน