ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ซุปดอกกะหล่ำ ๒ สูตร (D)

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ มิ.ย. 23, 2006 11:05 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ซุปครีมดอกกะหล่ำ (Cauliflower Cream Soup) โดย... พี่มิ้นท์</span></span>

ทำไม่ยากเลยนะคะ แถมยังอร่อยด้วย

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » ศุกร์ มิ.ย. 23, 2006 11:40 pm

ดูรูปเรียกน้ำย่อยอีกรูปก่อนนะคะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ มิ.ย. 24, 2006 1:01 pm

เครื่องปรุง

◊ ผงซุปครีมดอกกะหล่ำ ๑ ซอง
◊ นม ๒ dl
◊ น้ำ ๖ dl
◊ ดอกกะหล่ำหั่นลวกน้ำร้อนให้สุก
◊ ขนมปังอบ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ มิ.ย. 24, 2006 1:05 pm

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ มิ.ย. 24, 2006 1:05 pm

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ มิ.ย. 24, 2006 1:08 pm

วิธีทำ ผสมผงซุปกับน้ำและนมในหม้อ คนให้เข้ากัน

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ มิ.ย. 24, 2006 1:10 pm

นำไปตั้งไฟให้เดือด หมั่นคนเสมอๆ พอเดือดหรี่ไฟลงเป็นไฟอ่อน เคี่ยวต่อ ๕ นาที ใส่ดอกกะหล่ำลวกสุก

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย พี่มิ้นท์ » เสาร์ มิ.ย. 24, 2006 2:28 pm

ปิดไฟ ตักเสริฟ พร้อมขนมปังอบค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='font-family:Arial'><b>การให้อภัย ชนะการให้ทั้งปวง</b></span></span><br><br><span style='color:blue'><span style='font-family:Arial'><b> นอร์เวย์ค่ะ</b></span></span>
พี่มิ้นท์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 2013
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 8:17 pm

โพสต์โดย {Cook Book} » พุธ ม.ค. 17, 2007 8:48 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ซุปกะหล่ำดอก สูตรจาก... การ์ดตำรับอาหาร สนพ. แสงแดด</span></span>

เครื่องปรุง

◊ กะหล่ำดอก ๒๐๐ กรัม
◊ หอมใหญ่สับ ๑/๒ ถ้วย
◊ กระเทียมสับ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ มันฝรั่งหั่นชิ้นเล็ก ๑ ถ้วย
◊ เซเลอรี่หั่นชิ้นเล็ก ๑/๒ ถ้วย
◊ แครอทหั่นชิ้นเล็ก ๑/๒ ถ้วย
◊ ผักชีลาวเด็ด ๑/๔ ถ้วย
◊ พาร์สลีย์สับ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ พริกไทยป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ นมสดชนิดจืด ๑/๒ ถ้วย
◊ น้ำสต็อกผัก ๓ ถ้วย
◊ น้ำมันมะกอก ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ ขนมปังอบเนย ๑ ถ้วย

วิธีทำ

◊ ล้างกะหล่ำดอก ตัดเป็นดอกเล็กๆ ลวกให้สุก แบ่งไว้แต่งหน้า ๕-๖ ดอก
◊ ผัดหอมใหญ่และกระเทียมกับน้ำมันมะกอกให้สุกใส ใส่มันฝรั่ง แครอท และเซเลอรี่ผัดต่อพอสุก ใส่น้ำสต็อกผัก กะหล่ำดอกที่ลวก เคี่ยวจนผักสุกนุ่ม ใส่ผักชีลาวคนให้เข้ากัน ยกลง พักไว้พออุ่น
◊ ปั่นส่วนผสมเข้าด้วยกันให้ละเอียด เทใส่กระทะ ตั้งไฟอ่อน เคี่ยวพอเดือด ใส่นมสด ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย พอเดือดสักครู่ ยกลง
◊ ตักใส่ถ้วยซุป แต่งด้วยกะหล่ำดอกลวก โรยขนมปังอบเนยและพาร์สลีย์ เสริฟขณะร้อน

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>ข้อมูลและภาพประกอบ ได้มาจากตำราอาหารต่างๆ ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Cook Book}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 17, 2007 7:05 pm


ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน