ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ซุปผักน้ำใส (D)

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย {Cook Book} » พุธ ม.ค. 17, 2007 9:09 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ซุปผักน้ำใส สูตรจาก... การ์ดตำรับอาหาร สนพ. แสงแดด</span></span>

เครื่องปรุง

◊ แครอทซอยเป็นเส้น ๒ ถ้วย
◊ เซเลอรี่ซอยเป็นเส้น ๒ ถ้วย
◊ มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๑ ถ้วย
◊ พาร์สลีย์สับ ๑ ช้อนโต๊ะ
◊ ไข่นกกระทาต้ม ๔ ฟอง
◊ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ พริกไทยป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำซุปใส ๔ ถ้วย

น้ำซุปใส (คอนซูเม่)

◊ เนื้อหมูบด ๑ ถ้วย
◊ แครอทสับ ๑/๔ ถ้วย
◊ หอมใหญ่สับ ๒ ช้อนโต๊ะ
◊ เซเลอรี่สับ ๓ ช้อนโต๊ะ
◊ ไข่ไก่ฟองใหญ่ ๑ ฟอง
◊ น้ำ ๖ ถ้วย

วิธีทำ

◊ ทำน้ำซุปใสโดยผสมหมูบด หอมใหญ่ แครอท เซเลอรี่ และไข่ไก่เข้าด้วยกัน ต้มน้ำด้วยไฟกลางให้เดือด เทส่วนผสมหมูที่ผสมไว้ลงต้มพอเดือด ลดไฟอ่อนเคี่ยวจนน้ำซุปใส ยกลงกรอง
◊ เมื่อจะรับประทาน ตักน้ำซุปใส่หม้อ ปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทย ตั้งไฟกลางค่อนข้างอ่อน ใส่แครอท เซเลอรี่ และมะเขือเทศ ต้มสักครู่พอผักสุก ใส่ไข่นกกระทา เดือดอีกครั้งตักใส่ถ้วย โรยพาร์สลีย์ รับประทานร้อนๆ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>ข้อมูลและภาพประกอบ ได้มาจากตำราอาหารต่างๆ ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Cook Book}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 17, 2007 7:05 pm

ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน