ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ซุปวอเตอร์เครส (D)

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย {Cook Book} » พุธ ม.ค. 17, 2007 8:37 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ซุปวอเตอร์เครส สูตรจาก... การ์ดตำรับอาหาร สนพ. แสงแดด</span></span>

เครื่องปรุง

◊ วอเตอร์เครส (น้ำหนัก ๗๕ กรัม) ๑ ถ้วย
◊ หอมใหญ่หั่นชิ้นเล็ก ๑/๒ ถ้วย
◊ ก้านเซเลอรี่หั่นบาง ๑ ถ้วย
◊ มันฝรั่งหั่นชิ้นเล็ก ๑ ถ้วย
◊ เกลือป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ พริกไทยป่น ๑/๔ ช้อนชา
◊ นมสดชนิดจืด ๑/๒ ถ้วย
◊ น้ำสต็อกผัก ๒ ถ้วย
◊ น้ำมันมะกอก ๒ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

◊ ล้างวอเตอร์เครส ตัดใบและก้านแยกออกจากกัน พักให้สะเด็ดน้ำ ก้านวอเตอร์เครสหั่นหยาบๆ
◊ ผัดหอมใหญ่กับน้ำมันมะกอกด้วยไฟกลางให้หอม ใส่มันฝรั่งผัดพอสุก ใส่ก้านเซเลอรี่ ตามด้วยก้านวอเตอร์เครส ผัดให้หอม ใส่น้ำสต็อกผัก พอเดือดใส่ใบวอเตอร์เครส ปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทยคนพอทั่ว ยกลง แบ่งเป็น ๓ ส่วน ตัก ๑ ส่วนเก็บไว้
◊ ปั่นส่วนผสมที่เหลือเข้าด้วยกันให้ละเอียด เทใส่กระทะตั้งไฟอ่อนพอเดือด ปิดไฟ ใส่นมสด คนให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมที่แบ่งไว้ คนพอทั่ว
◊ ตักใส่ถ้วย แต่งด้วยใบวอเตอร์เครสสด รับประทานกับขนมปังฝรั่งเศสอบ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>ข้อมูลและภาพประกอบ ได้มาจากตำราอาหารต่างๆ ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{Cook Book}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 17, 2007 7:05 pm

ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron